357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Hè

Visa du học

Úc có 8 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới với môi trường học tập tuyệt vời. Chính vì vậy, quốc gia này được công nhận là một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới muốn theo đuổi con đường học vấn ở nước ngoài. Nếu bạn muốn trải nghiệm du học hè, thì Úc là một lựa chọn sáng giá. Tuy nhiên, cũng giống như các điểm đến du học khác, khi bạn quyết định du học, việc đầu tiên cần làm là xin visa du học hè tại Úc. Vậy, hãy cùng Phuong Nam Education điểm qua các thông tin du học Úc và các bước hữu ích cho việc xin visa du học hè tại Úc nhé!

Lợi ích du học Úc

Chất lượng giáo dục được chú trọng phát triển vượt bậc cùng với đa dạng các khóa học đa dạng cho du học sinh du học Úc được thỏa sức lựa chọn cho phù hợp với nguyện vọng và đam mê của mình. Đồng thời, cơ hội làm việc sau khi học tập cũng là một điểm mạnh khiến Úc trở thành một trong những điểm đến mong muốn nhất của sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học của Úc có thế mạnh về nghiên cứu, xuất sắc trong các lĩnh vực như nghệ thuật và nhân văn, giáo dục và khoa học. 

Một vài điểm mạnh khác khi lựa chọn du học Úc:

 • Bằng cấp và chứng chỉ thường được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu
 • Cung cấp nhiều quyền lợi cho du học sinh
 • Ngôn ngữ và văn hóa phong phú
 • Viện trợ tài chính từ Chính phủ
 • Nền kinh tế phát triển ổn định mang lại triển vọng việc làm tốt
 • Khí hậu tốt 

du học Úc

Lý do chọn du học Úc

Úc có một số trường đại học được xếp hạng tốt nhất thế giới. Các trường Đại học của Úc cung cấp một loạt các khóa học về nhiều môn học khác nhau. Chi phí du học Úc cũng khá phải chăng so với Anh và Mỹ. Sinh viên tại các trường đại học của Úc được cấp giấy phép có giá trị lên đến 4 năm để ở lại làm việc sau thời gian học tập. Điều này có thể mở ra nhiều cơ hội và sự lựa chọn cho các du học sinh trong tương lai. 

Về vấn đề tài chính, bên cạnh nhiều cơ hội học bổng do trường và chính phủ cung cấp, sinh viên còn có thể trang trải một phần học phí bằng cách vừa học vừa làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ/tuần). 

Tổng quan về Visa du học Úc 

So với các nước khác, việc xin visa du học Úc dễ dàng hơn. Sinh viên muốn học tập tại Úc phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để đủ điều kiện để được cấp thị thực du học sinh Subclass 500. Với visa du học hè tại Úc hay Thị thực Sinh viên (Subclass 500), người có thị thực có thể:

 • Đăng ký và tham gia vào một khóa học chính quy
 • Cùng các thành viên gia đình đến Úc
 • Du lịch đến và đi từ Úc
 • Làm việc tối đa 40 giờ - hai tuần một lần trong khóa học
 • Thời hạn của thị thực là 5 năm, bạn có thể xin gia hạn.

Visa du học Úc

Visa du học Úc

Trước khi bạn nộp đơn xin visa du học hè tại Úc, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu về hồ sơ và pháp lý. Thời gian xử lý thị thực thường kéo dài 4 tuần. Du học sinh nên nộp đơn xin thị thực khoảng 124 ngày trước khi bắt đầu khóa học và có thể đến Úc 90 ngày trước khi khóa học bắt đầu.

Nếu bạn có bất kỳ người phụ thuộc nào, họ có thể đăng ký cùng một loại thị thực Subclass 500. Ngay cả khi họ chưa có ý định đi cùng, bạn vẫn nên khai báo người phụ thuộc trong đơn xin thị thực của mình. Nếu không, họ có thể không đủ điều kiện để xin thị thực phụ thuộc sau này.

Các bước nộp đơn xin visa du học hè tại Úc

Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm các giấy tờ chứng minh nhân thân, lý lịch, các giấy tờ minh chứng bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về visa du học hè tại Úc khác.

Thị thực sinh viên du học Úc

Thị thực sinh viên du học Úc

Khi đã đăng ký khóa học, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học từ trường đại học. Cùng với đó, trường cũng gửi cho bạn văn bản xác nhận chấp nhận lời đề nghị và thanh toán học phí. Sau đó, bạn sẽ nhận được Xác nhận Ghi danh (hay CoE). Đây là tài liệu bắt buộc để xử lý đơn xin thị thực sinh viên của bạn.

Ngoài ra, vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên du học sinh cần phải làm bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh. Bạn có thể thực hiện các bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, hoặc PTE và giữ kết quả của các bài kiểm tra để bổ sung vào bộ hồ sơ xin visa du học hè tại Úc.

Một số giấy tờ khác:

 • Chứng minh khả năng tài chính mà bạn có thể tài trợ cho việc học của mình (học phí và chi phí sinh hoạt)
 • Bảo hiểm y tế phù hợp với quy định của Úc
 • Phiếu lý lịch tư pháp (có tiền án hay tội danh hay không)
 • Xác nhận chi trả chi phí visa du học hè tại Úc: $620 AUD (10,280,000 VND)

điều kiện xin visa du học

Tìm hiểu điều kiện xin visa du học

Bước 2: Xin visa trực tuyến. Bạn có thể thực hiện bước này thông qua website của trường hoặc qua các trung tâm hỗ trợ du học.

Bước 4: Nhận thông báo xác nhận đã nhận hồ sơ xin visa của bạn từ cơ quan chức năng 

Bước 5: Nhận thông báo về tình trạng hồ sơ xin visa của mình.

Trải nghiệm du học luôn là trải nghiệm đẹp nhất tuyệt vời nhất để khám phá vùng đất và văn hóa mới. Để có một trải nghiệm tốt đẹp trọn vẹn, bước chuẩn bị luôn rất cần thiết. Vì vậy, hãy tham khảo cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ những điều kiện, giấy tờ cần thiết cho các bước thực hiện xin visa du học hè tại Úc nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Tags: visa du học hè tại Úc, du học Úc, Chi phí du học Úc, visa du học Úc, chi phí visa du học hè tại Úc, du học Úc, thị thực du học Úc, cách xin thị thực du học hè Úc, lợi ích du học Úc

Tư vấn miễn phí

Zalo chat