357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Thạc sĩ

Visa du học

Mục lục bài viết

  Tấm bằng Visa luôn là một hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi du học. Mặc dù là một nước khá dễ trong việc xét visa du học cho sinh viên quốc tế thậm chí còn có những chương trình du học không cần Visa nhưng hiện nay, phần lớn các sinh viên du học Úc cũng nên chuẩn bị thật tốt các thủ tục, hồ sơ về visa du học. Bài viết này Phuong Nam Education sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết trong việc hoàn tất các thủ tục cho một chiếc visa du học Úc bậc Thạc sĩ.

  Giới thiệu về visa du học Úc

  Hầu hết mọi người sẽ cần thị thực để học Thạc sĩ tại Úc với tư cách là sinh viên quốc tế. Visa du học Úc chỉ dành cho sinh viên toàn thời gian. Vì vậy đối với những bạn đang có dự định theo học các chương trình bán thời gian thì sẽ không thể nhận được thị thực để du học Thạc sĩ tại Úc.

  visa du học Úc

  Visa du học Úc là hành trang quan trọng đối với sinh viên quốc tế

  Thông thường, bạn sẽ không cần visa du học Úc nếu bạn là công dân của Úc, công dân của New Zealand hoặc có quyền cư trú lâu dài tại New Zealand hoặc Úc. Nhưng đối với sinh viên Việt Nam điều này rất khó ngoại trừ bạn có mang quốc tịch Úc. 

  Sinh viên quốc tế du học Thạc sĩ tại Úc cần visa gì

  Sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng sẽ cần phải xin Thị thực Sinh viên (subclass 500) để theo học chương trình sau đại học tại Úc, cụ thể ở đây là chương trình Thạc sĩ. Đây sẽ là công cụ cho phép bạn ở lại Úc học tập và sinh sống trong khoảng thời gian du học.

  Với visa du học Úc bậc Thạc sĩ, sinh viên sẽ có các quyền lợi sau đây:

  • Đủ điều kiện tham gia vào một khóa học Thạc sĩ tại Úc
  • Du lịch trong và ngoài nước Úc
  • Làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần sau khi khóa học của bạn bắt đầu
  • Làm thêm giờ trong các lĩnh vực nhất định
  • Đây là thị thực tạm thời nên bạn chỉ có thể ở lại học tập trong vòng 5 năm. Ngoài ra tùy thuộc vào loại và độ dài khóa học, nó sẽ quyết định thời gian lưu trú của bạn tại Úc

   

  các loại visa du học Úc

  Có được visa du học Úc bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích 

  Trong trường hợp nếu muốn tiếp tục học tập tại Úc, bạn phải xin thị thực Sinh viên mới.

  • Nếu thị thực Sinh viên của bạn hết hạn trước khi tốt nghiệp, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Du lịch (subclass 600). Bạn sẽ cần một lá thư từ trường đại học và thông tin về ngày tốt nghiệp của bạn.
  • Nếu bạn có thị thực sinh viên và đã hoàn thành các bằng cấp cụ thể ở Úc trong sáu tháng qua, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Sau đại học tạm thời (subclass 485).
  • Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật của một tổ chức được công nhận tại úc, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Sau đại học có tay nghề cao (subclass 476).

  Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn vì những lý do khác, bạn phải xin thị thực mới phù hợp với hoàn cảnh của mình. 

  Điều kiện xin cấp visa du học Thạc sĩ tại Úc

  Trước khi nộp đơn xin visa du học Thạc sĩ tại Úc, sinh viên cần phải nhận được Xác nhận Ghi danh (CoE) từ trường đại học đã đăng ký. Tài liệu này sẽ được chính thức cấp bởi trường đại học sau khi đã thanh toán tiền đặt cọc học phí.

  giấy tờ xin visa du học Úc

  Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc xin visa du học Úc

  Sau khi có CoE, bạn có thể bắt đầu đăng ký, sử dụng trang web của Bộ Nhập cư và Kiểm soát Biên giới Úc để đăng ký trực tuyến cho Thị thực Sinh viên (subclass 500). Một số giấy tờ và thông tin bạn cần cung cấp bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Giấy xác nhận Ghi danh (CoE)
  • Chứng minh tài chính của gia đình bạn
  • Bằng chứng về Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) 
  • 1 bản CV
  • Bản sao bảng điểm học tập của bạn đã được công chứng 
  • Phí đăng ký $630 AUD (khoảng 10,2 triệu VND).

  chi phí du học Úc bậc Thạc sĩ

  Xin visa du học Úc cũng sẽ tốn một khoản chi phí

  Thời gian xử lý thị thực có thể khác nhau, nhưng thông thường sẽ được cấp trong vòng bốn tuần. 

  Quy trình hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc bậc Thạc sĩ

  Bước 1: Trước khi bạn nộp đơn

  Vì là sinh viên quốc tế nên các bạn phải nộp đơn xin thị thực ít nhất 6 tuần trước khi khóa học Thạc sĩ tại Úc của bạn bắt đầu.

  Bước 2 Chuẩn bị đầy đủ tài liệu

  Để xem những gì bạn sẽ cần cung cấp khi làm thủ tục xin visa, hãy sử dụng Công cụ Document Checklist Tool. Công cụ sẽ cho bạn biết những gì bạn sẽ cần cung cấp và đánh giá những giấy tờ đó đã được chấp nhận hay chưa. Nhập quốc gia hộ chiếu và tên trường đại học của bạn vào trang web để có được danh sách kiểm tra tài liệu chính xác. 

  kiểm tra giấy tờ du học Úc

  Sử dụng Công cụ Document Checklist Tool để kiểm tra mình đã đủ giấy tờ chưa

  Bước 3: Nộp đơn xin thị thực

  Hiện nay, sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến. 

  Bước 4: Chờ kết quả thị thực

  Kết quả xét thị thực du học Úc sẽ trả về cho bạn những thông tin sau:

  • Số cấp thị thực của bạn
  • Ngày thị thực của bạn hết hạn
  • Điều kiện thị thực của bạn

  Ngoài ra họ sẽ giữ lại một bản sao thị thực của bạn. Nếu thị thực của bạn bị từ chối, họ sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản với  lý do tại sao bị từ chối và liệu bạn có quyền được xem xét lại hay không và phí đăng ký sẽ không được hoàn trả lại.

  Đó là tất tần tật những thông tin từ bao quát đến chi tiết về quy trình xin visa du học Úc bậc Thạc sĩ. Bạn nên đọc kỹ và chuẩn bị ngay từ bây giờ để có được một khởi đầu suôn sẻ cho hành trình du học của mình sắp tới.

   

  Tags: du học Úc, du học Úc bậc Thạc sĩ, visa du học Úc, hồ sơ du học Úc bậc Thạc sĩ, điều kiện du học Úc bậc thạc sĩ, học Thạc sĩ tại Úc, du học Úc cần hồ sơ gì.

  Câu hỏi thường gặp

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat