357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Thạc sĩ

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Du học Úc bậc Thạc sĩ cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn du học sinh đặt ra trước khi chuẩn bị cho hành trình du học của mình. Và nếu bạn đang còn loay hoay chưa tìm ra được đáp án thì đừng lo, Phuong Nam Education sẽ mang đến cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây với tất tần tật những thông tin về điều kiện, hồ sơ, chi phí du học Úc bậc Thạc sĩ.

  Điều kiện du học Thạc sĩ tại Úc

  Theo nguyên tắc chung, hầu hết các khóa học Thạc sĩ ở Úc tại hầu hết các trường đại học đều yêu cầu bằng cấp đại học để được nhập học. Việc phân loại bằng cấp cũng rất quan trọng. Vì nếu sinh viên đã đạt được bằng cử nhân danh dự, thì có thể theo học khóa học trình độ thạc sĩ trong thời gian ngắn hơn một chút. 

  điều kiện Du học Úc bậc Thạc sĩ

  Du học Úc bậc Thạc sĩ cần chuẩn bị gì?

  Yêu cầu đầu vào từ đại học lên đại học và từ thạc sĩ lên thạc sĩ cũng có sự khác biệt khá lớn. Ví dụ, một số khóa học - chẳng hạn như Thạc sĩ Quản lý Dự án Ứng dụng của Đại học Adelaide - yêu cầu bằng đại học của Úc với điểm trung bình 4.0 hoặc tương đương, đây sẽ là bằng danh dự hạng nhất ở Vương quốc Anh. Trong khi các chương trình sau đại học khác - như Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế và Báo chí tại Đại học Monash - yêu cầu bằng đại học của Úc với kết quả 60%, tương đương với bằng đại học của Anh với kết quả 2 : 2.

  Các khóa học Thạc sĩ tại Úc luôn yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt và điều này được thể hiện qua việc sinh viên phải đạt được bằng cấp tiếng Anh được Chính phủ Úc công nhận hoặc có số điểm trong chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu đặt ra của trường đại học bạn đăng ký. 

  điều kiện tiếng anh du học úc

  Yêu cầu Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi học Thạc sĩ tại Úc

  Hồ sơ du học Thạc sĩ tại Úc gồm những gì

  Khi đăng ký, du học sinh sẽ cần phải cung cấp một mẫu đơn đã hoàn chỉnh và bằng chứng về các bằng cấp hiện có và trước đó theo yêu cầu của trường như bằng cấp đại học, chứng chỉ tiếng anh,...

  Các yêu cầu khác về hồ sơ du học Thạc sĩ của Úc có thể bao gồm:

  • Bảng điểm học tập - Những bảng điểm này cung cấp thêm thông tin chi tiết về giáo dục đại học của bạn, chẳng hạn như các học phần bạn đã học và thành tích của bạn. 
  • Thư giới thiệu từ các giáo viên, trợ giảng bậc đại học của bạn hoặc các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, nếu thích hợp.
  • Thư mục tiêu cá nhân - Bạn nên nói lý do tại sao bạn đăng ký khóa học và cơ sở giáo dục này, nói về điều gì khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn để học tập. Trình bày lý do bạn và kế hoạch bạn đầu tư vào khóa học của mình. Điều quan trọng là phải đề cập đến quá trình học tập và việc làm trước đó của bạn, giải thích tác động của nó đối với việc bạn lựa chọn khóa học sau đại học. Không phải tất cả các khóa học Thạc sĩ đều yêu cầu thư này nhưng nó sẽ là một lợi thế giúp bạn ghi điểm đối với hội đồng tuyển sinh.

  Hồ sơ du học Thạc sĩ Úc

  Hồ sơ du học Thạc sĩ Úc phải được chuẩn bị đầy đủ

  • Phỏng vấn: Hầu hết các chương trình cấp bằng Thạc sĩ của Úc sẽ không yêu cầu một cuộc phỏng vấn chính thức và bắt buộc trong quy trình đăng ký của bạn. Các trường hợp ngoại lệ có thể áp dụng cho các chương trình chuyên nghiệp hoặc bằng cấp dựa trên nghiên cứu. Nhiều trường đại học sẽ sắp xếp phỏng vấn các ứng viên quốc tế qua Skype hoặc một nền tảng tương tự.
  • Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC): Bạn sẽ cần phải có bảo hiểm y tế đầy đủ trong thời gian học Thạc sĩ tại Úc. Sinh viên quốc tế thường phải mua Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) từ một công ty bảo hiểm phù hợp. Các sản phẩm OSHC khác nhau cung cấp các mức bảo hiểm khác nhau tùy vào lựa chọn của bạn. Chi phí trung bình cho một chính sách bảo hiểm tối thiểu là khoảng $600 AUD (khoảng 9,714,871 VND).
  • Ngày và thời hạn nộp đơn: Thời hạn nộp đơn cho các chương trình Thạc sĩ Úc sẽ phụ thuộc vào ngày bắt đầu khóa học của bạn:
  • Nếu bạn bắt đầu vào học kỳ đầu tiên (từ tháng 2 đến tháng 6), thông thường bạn sẽ phải nộp đơn vào cuối tháng 10 trước đó.
  • Nếu bạn đang bắt đầu vào học kỳ thứ hai (tháng 7 - tháng 11), thông thường bạn sẽ phải nộp đơn vào cuối tháng 4.

  Yêu cầu thị thực du học Úc bậc Thạc sĩ

  Sinh viên quốc tế muốn du học thạc sĩ tại Úc phải có thị thực sinh viên trong suốt thời gian học. 

  Thị thực du học Úc

  Thị thực du học Úc cho sinh viên quốc tế

  Để xin thị thực thành công, sinh viên sẽ cần những điều kiện tối thiểu sau:

  • Thư chấp nhận cho một khóa học toàn thời gian từ trường đại học tại Úc
  • Bằng chứng về kết quả kiểm tra tiếng Anh nếu cần
  • Kết quả kiểm tra y tế
  • Chứng minh tài chính. Bất kỳ sinh viên nào muốn nhập cảnh vào Úc bằng thị thực sinh viên cũng phải có sẵn quỹ để hỗ trợ bản thân và bất kỳ người phụ thuộc nào trong suốt thời gian khóa học của họ.
  • Một số giấy tờ cá nhân cần thiết như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, ảnh thẻ,... 

  Luật nhập cư ở Úc thay đổi thường xuyên nên tốt nhất bạn nên kiểm tra trực tiếp với Bộ Nội vụ để biết những quy định mới nhất. 

  >>> Xem thêm thông tin chi tiết tại bài viết: Visa du học Úc bậc Thạc sĩ

  Chi phí du học Thạc sĩ tại Úc 

  Học phí du học Úc bậc Thạc sĩ có sự khác nhau giữa các cơ sở giáo dục và đối tượng sinh viên.

  • Đối với sinh viên quốc tế: học phí có thể dao động trong khoảng $50,000 AUD (khoảng 809,572,625 VND) đến khoảng $100,000 AUD (khoảng 1,619,145,251 VND) cho hai hoặc ba năm học khóa học thạc sĩ. 
  • Đối với sinh viên trong nước: học phí từ khoảng $40,000 AUD (khoảng 647,658,100 VND) đến $90,000 AUD (khoảng 1,457,230,725 VND) cho các khóa học tương tự. 
  • Phí Dịch vụ Sinh viên và Tiện nghi (SSAF) dành cho sinh viên quốc tế: Sinh viên quốc tế cũng có thể được tính phí SSAF, tối đa hiện tại là $313 AUD (khoảng 5,067,924 VND) mỗi năm. Điều này bao gồm các chi phí bổ sung liên quan đến bằng Thạc sĩ nhưng không liên quan trực tiếp đến học phí của nó.

  Học phí Thạc sĩ tại Úc

  Học phí Thạc sĩ tại Úc có sự khác nhau theo từng chương trình

  Tuy nhiên, một số khóa học tại một số trường đại học có mức học phí tương đương cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Ví dụ, chương trình Thạc sĩ Quan hệ Văn hóa Trung Quốc tại Đại học Western Sydney có học phí $28,960 AUD mỗi năm trong hai năm đối với sinh viên trong nước và $29,040 AUD mỗi năm trong hai năm đối với sinh viên quốc tế, trong khi Thạc sĩ về Quan hệ quốc tế và Báo chí tại Monash Đại học - có thể mất đến ba năm để hoàn thành với chi phí $22,000 AUD mỗi năm cho tất cả sinh viên.

  Một số chương trình có thể đắt hơn mức này, đặc biệt là trong các môn học như Y khoa và các ngành liên quan. Các khóa học MBA cũng có khả năng phải trả học phí cao hơn so với các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy khác.

  Để có được một chuyến du học thật thành công bạn phải luôn có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Từ khâu hồ sơ giấy tờ, rồi lựa chọn chương trình học, đảm bảo về tài chính, chỗ ở,... và còn nhiều yếu tố khác nữa. Bởi vậy không thể tránh khỏi việc còn nhiều thiếu sót và gặp trở ngại. Nhưng không sao đã có Phuong Nam Education luôn là người bạn đồng hành của bạn trên con đường chạm tới tấm bằng Thạc sĩ tại Úc.

   

  Tags: du học Úc, điều kiện du học Thạc sĩ Úc, du học Úc bậc Thạc sĩ cần những điều kiện gì, chi phí du học Úc, hồ sơ du học Úc bậc Thạc sĩ, du học Úc bậc Thạc sĩ, du học Thạc sĩ tại Úc, chi phí du học Thạc sĩ tại Úc.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat