357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Nghề

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Úc vốn nổi danh là miền đất của học thức. Nơi đây sở hữu nền giáo dục đáng mơ ước với nhiều chương trình du học đa dạng và hấp dẫn. Sinh viên du học Úc cũng luôn được đánh giá cao trên thị trường lao động của thế giới. Chính vì thế không có lý do gì để bạn phải từ chối một cơ hội du học tại xứ sở chuột túi. Thế nhưng du học Úc cũng có những trở ngại riêng về tài chính và điều kiện du học. Do đó nếu không có đủ điều kiện để tham gia những khóa học ở trình độ cao bạn vẫn có thể đến Úc và tận hưởng nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế qua việc du học nghề tại Úc

  Du học nghề tại anh

  Du học nghề mang bạn đến với nước Úc xinh đẹp

  Du học nghề tại Úc là gì?

  Du học nghề tại Úc hay còn được gọi là Giáo dục và Đào tạo Nghề - Vocational Education and Training (VET) là lĩnh vực giáo dục và đào tạo tập trung vào việc cung cấp các kỹ năng cho các công việc cụ thể. Các khóa học về VET sẽ tập trung cung cấp các kỹ năng để giúp mọi người có đủ năng lực và trình độ cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp khoa học hoặc tái gia nhập lực lượng lao động sau thời gian nghỉ ngơi. Hoặc nếu bạn đang có ý định chuyển sang một nghề nghiệp khác thì lựa chọn du học nghề cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý. 

  Các khóa học VET chủ yếu do các Tổ chức Đào tạo đã Đăng ký (RTO) cung cấp. Chúng có thể bao gồm các học viện Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao (TAFE) và các trường cao đẳng tư nhân. Một số trường đại học cũng có thể cung cấp các khóa học VET ngoài các khóa học giáo dục đại học. 

  Các khóa học về VET

  Các khóa học về VET sẽ tập trung cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp

  Tại sao nên du học nghề tại Úc

  Các khóa đào tạo nghề đóng một vai trò rất quan trọng trong cả thị trường giáo dục và việc làm ở Úc. Hiện nay nhu cầu nghề nghiệp tăng cao, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc học mà vẫn có được bằng cấp để làm việc thì nên lựa chọn du học nghề tại Úc.

  Du học nghề tại Úc trong thời gian tương đối ngắn và chi phí thấp, sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn còn hạn hẹp về tài chính và muốn du học nhanh.

  Các khóa học nghề luôn mang tính thực tiễn cao để chuẩn bị tốt cho sinh viên hành nghề của họ, sinh viên có thể bắt đầu công việc ngay sau khi hoàn thành khóa học. Các lớp học tập trung vào cách tiếp cận thực tế hơn là lý thuyết, giúp bạn nhanh chóng thành thạo các kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực mình yêu thích.

  du học nghề tại Úc

  Có nhiều ngành nghề đa dạng để lựa chọn khi du học nghề tại Úc

  Hơn nữa Úc là đất nước phát triển có nền giáo dục xếp hạng top đầu trên thế giới. Du học Úc sẽ giúp bạn có được một nền tảng tốt cho việc tham gia thị trường lao động sau này. Đồng thời mức lương tại Úc cũng vô cùng hấp dẫn nếu bạn có được một công việc làm sau khi kết thúc khóa học tại đây. 

  Các loại bằng cấp nghề tại Úc 

  Du học nghề tại Úc sinh viên quốc tế sẽ nhận được các loại bằng cấp khá đa dạng. Dưới đây là một số bằng cấp nghề tại Úc khá phổ biến:

  Chứng chỉ I đến IV

  Các khóa học này cung cấp các kỹ năng nhập môn và đào tạo. Họ dạy kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể của ngành về giao tiếp, đọc viết và tính toán, kỹ năng làm việc theo nhóm. Các khóa học này thường có độ dài khác nhau có thể từ sáu tháng đến hai năm.

  Văn bằng

  Văn bằng nghề chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên biệt để chuẩn bị cho nghề nghiệp trong tương lai. Các văn bằng thường yêu cầu một đến hai năm học toàn thời gian.

  Bằng tốt nghiệp nâng cao

  Bằng tốt nghiệp nâng cao cung cấp một mức độ kỹ năng thực hành cao cho công việc có tay nghề cao hoặc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như kế toán, thiết kế tòa nhà và kỹ thuật. Sinh viên có thể hoàn thành một số khóa học văn bằng nâng cao ở trình độ đại học. Các văn bằng nâng cao có thời lượng thay đổi từ 1,5 đến hai năm học toàn thời gian.

  Bằng cấp nghề tại Úc

  Bằng cấp nghề tại Úc khá đa dạng

  Chứng chỉ / văn bằng tốt nghiệp nghề

  Chứng chỉ và văn bằng tốt nghiệp nghề tương đương với chứng chỉ và văn bằng tốt nghiệp giáo dục đại học. Các khóa học nghề này sẽ cung cấp các kỹ năng và kiến ​​thức liên quan đến việc làm ở cấp độ cao. Chứng chỉ tốt nghiệp thường yêu cầu sáu tháng đến một năm học toàn thời gian, và bằng tốt nghiệp thường yêu cầu một đến hai năm học toàn thời gian.

  Các khóa học tiếng Anh

  Các tổ chức giáo dục nghề tại Úc VET cũng có thể cung cấp các khóa học tiếng Anh, kéo dài từ khoảng bốn đến 48 tuần. 

  Chương trình du học nghề tại Úc có gì khác biệt 

  Theo truyền thống, các chương trình du học nghề tại Úc được biết đến là tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp thực tế và định hướng cho công việc, trong khi các khóa học đại học trở lên được biết đến nhiều hơn với việc tập trung vào việc cung cấp kiến ​​thức dựa trên lý thuyết và con đường sự nghiệp chuyên nghiệp. Đồng thời du học nghề tại Úc còn cung cấp cho người học  rất nhiều khóa học và bằng cấp khác nhau.

  Các khóa học VET bao gồm nhiều cấp độ và lĩnh vực như sau:

  • Các kỹ năng sống cơ bản, thậm chí cả đào tạo về đọc viết và tính toán (chẳng hạn như đào tạo trước khi học nghề hoặc nghiên cứu cơ sở)
  • Kỹ năng nghề cơ bản cho các nghề cụ thể (chẳng hạn như trồng hoa và ô tô)

  Chương trình du học nghề tại Úc

  Có nhiều lĩnh vực hấp dẫn khi du học nghề 

  • Đào tạo nghề bán chuyên nghiệp (chẳng hạn như quảng cáo kinh doanh, sức khỏe và an toàn nghề nghiệp)
  • Nghiên cứu các lĩnh vực tập trung vào thực tế (chẳng hạn như trồng nho, âm nhạc và khách sạn).

  Các khóa học VET, đặc biệt ở cấp bằng tốt nghiệp và văn bằng cao cấp, thường có thể dẫn đến các khóa học giáo dục cao hơn như bằng cử nhân. Hầu hết nó là một phần của các gói đào tạo quốc gia được cập nhật thường xuyên với sự tham vấn của các cơ quan ban ngành liên quan. Các chương trình du học nghề tại Úc đều tuân theo cùng một chương trình giảng dạy ở bất cứ nơi nào bạn học, vì vậy bạn có thể chuyển tín chỉ của mình sang một chương trình giống hệt nhau tại một tổ chức khác.

  Các khóa học VET ở cấp độ chứng chỉ IV, bằng tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp nâng cao có thể cung cấp cho sinh viên một con đường vào ngành giáo dục đại học. Ngoài việc giúp sinh viên đáp ứng các yêu cầu đầu vào, các khóa học VET cũng có thể cung cấp tín chỉ cho một số khóa học giáo dục đại học. 

  Sinh viên du học nghề bếp tại Úc

  Sinh viên du học nghề bếp tại Úc

  Hơn 600.000 sinh viên quốc tế từ hơn 140 quốc gia chọn học tập tại Úc mỗi năm. Sở hữu các bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, môi trường an toàn và các thành phố sôi động, Úc đã trở thành một trong những điểm đến du học tốt nhất cho các sinh viên quốc tế tương lai. Nếu bạn muốn đi du học tại xứ sở chuột túi nhanh chóng và hiệu quả, hãy mau mau tìm hiểu về khóa du học nghề tại Úc ngay nhé!

   

  Tags: du học nghề, du học nghề ở đâu tốt, du học nghề tại Úc, các khóa học du học nghề tại Úc, có nên du học nghề ở Úc không, du học nghề ở Úc mất bao lâu, du học nghề ở Úc tốn bao nhiêu, du học nghề chọn nước nào.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat