357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Đại học

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Nhắc đến Úc người ta sẽ nghĩ ngay đến một nền giáo dục xuất sắc và đáng ngưỡng mộ. Không chỉ là đất nước có nền kinh tế vững mạnh nhất khu vực mà Úc còn được đánh giá cao trên nền giáo dục quốc tế. Bởi thế, du học Úc luôn dành được sự quan tâm của hàng triệu du học sinh trên khắp năm châu và cả sinh viên Việt Nam. Vì thế, bài viết hôm nay Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật những thông tin về du học Úc bậc đại học nhé!

  Tại sao nên chọn du học Úc

  Úc được biết đến là đất nước với con người đa dạng và thân thiện - có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc việc học tập tại Úc.

  du học Úc

  Du học Úc đang trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên

  Khám phá nền giáo dục của Úc đầy sáng tạo, đổi mới

  Các trường phổ thông, cao đẳng và đại học của Úc cam kết trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức thực tế để giúp bạn thành công trong ngành nghề đã chọn. Khi nhu cầu nhân lực trên toàn cầu ngày càng bùng nổ và đòi hỏi nhiều ý tưởng đổi mới, các nhà cung cấp giáo dục của Úc đã nhanh chóng thiết kế lại phương pháp giảng dạy và học tập của họ để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo đi đầu trong tư duy của sinh viên trong mọi ngành học.

  Các trường đại học của Úc sẽ dạy cho bạn những kỹ năng thực tế và kiến ​​thức lý thuyết để giúp bạn thích nghi và thành công trong một thế giới thay đổi nhanh chóng như hiện nay.

  Học tập tại nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu

  Úc đang tích cực thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về sự xuất sắc trong giáo dục thông qua việc thiết kế và xây dựng các cơ sở, tổ chức đầy tiềm năng. Xứ sở kanguru sở hữu các tổ chức giáo dục đứng đầu trên thế giới, có các cơ sở đào tạo cao cấp, đội ngũ giảng viên xuất sắc và nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên vô cùng thiết thực.

  Các trường đại học Úc

  Các trường đại học Úc luôn được đánh giá cao về chất lượng

  Nếu bạn đang tìm kiếm bằng chứng khách quan rằng các trường đại học Úc có thực sự đạt đến đẳng cấp thế giới, các bảng xếp hạng toàn cầu như Times Higher Education, QS và Shanghai Rankings sẽ là câu trả lời đáng giá nhất cho bạn. Các tổ chức giáo dục của Úc liên tục xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới từ năm này qua năm khác. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế của nền giáo dục đại học Úc.

  Cơ hội vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc 

  Du học Úc bậc đại học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết nhất nhằm đáp ứng lực lượng lao động toàn cầu. Nhiều bằng cấp và khóa học nghề của Úc có tích hợp các chương trình trải nghiệm làm việc và thực tập để bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. 

  Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cũng có cơ hội được ở lại và làm việc trên nước Úc. Bằng cấp của Úc sẽ giúp nâng cao vị thế của bạn đối với các nhà tuyển dụng không chỉ ở Úc mà còn trên toàn thế giới.

  Tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ sinh viên phong phú

  Các cơ sở giáo dục của Úc cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế về chỗ ở, việc làm thêm,... Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục luôn tuân thủ các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và kiểm định của chính phủ nên bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ chỉ nhận được dịch vụ tốt nhất. 

  du học đại học Úc

  Úc là đất nước vô cùng thân thiện và đáng sống

  Sống và học tập trong sự an toàn

  Các thành phố của Úc có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, đường phố và không gian công cộng thì luôn thông thoáng và an toàn. Có nhiều lựa chọn về chỗ ở: bạn có thể sống trong các làng sinh viên, ở nhà dân bản địa, thuê nhà riêng, nhà chung hoặc khu nội trú trong khuôn viên trường.

  Xã hội đa văn hóa với mức sống cao

  Tại xứ sở chuột túi luôn coi trọng các quyền tự do cá nhân và các quyền của công dân. Do đó du khách luôn được bảo vệ theo một hệ thống pháp luật minh bạch. Khi du học Úc, bạn sẽ có cơ hội cùng hơn nửa triệu sinh viên quốc tế đến từ 192 quốc gia giao lưu, tìm hiểu các nền văn hóa vô cùng đa dạng.

  Các thành phố của Úc luôn góp mặt trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Chất lượng về giáo dục, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng và giao thông tại đây được đánh giá cao hơn mức trung bình quốc tế.

  Hệ thống trường đại học tại Úc

  Hệ thống trường đại học tại Úc chia làm hai nhóm chính là trường công lập và trường tư thục. Hiện nay, Úc có khoảng 43 trường đại học trên khắp đất nước, trong đó có 39 trường công lập và còn lại là 4 trường hệ tư thục. Và đa số những trường đại học thuộc hệ tư thục đều nằm ở các thành phố lớn của Úc. Ngoài ra, Úc còn là nơi được nhiều trường đại học nổi tiếng trên Thế giới đặt trụ sở đào tạo và liên kết với các chương trình đại học tại Úc. Ngược lại, các trường đại học Úc cũng có cơ sở đào tạo ở nhiều nước khác. 

  du học Úc bậc đại học

  Úc sở hữu hệ thống trường đại học đáng mơ ước

  Xét về thứ hạng trên các bảng xếp hạng về giáo dục đại học, có thể nói Úc luôn là cái tên có trong top đầu. Úc sở hữu 6/42 trường đại học có mặt trong danh sách các trường đại học Top 100 trên thế giới. Các chương trình học và bằng cấp tại Úc cũng được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận và đánh giá cao.

  Các chương trình đại học tại Úc thế nào

  Hầu hết sinh viên du học Úc bậc đại học đều là sinh viên chuyển tiếp sang học chương trình cử nhân hoặc lấy bằng Thạc sĩ. Bên cạnh đó, các chương trình đại học tại Úc cũng có nhiều bằng cấp đa dạng như cao đẳng, Tiến sĩ,... Bậc giáo dục đại học của Úc đề ra nhiệm vụ giảng dạy và chuyển giao tri thức qua các thế hệ nối tiếp nhau. Chương trình đào tạo luôn trong tâm thế học hỏi, đổi mới và sáng tạo từng ngày, nâng cao tính thực tiễn trong bài học và nghiên cứu. 

  Các chương trình đại học tại Úc mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn với đa dạng ngành nghề. Có đến hơn 400 ngành nghề khác nhau chuyên về đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Úc. Ngoài ra, các trường đại học Úc đều có các chương trình hay khóa học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh của trường để hỗ trợ thêm kĩ năng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. 

  Một số chương trình học phổ biến tại các trường đại học Úc như sau:

  • Hệ Cao đẳng: từ 1 đến 2 năm (diploma);
  • Hệ Cử nhân gồm có:
   • Cử nhân: chương trình học kéo dài trong khoảng 3 đến 7 năm tùy thuộc vào ngành học và số tín chỉ sinh viên đăng ký (bachelor);
   • Cử nhân danh dự: thời gian học sẽ kéo dài tối thiểu 4 năm (bachelor- honor);

  chương trình du học Úc

  Có nhiều chương trình để lựa chọn khi du học Úc bậc đại học

  • Hệ Thạc sĩ:
   • Thạc sĩ lên lớp (master coursework): 1-2 năm;
   • Thạc sĩ nghiên cứu (master research): 1-2 năm;
   • Tiến sĩ (doctor of philosophy- PhD): khóa học kéo dài 3 năm.
  • Chứng chỉ sau đại học: chương trình học kéo dài khoảng 6 tháng (graduate certificate) hoặc 12 tháng (graduate diploma);

  Vậy làm thế nào để du học Úc bậc đại học? Yêu cầu đầu vào chi tiết của mỗi trường có thể khác nhau, nhưng hầu hết đều có các yêu cầu chung là:

  • Thành tích học tập: khá giỏi trở lên- tùy vào từng ngành và tùy trường;
  • Trình độ Tiếng Anh: 64 PTE A hoặc chứng chỉ IELTS 6.0 - 6.5;
  • Nếu du học một số ngành thuộc bậc học thạc sĩ, tiến sĩ bạn cần có kinh nghiệm làm việc trước đó.

  Mức chi phí du học Úc bậc đại học 

  Học phí cho sinh viên quốc tế du học đại học tại Úc bắt đầu từ khoảng $20,000 AUD (khoảng 329 triệu VND) đến hơn $30,000 AUD (khoảng 484 triệu VND) mỗi năm.

  Các trường đại học ở Úc tính học phí dựa trên số lượng đơn vị bạn thi. Phí hàng năm cho một khóa học là chi phí của 2 học kỳ toàn thời gian. Thông thường một năm học đầy đủ sẽ gồm 2 học kỳ hoặc 3 học kỳ nếu sinh viên đăng ký thêm học kỳ hè (tháng 12 - tháng 2).

  chi phí du học Úc bậc đại học

  Chi phí du học Úc bậc đại học cũng là vấn đề cần cân nhắc

  Bằng cấp ở Úc thường ngắn hơn ở một số quốc gia khác, do đó chi phí tổng thể cũng ít hơn nhiều.

  • Bằng cử nhân là 3 năm học toàn thời gian.
  • Bằng chuyên nghiệp (hoặc danh dự) là 4 năm.
  • Bằng thạc sĩ thường là 1,5 năm.

  ​>>> Xem thêm tại bài viết: Điều kiện - Hồ sơ - Chi phí du học Úc bậc đại học

  Chính sách học bổng tại các trường đại học ở Úc dành cho sinh viên quốc tế rất hạn chế. Để trang trải chi phí du học đại học tại Úc, bạn có thể đi làm thêm và tại Úc mức lương tối thiểu cũng khá cao.

  Úc là một quốc gia có nền công nghệ tiên tiến với một nền kinh tế mạnh mẽ, cạnh tranh toàn cầu. Du học Úc bậc đại học sẽ đem đến cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng và nền giáo dục đáng mơ ước.

   

  Tags: du học Úc bậc đại học, các trường đại học tại Úc, du học Úc chọn trường nào, du học đại học tại Úc, chi phí du học Úc, điều kiện du học Úc, du học Úc bậc đại học có nên không, vì sao nên du học Úc

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat