357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học THPT

Visa du học

Mục lục bài viết

  Úc luôn là điểm đến mơ ước của biết bao thế hệ sinh viên Châu Á và trong đó không thể thiếu sự góp mặt của sinh viên Việt Nam. Để có cơ hội đặt chân đến Úc sinh sống và học tập, bạn phải đảm bảo được điều kiện cơ bản nhất là sở hữu một tấm visa du học Úc được cấp bởi Chính phủ nước này. Vậy cần những giấy tờ cần thiết gì để bạn sở hữu ngay tấm visa du học Úc một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bài viết dưới đây của Phuong Nam Education sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

  visa du học Úc bậc THPT

  Các bước chuẩn bị visa du học Úc bậc THPT

  Tìm hiểu về thị thực du học Úc 

  Có những loại thị thực du học Úc nào

  Thị thực du học Úc chính là tấm vé thông hành giúp bạn đặt chân đến miền đất của nền giáo dục đầy triển vọng của xứ sở chuột túi. Có được visa du học Úc trên tay bạn đã tiến gần hơn với hành trình du học của mình. Hiện nay, chính phủ Úc cung cấp rất nhiều loại visa đa dạng với từng mục đích khác nhau, tiêu biểu như: 

  • Thị thực du học (Subclass 500): Đây là thị thực Sinh viên cho phép bạn ở lại Úc với mục đích học tập trong vòng 5 năm tại một cơ sở giáo dục theo như nguyện vọng của bạn.
  • Thị thực dành cho người giám hộ (Subclass 590): Dành cho thân nhân hoặc người sẽ sống cùng du học sinh tại Úc cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi.

  các loại visa du học Úc bậc THPT

  Úc có nhiều hình thức Visa khác nhau

  • Thị thực Đào tạo và Nghiên cứu (Subclass 402): Dành cho những người muốn có cơ hội tham gia các chương trình về đào tạo nghề nghiệp, hoặc nghiên cứu, phát triển chuyên môn tại Úc trong thời gian tạm thời.
  • Thị thực tốt nghiệp tạm thời (Subclass 485): Cho phép sinh viên có độ tuổi dưới 50 sinh sống, học tập và làm việc tại Úc tạm thời sau khi đã hoàn thành một chương trình học thuộc danh mục Skilled Occupations List (SOL).
  • Thị thực du lịch Úc (Subclass 600, 601, 651): phục vụ mục đích chính là tham quan - du lịch Úc. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các khóa học với thời gian tối đa 3 tháng với thị thực dạng này.

  Đối với mỗi loại visa sẽ có những yêu cầu và điều kiện đi kèm khác nhau. Tùy vào từng mục đích mà bạn sẽ có những lựa chọn hình thức visa phù hợp. Và đối với những bạn sinh viên đang ấp ủ kế hoạch du học Úc bậc THPT thì Thị thực du học (Subclass 500) là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn.

  Thị thực du học (Subclass 500)

  Thị thực du học (Subclass 500) dành cho học sinh THPT

  Tìm hiểu thị thực du học Úc bậc THPT

  Thị thực du học Úc bậc THPT được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là Thị thực du học (Subclass 500). Đây là thị thực dành cho những bạn sinh viên có nguyện vọng ở lại Úc với mục đích học tập trong vòng 5 năm tại một cơ sở giáo dục theo như đã đăng ký.

  Với thị thực này, bạn có thể:

  • Tham gia một khóa học THPT tại trường THPT đã đăng ký tại Úc với đầy đủ điều kiện
  • Thị thực này có bao gồm cho cả các thành viên gia đình có tên trong đơn đăng ký của bạn 
  • Được phép nộp đơn trực tuyến trong hoặc ngoài nước Úc
  • Cho phép bạn làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần sau khi khóa học tại Úc của bạn bắt đầu.

  Chi phí của việc xin visa du học Úc bậc THPT là từ $620 AUD cho người nộp đơn chính. Mỗi thành viên gia đình nộp đơn xin thị thực sẽ phải trả thêm một khoản phí. 

  Mẫu đơn đăng ký visa du học Úc bậc THPT

  Mẫu đơn đăng ký visa du học Úc bậc THPT

  Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Úc bậc trung học phổ thông

  • Yêu cầu về chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh, các giấy tờ nộp thuế, hóa đơn mua bán, sổ tiết kiệm (tối thiểu 3 tháng) của gia đình bạn hoặc các giấy tờ về tài sản khác (đất đai, nhà cửa,…)
  • Hồ sơ học tập tại Việt Nam: kết quả học tập ( bằng, học bạ, bảng điểm)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE..)
  • Các chứng chỉ về các hoạt động ngoại khóa (nếu có)

   

  hồ sơ xin visa du học Úc bậc THPT

  Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du học Úc bậc THPT

  • Giấy xác nhận nhập học chính thức của một trường tại Úc
  • Bảo hiểm dành cho du học sinh OSHC 
  • Yêu cầu về hồ sơ thân nhân
   • Hộ chiếu
   • Ảnh nền trắng
   • Chứng minh thư
   • Sổ hộ khẩu
   • Sơ yếu lý lịch đã có xác nhận của chính quyền địa phương tại Việt Nam
   • Kế hoạch học tập tại Úc
  • Giấy tờ khác như:
   • Tờ khai thông tin về thân nhân của du học sinh
   • Với học sinh dưới 18 tuổi cần có thư xác nhận của người giám hộ
   • Cam kết bảo lãnh tài chính
   • Giấy khám sức khỏe tại phòng khám đã được Tổng Lãnh Sự Quán Úc chỉ định.

  Lưu ý:

  Các giấy tờ trên phải là bản sao có công chứng hợp pháp, một số giấy tờ yêu cầu phải nộp bản gốc như: sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng Anh, kết quả học tập. Giấy tờ bằng tiếng Việt thì phải đi kèm bản dịch sang tiếng Anh.

  Quy trình xin visa du học bậc THPT

  Một quy trình xin visa du học bậc THPT đầy đủ sẽ gồm các bước sau đây:

  1. Đăng ký vào một trường học ở Úc và nhận giấy xác nhận nhập học CoE

  Trước khi bạn nộp đơn xin visa du học Úc bậc THPT, bạn phải hoàn thành việc đăng ký nhập học tại một trường học của Úc. Sau khi bạn nhận được thư mời nhập học, chấp nhận lời đề nghị bằng văn bản và thanh toán tiền đặt cọc học phí, trường sẽ gửi cho bạn CoE- giấy xác nhận Ghi danh. Bạn sẽ cần tài liệu này để bắt đầu đơn xin thị thực của mình. Nếu bạn cần tham gia thêm một số chương trình dự bị hay ngôn ngữ, bạn sẽ cần CoE cho mỗi chương trình.

  Đăng ký xin visa

  Đăng ký xin visa bằng hình thức trực tuyến

  2. Tạo tài khoản với cơ quan nhập cư Úc

  Ngày nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid cũng như để thuận tiện hơn cho các bạn học sinh, sinh viên, Chính phủ Úc cho phép hình thức nộp đơn xin Visa trực tuyến. Trước khi bắt đầu đơn xin thị thực, bạn phải tạo một tài khoản tại https://online.immi.gov.au/lusc/register. Họ sẽ yêu cầu các thông tin về họ tên, số điện thoại và địa chỉ email để hoàn tất các thủ tục đăng ký.

  3. Chuẩn bị đầy đủ tất cả các tài liệu cần thiết 

  Để xin Visa du học Úc bậc THPT thành công, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu. Nếu bạn đăng ký trực tuyến, tất cả các tài liệu phải được tải lên ở định dạng kỹ thuật số. Tất cả các tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh bởi một dịch giả có chứng chỉ. 

  4. Hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến

  Bạn nên nộp đơn xin thị thực sớm nhất là 124 ngày trước khi khóa học của bạn bắt đầu (theo ngày trên CoE của bạn). 

  5. Thanh toán phí xin visa và nhận số TRN

  Khi bạn đã hoàn thành đơn đăng ký, bạn phải trả phí đăng ký hiện tại là $575 AUD. Cách dễ nhất là thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tuyến. 

  Khi hoàn tất việc nộp đơn và thanh toán, bạn sẽ nhận được biên lai có số TRN (Số tham chiếu giao dịch). Hãy nhớ lưu nó để bạn có thể kiểm tra trạng thái đơn đăng ký của mình.

  6. Kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn

  Tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học và nơi bạn sống, bạn cũng có thể cần phải kiểm tra sức khỏe hoặc tham gia phỏng vấn xin thị thực. Bạn sẽ nhận được thông tin này về điều này khi bạn hoàn thành đơn đăng ký ở trên.

  visa du học Úc

  Bạn sẽ sở hữu visa du học Úc chỉ sau vài tuần 

  7. Nhận quyết định về thị thực của bạn

  Mất bao lâu để bạn có được quyết định cấp Visa du học Úc bậc THPT tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn và số lượng hồ sơ mà các cơ quan quản lý nhập cư Úc phải xử lý. Thông thường, bạn sẽ nhận được quyết định của mình trong vòng một hoặc vài tuần sau khi đơn đăng ký của bạn hoàn tất. 

  Thông thường, các cơ quan có thẩm quyền của Úc sẽ thông báo cho bạn qua email sau khi quyết định cấp thị thực của bạn đã sẵn sàng. 

  8. Di chuyển đến Úc

  Sau khi nhận được thị thực, bạn có thể nhập cảnh vào Úc sớm nhất là 90 ngày trước ngày bắt đầu khóa học được in trên CoE của bạn. Nếu bạn chưa đặt chỗ ở thông qua trường học của mình, bạn nên thông báo cho họ biết địa chỉ của bạn ở Úc trong vòng 7 ngày sau khi đến đó.

  Với những thông tin trên, Phuong Nam Education hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hồ sơ du học và tấm vé visa du học Úc bậc THPT của mình. Với tấm vé visa trên tay con đường đến với nước Úc hoa mỹ càng gần hơn phải không nào!

   

  Tags: visa du học Úc, visa du học THPT tại Úc, hồ sơ xin visa du học Úc bậc THPT, chi phí xin visa du học Úc, du học Úc bậc THPT, đăng ký xin visa du học Úc bậc THPT, du học Úc bậc THPT

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat