357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Thạc sĩ

Tổng quan

Có rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc việc học đại học với tấm bằng cử nhân vẫn muốn được tiếp tục chinh phục con đường học vấn cao hơn nữa. Những tấm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ mới là điểm đến cuối cùng của họ trên con đường học tập. Cũng vì thế mà nhu cầu du học sau đại học cũng dần trở nên phổ biến hơn. Một trong số những quốc gia đang thu hút nhiều sinh viên du học hiện nay có thể kể đến Úc. Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Phuong Nam Education sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về du học Úc bậc Thạc sĩ.

Du học Thạc sĩ tại Úc có gì hấp dẫn 

Xứ sở chuột túi nổi tiếng là nơi có thời tiết đẹp, cuộc sống thoải mái và con người cực kỳ thân thiện. Nhưng bạn có biết rằng đây cũng là điểm đến du học phổ biến thứ ba trên thế giới không? Các trường đại học Úc nổi tiếng quốc tế về cả chất lượng nghiên cứu và đào tạo.

Du học Úc bậc Thạc sĩ

Du học Úc bậc Thạc sĩ đang trở nên phổ biến hơn

Là một sinh viên du học Thạc sĩ tại Úc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị tại một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới và tận dụng các cơ hội giáo dục độc đáo mà các trường đại học của nó cung cấp. Dưới đây sẽ là một số lý do thuyết phục nhất để bạn cân nhắc về việc du học Úc bậc Thạc sĩ:

 • Danh tiếng đẳng cấp thế giới - Có 8 trường đại học Úc nằm trong danh sách 150 trường đại học hàng đầu thế giới. Điều này một lần nữa khẳng định sự xuất sắc trong giáo dục của đất nước này.
 • Cơ hội giao lưu quốc tế - Hơn 500.000 sinh viên du học từ khắp năm châu đổ về Úc mỗi năm góp phần tạo nên một cộng đồng du học đa dạng và phong phú. 
 • Khí hậu tuyệt vời và chất lượng cuộc sống cao - Thời tiết quanh năm tại Úc đều mang ánh nắng chan hòa, mát mẻ. Úc có vị thế là một trong những quốc gia ổn định và an toàn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó nó còn sở hữu nhiều thành phố được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất.
 • Cơ hội nghiên cứu độc đáo - Các đại dương và bãi biển của Úc nổi tiếng là thiên đường của những dân chơi lướt sóng, nhưng chúng cũng mang lại tiềm năng vô song cho việc nghiên cứu khoa học môi trường. 
 • Các chương trình được quốc tế công nhận - Các chương trình du học Úc bậc Thạc sĩ được mô phỏng và thiết kế theo hệ thống văn bằng của Anh. Vì thế, các bằng Thạc sĩ của Úc luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Để du học Úc bậc Thạc sĩ cần những điều kiện gì 

Các trường đại học Úc được tự do đặt ra các yêu cầu về hồ sơ và tuyển sinh của riêng họ để chào đón sinh viên quốc tế sau đại học.

điều kiện để du học Thạc sĩ Úc

Cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để du học Thạc sĩ Úc

Yêu cầu nhập học cho các chương trình học bình thường

 • Yêu cầu cốt lõi để nhập học vào chương trình du học Úc bậc Thạc sĩ sẽ là bằng đại học có liên quan (hoặc bằng cấp tương đương).
 • Tiêu chuẩn bắt buộc đối với trình độ đại học sẽ khác nhau giữa các chương trình, nhưng hầu hết các trường đại học sẽ chấp nhận tiêu chuẩn GPA tương đương với Vương quốc Anh là 2.1 hoặc cao hơn. Điều này gần tương đương với điểm trung bình 3.0 hoặc cao hơn ở Hoa Kỳ.

Yêu cầu tuyển sinh cho các chương trình chuyên nghiệp

Các chương trình chuyên nghiệp có thể có các yêu cầu ứng dụng cụ thể hơn như:

 • Các khóa  học Thạc sĩ phát triển chuyên môn thường sẽ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc phù hợp hoặc bằng cấp chuyên môn hiện có.
 • Các bằng cấp chuyên môn đầu vào sau đại học có thể yêu cầu sinh viên nộp kết quả bài kiểm tra ứng dụng tốt nghiệp như GRE hoặc GMAT. Điều này thường có đối với các chương trình trong lĩnh vực kinh tế, quản lý kinh doanh.

Các loại bằng Thạc sĩ của Úc

Hệ thống các trường đại học tại Úc được thiết kế khá giống với nền giáo dục phương Tây. Giống như hệ thống của Vương quốc Anh , Úc sử dụng cấu trúc bậc giáo dục ba bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nhiều chương trình cấp bằng của Úc cũng sử dụng tên tương tự với các chương trình tương đương của Vương quốc Anh. Ví dụ, các bằng MA (Thạc sĩ Nghệ thuật) và MSc (Thạc sĩ Khoa học) cũng được sử dụng rộng rãi.

Chương trình Thạc sĩ tại Úc

Chương trình Thạc sĩ tại Úc rất đa dạng 

Bạn có thể tham gia các khóa học Thạc sĩ tại Úc ở nhiều dạng bằng cấp khác nhau. Một số khóa học được xây dựng trực tiếp dựa trên quá trình học đại học của bạn. Bạn sẽ có cơ hội được đào tạo nâng cao để thúc đẩy sự nghiệp hoặc cũng có thể chuyển sang một nghề nghiệp mới.

 • Thạc sĩ truyền thống là các khóa học mang tính học thuật, mang đến cơ hội nghiên cứu chuyên sâu hơn về một chủ đề cụ thể. Chúng tương tự như bằng cấp tương đương ở các nước như Vương quốc Anh, như Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) hoặc Thạc sĩ Khoa học (MSc). Các khóa học này được cung cấp thông qua sự kết hợp giữa giảng dạy hoặc nghiên cứu. Hầu hết các khóa học đều kết thúc bằng việc hoàn thành một luận văn hoặc dự án tương tự.
 • Thạc sĩ ‘Thay đổi hướng đi’ dành cho những sinh viên muốn chuyển đổi con đường học tập hoặc có thêm kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực mới. Họ thường bắt đầu bằng cách cung cấp nền tảng về các nguyên tắc cốt lõi trong các môn học mới, trước khi cung cấp đào tạo nâng cao sâu về chuyên ngành đó.

bằng cấp Thạc sĩ tại Úc

Có nhiều loại bằng cấp khác nhau ở bậc Thạc sĩ tại Úc

 • Các bằng cấp chuyên môn đầu vào sau đại học dành cho các ứng viên đã hoàn thành bằng đại học và đủ điều kiện nghiên cứu thêm một ngành nghề liên quan. Là một sinh viên quốc tế du học Úc bậc Thạc sĩ, bạn sẽ nhận được các bằng cấp chuyên môn giúp CV của bạn nổi bật khi trở về nước.
 • Phát triển chuyên môn Thạc sĩ dành cho các ứng viên muốn nâng cao sự nghiệp của họ thông qua đào tạo bổ sung. Ví dụ: bạn có thể là một giáo viên có kinh nghiệm đang tìm cách phát triển các kỹ năng quản lý giáo dục hoặc một chuyên gia tiếp thị đang tìm kiếm kỹ năng truyền thông kỹ thuật số. Không giống như Thạc sĩ chuyên nghiệp đầu vào sau đại học, các chương trình này thường yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm hiện có. Theo học các khóa học như vậy ở nước ngoài có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng CV của bạn bằng cách tận dụng chuyên môn và cơ hội đào tạo độc đáo ở Úc.

Các bằng Thạc sĩ của Úc học mất bao lâu?

Thời lượng chính xác của bằng Thạc sĩ sẽ phụ thuộc vào loại chương trình bạn học và nội dung khóa học của nó. Hầu hết các bằng Thạc sĩ của Úc mất từ ​​một đến hai năm để hoàn thành.

Học phí Thạc sĩ ở Úc bao nhiêu

Thông thường, học phí Thạc sĩ ở Úc do các trường đại học quy định riêng chứ không phải chính phủ, vì vậy bạn sẽ thấy có nhiều loại chi phí ở các tổ chức và khóa học khác nhau. Học phí dành cho công dân Úc và New Zealand thấp hơn học phí cho sinh viên quốc tế.

Chi phí du học bậc Thạc sĩ Úc

Chi phí du học bậc Thạc sĩ cùng tùy vào chương trình học 

Như một hướng dẫn sơ bộ, các chương trình có học phí từ $22,000 - 50,000 AUD mỗi năm (khoảng 360 - 819 triệu VND) cho sinh viên nước ngoài. Thạc sĩ về Nghệ thuật và Nhân văn thường có học phí thấp nhất, trong khi các chương trình về Khoa học như Khoa học Thú y và Y học có thể còn cao hơn.

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại: Điều kiện - Hồ sơ - Chi phí du học Úc bậc Thạc sĩ

Các chính sách về học bổng du học Thạc sĩ tại Úc

Úc trở thành một điểm đến du học nổi tiếng còn nhờ vào một số loại học bổng du học Thạc sĩ được tài trợ hoàn toàn cho sinh viên quốc tế. Các chương trình này bao gồm từ các chương trình của chính phủ và các chương trình từ thiện cho đến các học bổng do chính các trường đại học cung cấp. 

học bổng để du học Úc

Săn học bổng để du học Úc dễ dàng hơn

Một số loại học bổng du học Thạc sĩ tại Úc phổ biến là:

 • Học bổng Giải thưởng Úc - Australia Awards
 • Học bổng Điểm đến Úc - Destination Australia
 • Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (RTP)
 • Học bổng của Ủy ban Fulbright Úc - Mỹ
 • Học bổng sau đại học tại các trường đại học Úc 

Nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài và mong muốn được thử những trải nghiệm mới thì không thể bỏ qua cơ hội du học Úc bậc Thạc sĩ. Úc sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới về tương lai và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

 

Tags: du học Úc bậc Thạc sĩ, du học Thạc sĩ Úc, du học Thạc sĩ ở Úc, chương trình Thạc sĩ tại Úc, học Thạc sĩ ở Úc, du học Úc, chi phí du học Úc, điều kiện du học Úc bậc Thạc sĩ, hồ sơ du học Úc

Tư vấn miễn phí

Zalo chat