357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Tiến sĩ

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Úc không chỉ là miền đất hứa, mà còn là mảnh đất nuôi dưỡng bao ước mơ du học bậc đại học lẫn sau đại học của nhiều du học sinh trên thế giới. Du học Úc luôn được sinh viên đánh giá cao về mọi mặt. Và nếu bạn cũng đang có ý định chinh phục ước mơ du học tại đất nước này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây về du học Úc bậc Tiến sĩ.

  Những lý do bạn nên du học Úc bậc Tiến sĩ 

  Ngoài việc cung cấp trải nghiệm sống đa văn hóa và tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới, Úc còn cung cấp một trong những trải nghiệm nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên có dự định du học Úc bậc Tiến sĩ. Với một hệ thống trường đại học có danh tiếng và được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục sáng giá trên thế giới, không có lý do gì để bạn từ chối du học tại đây cả. 

  đại học Sydney

  Trường đại học Sydney danh tiếng tại Úc

  Dưới đây là một số lý do khác để cân nhắc việc du học Tiến sĩ tại Úc ngay bây giờ:

  • Chương trình nghiên cứu nổi tiếng quốc tế - Úc là quê hương của một số trường đại học hàng đầu thế giới, với 16 học viện nằm trong top 250 toàn cầu. Trải qua nhiều khóa giảng dạy, Úc có tỷ lệ hoàn thành chương trình Tiến sĩ cao nhất.
  • Cơ hội học tiến sĩ với những chương trình duy nhất - Từ Sinh học biển tại Great Barrier Reef đến Nhân chủng học tại Uluru, và một số nghiên cứu tiến sĩ đặc biệt khác chỉ có thể được hoàn thành ở Úc. Đây là cơ hội để các bạn theo đuổi đam mê của mình.
  • Cơ hội việc làm với tấm bằng Tiến sĩ tại Úc - Úc đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ: bằng tiến sĩ tại Úc có thể cho phép bạn sống và làm việc ở nước này trong ít nhất bốn năm.

  chương trình học tại Úc

  Úc có nhiều chương trình học độc đáo bậc Tiến sĩ

  • Luận án tốt nghiệp - Không giống như các bằng cấp khác, bằng tiến sĩ tại Úc thường không được đơn thuần là một tác phẩm viết. Thay vào đó, luận văn của bạn sẽ được nộp dưới hình thức một bài kiểm tra miệng được gọi là viva voice. Trong đó bạn “bảo vệ” luận án của mình trước các giám khảo được chỉ định, mỗi người trong số họ sẽ đọc kỹ luận văn của bạn trước và sau đó đặt các câu hỏi.

  Chương trình Tiến sĩ tại Úc có gì đặc sắc

  Các chương trình Tiến sĩ tại Úc hiện nay cũng có cấu trúc gần giống như nghiên cứu Tiến sĩ ở Anh. Tiến sĩ Úc thường là một bằng cấp nghiên cứu thuần túy. Một số chương trình có thể được giảng dạy theo các mô-đun hoặc theo tín chỉ. Nhưng những chương trình này đều sẽ được tập trung vào sự tiến bộ và phát triển chuyên môn cho sinh viên.

  Trong suốt quá trình du học Tiến sĩ tại Úc, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của ít nhất một chuyên gia giám sát. Họ sẽ cung cấp các kiến thức về học thuật với kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Đây sẽ là một phần quan trọng trong việc trải nghiệm chương trình Tiến sĩ tại Úc. 

  phương pháp học tại Úc

  Sinh viên sẽ được tiếp cận với các phương pháp học tiên tiến

  Học phí 

  Nhìn chung để du học Úc bậc Tiến sĩ sinh viên phải chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp, vì học phí cho chương trình Tiến sĩ cũng khá cao giao động từ $18,000 AUD - $42,000 AUD mỗi năm (khoảng 291 - 690 triệu VND)

  Thời lượng chương trình

  Ở Úc, một chương trình tiến sĩ toàn thời gian thường mất 3 năm. Một số sinh viên mất nhiều thời gian hơn, nhưng điều này thường phụ thuộc vào việc đăng ký và sắp xếp thời gian học của bản thân các bạn.

  Tiến sĩ bán thời gian ở Úc có thể mất đến 6 năm, nhưng hình thức nghiên cứu này thường không dành cho sinh viên quốc tế. Điều kiện của visa du học Úc là bạn phải học toàn thời gian.

  visa Úc

  Visa Úc yêu cầu chương trình học toàn thời gian

  Hình thức đánh giá và kiểm tra

  Vào cuối chương trình Tiến sĩ, bạn sẽ nộp một luận án bằng văn bản tóm tắt những nghiên cứu của bạn. Nó thường có độ dài khoảng 100.000 từ, nhưng có thể dài hơn hoặc ngắn hơn một chút. Trong một số lĩnh vực (chẳng hạn như nghệ thuật sáng tạo), luận án của bạn có thể đi kèm với một dự án hoặc bài thuyết trình thực tế.

  Viva là một bài kiểm tra miệng, hay còn gọi là hình thức 'bảo vệ luận án', trong đó giám khảo phỏng vấn một ứng viên và đặt câu hỏi về chủ đề bài nghiên cứu của họ. Do khoảng cách địa lý còn khá bất cập nên hình thức này còn gặp nhiều khó khăn. Các trường đại học phải thuê các giám định viên bên ngoài để đánh giá cho những trường hợp này. Mỗi người sẽ nhận được một bản sao luận án của bạn và nghiên cứu nó một cách chi tiết trước khi gửi lại báo cáo bằng văn bản cho trường đại học. Quá trình này có thể mất vài tháng, và cần thỏa thuận trước một mốc thời gian nhất định.

  phỏng vấn Viva tại trường đại học Úc

  Hình ảnh một buổi phỏng vấn Viva tại trường đại học Úc

  Một số trường đại học Úc cũng đang áp dụng các hình thức khác thông qua trực tuyến thay vì một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Kết quả tiến sĩ sẽ phụ thuộc vào sự giới thiệu của các giám khảo. Bạn có thể được trao bằng tiến sĩ mà không cần chỉnh sửa, được yêu cầu thay đổi luận án của bạn, hoặc (rất hiếm khi) bị từ chối.

  Các ngành học đào tạo bậc Tiến sĩ tại Úc

  Chương trình Tiến sĩ tại Úc mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn hấp dẫn, các ngành nghề đa dạng khắp các lĩnh vực:

  • Khoa học sinh học & y tế
  • Khoa học hóa học
  • Khoa học vật lý
  • khoa học về trái đất
  • Kỹ thuật
  • Toán học & Máy tính
  • Nhân văn
  • Khoa học xã hội & sức khỏe
  • Kinh doanh & Tài chính 
  • Luật
  • Nghệ thuật
  • Giáo dục

  Điều kiện du học Úc bậc Tiến sĩ

  Để đáp ứng điều kiện du học Úc bậc Tiến sĩ, sinh viên cần phải hoàn thành chương trình tốt nghiệp tối thiểu 3-4 năm, cùng với chương trình thạc sĩ 2 năm. Các bạn cũng cần có điểm thông thạo Anh ngữ cao để thỏa mãn các tiêu chí về chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Để đăng ký khóa học, sinh viên cần gửi thư giới thiệu, đề xuất nghiên cứu, tóm tắt, v.v. Sau khi hội đồng trường tại Úc chấp nhận, du học sinh sẽ nhận được thư chấp thuận đề xuất từ trường và có thể tiến hành du học Úc bậc Tiến sĩ. 

  Sinh viên Việt Nam du học Úc

  Sinh viên Việt Nam du học Úc bằng con đường học bổng

   Du học chính là một cánh cổng mới mở ra vô vàn cơ hội cho mỗi người. Đến với một đất nước mới bạn không chỉ được học hỏi về kiến thức chuyên môn mà còn khám phá thêm nhiều nét văn hóa thú vị. Và nếu bạn cũng đang rất muốn chinh phục nền giáo dục đầy chất lượng quốc tế thì đừng ngần ngại chuẩn bị cho hành trình du học Úc bậc Tiến sĩ ngay từ bây giờ. Phuong Nam Education sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mọi bước đi.

   

  Tags: du học Úc, du học Úc bậc Tiến sĩ, du học tiến sĩ tại Úc, nền giáo dục Úc, học trường đại học nào tại Úc, danh sách các trường đào tạo tiến ở Úc, Úc có chương trình du học bậc tiến sĩ không, có nên du học Úc bậc tiến sĩ. 

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat