357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Nghề

Visa du học

Khi nhắc đến Úc, những người đam mê du lịch sẽ nghĩ đến cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, đa dạng, phong phú, còn học sinh - sinh viên sẽ nghĩ ngay đến chất lượng giáo dục được đánh giá cao trên bảng xếp hạng quốc tế. Để trở thành du học sinh hợp pháp học tập tại Úc trong hơn ba tháng, bạn sẽ cần phải có thị thực. Và các khóa học nghề thường kéo dài hơn 3 tháng nên việc xin visa du học nghề tại Úc là không thể thiếu khi quyết định du học tại đây. Vậy, hãy cùng Phuong Nam Education điểm qua các thông tin du học Úc và các điều cần lưu ý khi xin visa du học nghề tại Úc nhé!

Lợi ích khi sở hữu visa du học nghề tại Úc

Hệ thống thị thực cho sinh viên quốc tế tại Úc đã được quy chuẩn về cùng một loại là thị thực sinh viên Subclass 500. Vì vậy, tương tự như các chương trình đào tạo khác, visa du học nghề tại Úc cũng là Student Visa (subclass 500).

Sở hữu visa du học nghề tại Úc là minh chứng cho việc bạn trở thành một học sinh hợp pháp tại đây. Hơn nữa, như đã đề cập ở trên, nhờ vào quyết định đơn giản hóa hệ thống thị thực sinh viên của chính phủ mà việc có visa du học nghề tại Úc đồng nghĩa với việc bạn được quyền tham gia vào bất kì khóa học chính quy nào khác ngoài khóa học nghề đã đăng ký trong thời hạn của visa. 

Ngoài ra, thị thực sinh viên Subclass 500 cũng cho phép du học sinh tại Úc đi làm thêm lên đến 20 giờ/tuần trong một số lĩnh vực và phạm vi nhất định theo quy chế của trường học và luật pháp. 

visa du học nghề tại Úc

Du học sinh có thể làm thêm tại Úc

Một trong những lí do Úc là điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất là vì visa du học Úc được đánh giá là khá dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng đăng ký xin cấp thị thực sinh viên Subclass 500 online tại nhà hoặc đăng ký gia hạn visa tại Úc.  

Do visa du học Úc được cấp chung cho tất cả đối tượng học sinh ở mọi lứa tuổi bao gồm dưới tuổi vị thành niên nên sẽ bao gồm quyền đi cùng thành viên gia đình. Bạn được quyền đưa những thành viên phụ thuộc như vợ/chồng và/hoặc người phụ thuộc của họ; con cái dưới 18 tuổi; hoặc người mà bạn phụ thuộc (khi đối tượng du học dưới 18 tuổi).

Quy trình xin visa du học nghề tại Úc

Bước 1: Thời gian nộp đơn

Nếu bạn đang ở Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào khác ngoài nước Úc thì cần nộp đơn xin visa du học nghề tại Úc ít nhất 6 tuần trước khi khóa học của bạn bắt đầu.

Còn nếu bạn đang ở Úc và thuộc một trong những đối tượng dưới đây thì hãy dành nhiều thời gian để nộp đơn xin thị thực tiếp theo của bạn, tránh đợi đến ngày hết hạn của thị thực hiện tại rồi mới đăng ký để tránh những rắc rối không mong muốn có thể ảnh hưởng đến khả năng xin visa nhé:

  • Sinh viên muốn gia hạn visa du học Úc
  • Học sinh du học Úc ngắn hạn (dưới 3 tháng) chưa có thị thực sinh viên Subclass 500 muốn đăng ký khóa học toàn thời gian

thời gian nộp đơn xin visa du học nghề tại Úc

Sắp xếp thời gian phù hợp để nộp hồ sơ

Bước 2: Tổng hợp tài liệu cần thiết

Để kiểm tra danh sách những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa du học nghề tại Úc, bạn có thể sử dụng Document Checklist Tool (Công cụ Kiểm tra Danh sách Tài liệu). 

Nhập thông tin cá nhân cần thiết được yêu cầu như quốc tịch, quốc gia du học, và cơ sở giáo dục bạn chọn để có được danh sách tài liệu chính xác. Công cụ này sẽ cho bạn danh sách những giấy tờ và tài liệu cần thiết cho hồ sơ xin visa du học nghề tại Úc của bạn. Ngoài ra, trong công cụ còn có tùy chọn 'Hiển thị các bước' hiển thị những giấy tờ có thể thay thế. 

Công cụ Danh sách Kiểm tra Tài liệu được cập nhật định kỳ 2 lần/năm vào ngày 31 tháng 3 và ngày 30 tháng 9 và được đảm bảo những cập nhật mới nhất từ chính phủ. Vậy nên, trước khi nộp hồ sơ, bạn nên đối chiếu và rà soát lại những giấy tờ mình đã chuẩn bị với danh sách tài liệu trên công cụ này để hạn chế thấp nhất khả năng thiếu sót trong hồ sơ. 

hồ sơ xin visa du học nghề tại Úc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Bước 3: Nộp hồ sơ trực tuyến

Các bước nộp hồ sơ xin visa du học nghề tại Úc trực tuyến

  • Tạo hoặc đăng nhập tài khoản ImmiAccount
  • Đính kèm tài liệu cần thiết
  • Thanh toán phí xin thị thực 

Nhìn chung, phí xin thị thực du học Úc nằm trong khoảng $620 AUD (10,188,000 VND), có thể thay đổi tăng giảm phụ thuộc vào một số yếu tố khác như phương thức thanh toán, thành viên gia đình, số người phụ thuộc, v.v.

Bước 4: Sau khi nộp hồ sơ

Nếu có thay đổi về thông tin cá nhân ảnh hưởng đến tính chính xác của hồ sơ xin visa du học nghề tại Úc, bạn hoàn toàn có thể cập nhật trên tài khoản ImmiAccount.

Ngoài ra, Chính phủ Úc sẽ yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Hầu hết các ứng viên sẽ được thông báo ngay sau khi nộp đơn nếu bạn cần cung cấp dữ liệu này thông qua thư hoặc thông báo trong tài khoản ImmiAccount của bạn. Sau khi nhận được thông báo, bạn sẽ có 14 ngày để cung cấp dữ liệu sinh trắc học, vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn thông tin nơi cung cấp dịch vụ này để có thể thực hiện ngay khi có yêu cầu. 

hồ sơ xin visa du học nghề tại Úc

Liên hệ các cơ sở cung cấp dữ liệu sinh trắc học

Bước 5: Nhận kết quả thị thực

Bạn sẽ nhận được công văn chính thức bằng văn bản xác nhận quyết định của cơ quan có thẩm quyền ở Úc về đơn xin thị thực của bạn. Trong văn bản sẽ cung cấp các thông tin về thị thực của bạn bao gồm:

  • Mã số  
  • Ngày đáo hạn 
  • Quy định và điều kiện 

Nếu đơn xin thị thực bị từ chối thì trong văn bản sẽ nêu rõ lý do và liệu quyết định đó có thể được xem xét lại hay không. 

Vừa rồi là 5 bước cơ bản của quy trình xin visa du học nghề tại Úc. Úc là điểm đến du học lý tưởng với cảnh quan và môi trường thiên nhiên đẹp và độc đáo cũng như chất lượng giáo dục được vinh danh ở các thứ hạng cao trên trường quốc tế. Nếu bạn có ý định du học Úc, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. 

 

Tags: visa du học nghề tại Úc, Du học Úc, thị thực sinh viên Subclass 500, visa du học Úc, phí xin thị thực, du học Úc bậc nghề, học nghề tại Úc, thị thực Úc cho du học sinh

Tư vấn miễn phí

Zalo chat