357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Câu hỏi thường gặp

Những tài khoản ngân hàng nào được du học sinh Úc hay dùng?

- Ngân hàng Commonwealth
- Ngân hàng ANZ
- Ngân hàng NAB
- Ngân hàng Bank of Melbourne

Độ tuổi giới hạn để xin visa du học Úc là bao nhiêu?

Không có yêu cầu về độ tuổi nhất định khi xin visa du học Úc. Chỉ cần bạn có mong muốn, thì đều có thể xin được. Tuy nhiên thì với những bạn dưới 18 tuổi sẽ áp dụng một số điều kiện đặc biệt khác bên cạnh.

Trường đại học nào ở Úc có học phí rẻ nhất?

Sau đây là danh sách các trường đại học ở Úc có học phí rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế:
- Đại học Sunshine Coast (University of the Sunshine Coast)
- Đại học Nam Queensland (University of Southern Queensland)
- Đại học Southern Cross (Southeen Cross University)
- Đại học Charles Darwin (Charles Darwin University)
- Đại học New England (University of New England)

Có những loại hình chỗ ở nào dành cho sinh viên quốc tế tại Úc?

Có nhiều sự lựa chọn bao gồm các cơ sở lưu trú trong và ngoài khuôn viên trường dành cho sinh viên quốc tế du học tại Úc. Tùy vào khả năng tài chính và sở thích cá nhân có thể chọn một trong các lựa chọn sau:- Ở trọ ngay tại trường (Boarding school)
- Ở nhà người dân địa phương(Homestay)
- Kí túc xá của trường Đại học (University accommodation)
- Khu cư trú riêng cho sinh viên (Residential colleges)
- Nhà ở (halls of residence)
- Thuê nhà riêng (private rental)

Có cơ hội thực tập nào tại Úc không? Thực tập được trả lương hay không lương?

Có, có các kỳ thực tập ở Úc nhưng dành cho một số khóa học nhất định. Thực tập cho sinh viên quốc tế tại Úc có thể được trả lương hoặc không lương tùy thuộc vào ngành nghề và thời gian thực tập. Thực tập mang đến cơ hội tuyệt vời để có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực bạn học.

Có dịch vụ hỗ trợ nào cho sinh viên quốc tế tại Úc không?

Sinh viên quốc tế vẫn được bảo vệ theo đúng các điều khoản bảo vệ người tiêu dùng cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác. Các dịch vụ hỗ trợ này thường được cung cấp trực tiếp bởi các tổ chức hoặc các cơ quan chính phủ tiểu bang, lãnh thổ và liên bang.

Có khoảng thời gian trống (gap) nào giữa các kì học hay sau khi kết thúc các khóa học không?

Khoảng thời gian trống này chỉ được chấp nhận nếu sinh viên có lý do phù hợp. Đồng thời, phải cung cấp những giấy tờ chứng minh cần thiết.

Có thể chuyển ngành hoặc trường khi du học Úc nếu cảm thấy không phù hợp không?

Là một sinh viên quốc tế ở Úc theo thị thực sinh viên, bạn có thể thay đổi các khóa học nếu bạn cảm thấy rằng những gì bạn đang học không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đang có ý định du học Úc và chưa chắc chắn với việc lựa chọn ngành và trường, lời khuyên cho bạn là bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du học Úc. Vì việc chuyển ngành và trường cũng sẽ khiến bạn tốt một khoản chi phí không nhỏ nhé!

Điều gì xảy ra khi thị thực du học bị hủy?

Bạn chỉ nên hủy bỏ thị thực sinh viên khi bạn đã rời khỏi Úc. Nói chung, có thể mất khoảng 3 - 5 tuần để Bộ Nội vụ hủy visa của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch ở lại Úc, việc hủy bỏ thị thực sinh viên của bạn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Tốt hơn hết bạn nên nộp đơn xin thị thực khác nếu bạn đủ điều kiện. Sau khi thị thực mới của bạn được cấp, thị thực sinh viên sẽ không còn hiệu lực. Tuy nhiên, nếu bạn hủy bỏ thị thực sinh viên của mình mà không có thị thực mới được cấp, bạn sẽ trở thành người bất hợp pháp ở Úc. Điều này có thể khiến bạn gặp vấn đề khi xin thị thực mới trong tương lai.

Hiện tại, mình muốn học bằng Thạc sĩ ở Úc mà bằng IELTS vừa mới hết hạn. Vậy mình có thể sang Úc học tiếng Anh rồi học Thạc sĩ được không ạ?

Bạn có thể thi lại bằng IELTS hoặc nếu không muốn thi lại thì có thể làm bài test của trường (tùy trường có yêu cầu cụ thể). Nếu bạn đạt yêu cầu thì có thể vào khóa học chính, nếu không đủ điều kiện có thể học thêm tiếng Anh của trường. Tuy nhiên, để tiện lợi thì bạn nên học và thi lại tại Việt Nam, sang Úc học phí sẽ rất đắt nhé!

Thời gian bắt đầu năm học ở Úc là khi nào?

Năm học ở Úc thay đổi tùy thuộc vào loại hình học tập mà bạn đang thực hiện. Nhiều trường cũng tổ chức khai giảng giữa năm hoặc học kỳ thứ hai. Ngày bắt đầu và số lượng học kỳ thay đổi tùy theo khóa học và cơ sở giáo dục. Các kỳ khai giảng của Cao đẳng, đại học, sau đại học rất linh động, vào các kỳ tháng 3, 7, 9 và 11. Các kỳ nhập học ở xứ sở chuột túi thường rơi vào mùa thu và mùa xuân. Kỳ học mùa thu sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 12. Còn kỳ học mùa xuân thì sẽ bắt đầu vào đầu tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 5.
 

Sinh viên du học Úc có thể vừa học vừa làm được không ạ?

Du học sinh tại Úc được cho phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần. Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được làm việc 40 giờ/tuần. Bạn có thể tìm trên website trường hoặc các website để tìm việc làm thêm ở Úc. Việc làm ở xứ sở chuột túi rất đa dạng như phụ bếp, phục vụ, thu ngân, trợ giảng... Nếu bạn chăm chỉ và chịu khó thì việc đi làm thêm có thể chi trả đủ phí sinh hoạt cho bạn tại Úc.

Đặt câu hỏi

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat