357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học THPT

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Xét về mọi khía cạnh, Úc thật xứng đáng với cái tên “Đất nước may mắn”. Không chỉ có thời tiết đẹp, con người thân thiện và cảnh quan đa dạng mà Úc còn sở hữu cả một nền giáo dục đáng mơ ước. Đó cũng chính là những lý do sinh viên quốc tế ngày nay lựa chọn du học Úc ngay từ khi còn là một học sinh trung học. Và bạn sẽ không cảm thấy cô đơn trên hành trình du học này đâu bởi đã có Phuong Nam Education là người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về những điều kiện, thủ tục hồ sơ cần thiết cho việc du học Úc bậc trung học phổ thông nào! 

du học sinh bậc THPT

Úc là nơi thu hút nhiều du học sinh bậc THPT

Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông

Úc có một hệ thống trường trung học phổ thông đa dạng về hình thức và quy mô giảng dạy, vì thế những điều kiện và quy định dành cho học sinh, sinh viên cũng rất khác nhau. Nhưng nhìn chung, du học sinh du học Úc bậc trung học phổ thông trước hết đều phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau:

Điều kiện về học thuật

Để du học Úc bậc trung học phổ thông, các bạn học sinh cần phải đảm bảo đáp ứng được một số điều kiện nhất định, đặc biệt là năng lực Anh ngữ và khả năng học tập. 

Tùy thuộc vào mỗi bang mà các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau, nhưng nhìn chung, số điểm trung bình (GPA) các năm tối thiểu để du học Úc bậc trung học phổ thông là từ 6.5 trở lên. 

điều kiện du học bậc THPT

Năng lực học tập luôn là yếu tố đầu tiên để du học Úc bậc THPT

Về năng lực Anh ngữ, thông thường, các trường THPT tại Úc sẽ không yêu cầu du học sinh bắt buộc phải có điểm IELTS. Khi bắt đầu nhập học tại trường, nhà trường sẽ tổ chức một kỳ thi kiểm tra khả năng tiếng Anh của du học sinh và dựa trên kết quả đó sắp xếp các bạn theo lớp học tiếng Anh phù hợp. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất thì các bạn cần có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 – 5.5. Nếu bạn chưa đủ điều kiện để đạt được những chứng chỉ này thì cũng đừng quá lo lắng, bởi các trường Úc cũng còn công nhận một số chứng chỉ khác như: TOEFL, PTE (Pearson Test of English Academic), CAE (Cambridge English Advanced). 

Điều kiện tài chính 

Từ ngày 27/9/2018, theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, Việt Nam đã được tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2, do đó chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính dành cho sinh viên Việt Nam đã được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Bên cạnh đó, nhờ chính sách SSVF (Simplified Student Visa Framework) các du học sinh du học Úc bậc trung học phổ thông có thể đơn giản hóa thủ tục liên quan đến chứng minh tài chính của gia đình thông qua việc du học Úc không chứng minh tài chính.

tài chính khi du học Úc

Bạn cũng cần đảm bảo về mặt tài chính khi du học Úc

Tuy nhiên, tùy thuộc vào trường học mà bạn đăng ký tại Úc, nhà trường có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính trong một số trường hợp cần thiết. Điều này sẽ giúp hạn chế các trường hợp học sinh không trang trải được chi phí học tập và phải phân tán thời gian việc học vào những việc làm bán thời gian. 

Một số giấy tờ cần thiết du học sinh cần chuẩn bị cho việc chứng minh tài chính như sau:

 • Thư cam kết bảo trợ tài chính
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ sở hữu bất động sản
 • Biên lai đóng thuế
 • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
 • Hợp đồng hạn mức tín dụng…
 • Thông tin về lương, chứng minh về doanh thu,...

Các giấy tờ nộp phải được photo công chứng (03 bản) và các giấy tờ công chứng vẫn còn hiệu lực trong vòng 6 tháng.  

Điều kiện sức khỏe

Để đảm bảo khả năng học tập lâu dài tại Úc, du học sinh phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về điều kiện sức khỏe theo quy định của Đại sứ quán và không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao phổi, viêm tủy não, viêm gan, ebola… Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp cần xem xét lại và vẫn có một số ngoại lệ cho các trường hợp đặc biệt. 

điều kiện sức khỏe khi du học Úc

Bạn cần có sức khỏe tốt để đảm bảo việc học tập tại Úc

Hồ sơ du học trung học phổ thông tại Úc gồm những gì

Một bộ hồ sơ du học sẽ là một hành trang không thể thiếu trong hành trình chinh phục nền giáo dục Úc. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho một bộ hồ sơ du học trung học phổ thông tại Úc.

 • Mẫu đơn xin visa du học. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập của bạn tại Việt Nam.
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân. 
 • Hộ chiếu.
 • 04 ảnh cỡ 4x6 cm.
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam đã có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, thể hiện chi tiết quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam.
 • Thư xác nhận của một trường Trung học bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

đơn đăng ký nhập học tại Úc

Mẫu đơn đăng ký nhập học tại Úc

 • Thư trình bày kế hoạch học tập. Với một kế hoạch học tập chi tiết và đầy sức thuyết phục, viên chức lãnh sự sẽ xét duyệt hồ sơ cho bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề xin visa du học Úc của bạn. Đây sẽ là một trong những chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. 
 • Bản sao các bảng điểm, chứng chỉ, văn bằng của bạn tại Việt Nam.
 • Đối với du học sinh du học Úc bậc trung học phổ thông dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 • Nếu nhận được học bổng từ trường tại Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.
 • Chứng minh tài chính của gia đình bạn 
 • Bảo hiểm y tế

Chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông hiện nay

Chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông bao gồm:

1. Học phí du học

Các loại học phí du học Úc bậc trung học phổ thông đều có sự khác nhau tùy thuộc vào trường và khóa học mà bạn đã đăng ký trước đó.

Mức học phí dự kiến cho việc du học Úc bậc trung học phổ thông dao động trong khoảng: 10,000 – 30,000 AUD/năm, tương đương 175 – 525 triệu VNĐ (tùy vào khối lớp học và trường học).

chi phí du học Úc bậc THPT

Nên cân nhắc các loại chi phí du học Úc thật hợp lý

Là một quốc gia rất “hào phóng” trong chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế, mỗi năm, chính phủ Úc dành tới hơn 250 triệu AUD cho sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học, từ trung học đến sau đại học. Các trường Úc cũng có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ có giá trị lớn từ 30-100%. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp bạn san sẻ gánh nặng về tài chính khi du học.

2. Phí xin visa du học Úc

Ngoài học phí ra, du học sinh cũng cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc. Cụ thể, phí xin visa Úc cho học sinh sinh viên Việt Nam khi nộp đơn xin đi du học là 620 AUD.

>> Tham khảo thêm thông tin về Visa du học Úc tại đây.

3. Phí khám sức khỏe

Phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2,000,000 VND - 2,500,000 VND tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định. 

Và lưu ý rằng, cơ sở dịch vụ phòng khám cho việc xin visa du học Úc bậc trung học phổ thông phải được lãnh sự quán Úc tại Việt Nam chỉ định.

4. Bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm Y tế dành cho Du học sinh - OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế du học Úc nói chung và du học bậc trung học phổ thông nói riêng. Trước khi lên đường du học Úc, bạn phải tham gia bảo hiểm này và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Bảo hiểm Y tế dành cho Du học sinh - OSHC

Bảo hiểm Y tế dành cho Du học sinh - OSHC

Chi phí bảo hiểm y tế sẽ khác nhau tùy vào việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ OSHC cũng như thời gian bạn học tập tại Úc.

5, Chi phí nhà ở

Ở Úc du học sinh có rất nhiều lựa chọn cho việc cư trú. Và chi phí cho vấn đề nhà ở cũng phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm bạn sinh sống. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến dành cho các bạn: 

 • Thuê nhà: 300 – 1,300 AUD/tháng (khoảng 4,91 - 21,4 triệu VND)
 • Ký túc xá: 320 – 1,000 AUD/tháng (khoảng 5,27 - 16,5 triệu VND)
 • Nhà trọ hoặc nhà khách: 50 – 500 AUD/tháng (khoảng 824,000 - 8,240,000 VND)

chỗ ở khi du học Úc bậc THPT

Vấn đề nhà ở cũng là một yếu tố cần chuẩn bị khi du học Úc

6. Chi phí sinh hoạt cá nhân

 • Điện thoại, Internet: 20 – 50 AUD/tháng (khoảng 329,000 - 824,000 VND)
 • Bảo hiểm cho sinh viên (tùy thời gian học): khoảng 450 AUD (khoảng 7,4 triệu VND)
 • Đi lại: các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố, do đó bạn cũng nên dành một khoản cho việc đi lại. 60 – 220 AUD/tháng (khoảng 989,000 - 3,620,000 VND)
 • Tiêu vặt, giải trí: 320 – 600 AUD/tháng (khoảng 5,27 - 9,9 triệu VND)

Du học Úc bậc trung học phổ thông không còn quá xa lạ đối với học sinh, sinh viên quốc tế. Tuy nhiên để chuẩn bị cho hành trình du học này, bạn cần phải có sự tìm hiểu cẩn thận và chu đáo. Hy vọng qua bài viết này, Phuong Nam Education có thể giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích trong quá trình chuẩn bị cho hành trình chinh phục miền đất hứa tại nước Úc xinh đẹp.

 

Tags: du học Úc, du học Úc cần chuẩn bị những gì, du học Úc bậc trung học phổ thông, có nên du học trung học tại Úc, du học trung học phổ thông tại Úc, du học Úc tốn bao nhiêu, chi phí du học Úc, hồ sơ du học Úc, cần chuẩn bị gì để du học Úc.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat