357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Đại học

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Du học Úc bậc đại học là lựa chọn khá phổ biến hiện nay của sinh viên quốc tế. Với lựa chọn này các bạn sẽ có cơ hội được khám phá nền giáo dục đạt chất lượng quốc tế, vừa được trải nghiệm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể có được khởi đầu tốt nhất, các bạn cũng nên có sự tìm hiểu về một số thông tin liên quan đến điều kiện - hồ sơ - chi phí du học Úc bậc Thạc sĩ.

  Điều kiện du học Úc bậc đại học 

  Điều kiện về học thuật

  Để được chấp nhận vào một chương trình cấp bằng, các trường đại học Úc yêu cầu sinh viên quốc tế phải có bằng cấp tương đương với chương trình học lớp 12 của họ. Và các chương trình tại Úc cũng có tiêu chuẩn và cấu trúc tương đương với các chương trình giáo dục của Anh. Do đó, nếu bạn đạt được mức tương đương là GCE A level ở Anh bạn sẽ được xem xét tham gia khóa học đại học tại một trường đại học của Úc. Hầu hết các tổ chức sẽ có tối thiểu 2 cấp độ A và tối đa là 2 cấp độ AS.

  GCE A level

  GCE A level ở Anh cũng được chấp nhận tại các trường đại học Úc

  Nếu bạn không có trình độ A nhưng có bằng cấp khác tương tự, bạn có thể tìm hiểu xem liệu bằng cấp đó có được chấp nhận như một yêu cầu đầu vào hay không. Các bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào trang web của trường đại học mà bạn muốn đăng ký và tìm hiểu kĩ hơn. Bởi vì mỗi trường đại học sẽ có những tiêu chí riêng cho mình trong việc lựa chọn sinh viên.

  Điều kiện về tiếng Anh

  Sinh viên quốc tế cũng thường được yêu cầu chứng minh trình độ thông thạo tiếng Anh hiện tại để đáp ứng các yêu cầu đầu vào tối thiểu của các trường đại học. Điều này được minh chứng qua bài kiểm tra Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) - đây là bài kiểm tra bắt buộc đối với sinh viên quốc tế và cũng là điều kiện để để nhận được thị thực sinh viên du học Úc của mình. 

  bài kiểm tra IELTS

  IELTS là bài kiểm tra bắt buộc đối với sinh viên du học Úc

  Bạn sẽ phải làm bài kiểm tra IELTS trước khi nộp hồ sơ vào trường. Hầu hết các trường đại học sẽ yêu cầu đính kèm một bản sao kết quả kiểm tra vào đơn đăng ký nhập học hoặc sắp xếp để gửi kết quả trực tiếp cho trường.

  Mỗi trường đại học sẽ có một trang web, và trong đó sẽ có phần dành cho sinh viên quốc tế để cho bạn biết điểm IELTS và TOEFL tối thiểu cần thiết để nhập học vào một trong các chương trình đại học của họ. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này, hãy liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường đại học ngay nhé.

  Các điều kiện khác

  Một số chương trình du học đại học tại Úc, hay một số chuyên ngành có thể yêu cầu sinh viên phải thực hiện một số khóa đào tạo hoặc giáo dục chuyên biệt trước khi có thể học tiếp chương trình tại trường của họ. 

  du học Úc

  Có nhiều yêu cầu về chương trình du học Úc 

  Đơn đăng ký du học đại học tại Úc gồm những gì

  Sinh viên đăng ký du học đại học tại Úc sẽ cần gửi các tài liệu sau cùng với đơn đăng ký của mình:

  • Bản sao công chứng của tất cả bảng điểm học tập hoặc kinh nghiệm làm việc trước đó được xác nhận bởi một người thích hợp.
  • Nếu tài liệu không phải là tiếng Anh, bạn phải cung cấp bản dịch chính thức được chứng nhận. Hiện nay, có một số trang web sẽ dịch tài liệu miễn phí, vì vậy bạn nên tìm một trong những trang web này.
  • Các chứng chỉ về tiếng Anh (ví dụ: điểm thi IELTS).

  Và một số giấy tờ khác như:

  • Ảnh thẻ
  • Thư giới thiệu/ tài liệu tham khảo
  • Bằng cấp của các nghiên cứu trước đây (Nếu được yêu cầu)
  • Sơ yếu lý lịch. 
  • Hộ chiếu

  giấy tờ chuẩn bị du học Úc

  Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ du học Úc

  Quy trình làm hồ sơ đăng ký du học đại học tại Úc

  Để đăng ký một chương trình đại học của Úc, sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến cho từng trường đại học thông qua trang web của họ trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

  Khi bạn đã lập danh sách các trường đại học ở Úc mà bạn muốn theo học, hãy truy cập trang chủ trang web của trường đại học đó và nhấp qua phần dành cho sinh viên quốc tế. Tại đây bạn sẽ có tất tần tật mọi thông tin về trường cũng như điều kiện, chi phí du học, các tiêu chí về bằng cấp,... Sinh viên cũng có thể chủ động liên lạc qua các thông tin trên web để biết thêm nhiều về trường đại học mình muốn đăng ký.

  tìm kiếm thông tin du học Úc

  Tìm kiếm thông tin qua các trang web của trường đại học Úc

  Tìm hiểu về thời gian nộp đơn đăng ký nhập học và Kiểm tra thời hạn nộp đơn cẩn thận. Các trường đại học Úc có hai học kỳ một năm - kỳ đầu tiên thường bắt đầu vào tháng Hai và kỳ thứ hai bắt đầu vào tháng Bảy. Bạn có thể đăng ký để bắt đầu chương trình học của mình trong một trong hai học kỳ. 

  Ngày bắt đầu chính xác cho mỗi học kỳ khác nhau giữa các trường đại học khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra những ngày này để đảm bảo bạn có thể nộp đơn đăng ký trong nhiều thời gian. Vì phải mất một thời gian để hoàn tất thủ tục đăng ký, cộng với thời gian nộp đơn xin thị thực và chuẩn bị khác cho việc chuyển ra nước ngoài, bạn nên bắt đầu nghiên cứu và nộp đơn vào các trường đại học mà bạn muốn theo học ít nhất 12 tháng trước khi bạn đến. 

  Chi phí du học đại học Úc 

  Học phí 

  Sinh viên cần lưu ý rằng chi phí học tập tại Úc sẽ phụ thuộc vào bậc học và địa điểm học tập bạn chọn tại Úc. Học phí cho sinh viên quốc tế tại Úc bắt đầu từ khoảng $20,000 - $45,000 AUD (khoảng 323 - 726 triệu VND) mỗi năm học. Phí trung bình là hơn $30,000 AUD (khoảng 484 triệu VND).

  Các trường đại học ở Úc tính học phí dựa trên số lượng tín chỉ của môn học sinh viên đăng ký. Phí hàng năm cho một khóa học là chi phí của 2 học kỳ học toàn thời gian. Trong khi một năm đầy đủ thông thường là 2 học kỳ, bạn có thể có 3 học kỳ bằng cách học trong mùa hè Úc (tháng 12 - tháng 2). 

  chi phí du học Úc

  Nên cân nhắc về các khoản chi phí du học Úc

  Chi phí sinh hoạt

  Biết được chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị tài chính của sinh viên quốc tế khi du học. Dưới đây là một số chi phí liên quan đến sinh hoạt tại Úc:

  1. Nhà ở

  • Ký túc xá và nhà nghỉ - $90 AUD đến $150 AUD mỗi tuần
  • Cho thuê chung - $95 AUD đến $215 AUD mỗi tuần
  • Trong khuôn viên trường - $110 AUD đến $280 AUD mỗi tuần
  • Ở cùng người bản xứ - $235 AUD đến $325 AUD mỗi tuần
  • Cho thuê - $185 AUD đến $440 AUD mỗi tuần
  • Trường nội trú - $11,000 AUD đến $22,000 AUD một năm

  2. Các chi phí sinh hoạt khác

  • Cửa hàng tạp hóa và ăn uống - $140 AUD đến $280 AUD mỗi tuần
  • Gas, điện - $10 AUD đến $20 AUD mỗi tuần
  • Điện thoại và Internet - $15 AUD đến $30 AUD mỗi tuần
  • Phương tiện công cộng - $30 AUD đến $60 AUD mỗi tuần
  • Giải trí - $80 AUD đến $150 AUD mỗi tuần

  Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính khi ở Úc, hãy nói chuyện với nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế và nhân viên dịch vụ lưu trú cho sinh viên của tổ chức của bạn để được hỗ trợ.

  Phuong Nam Education hy vọng rằng với những thông tin về điều kiện - hồ sơ - chi phí du học Úc bậc đại học trên, các bạn có thể tự tin hơn với sự chuẩn bị của mình trên hành trình du học đại học Úc. 

   

  Tags: chi phí du học Úc bậc đại học, du học Úc, điều kiện du học Úc, du học Úc bậc đại học cần chuẩn bị những gì, du học đại học tại Úc, du học Úc chọn trường nào, học phí du học Úc bậc đại học, hồ sơ du học Úc

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat