357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Tiến sĩ

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Sau khi đã xác định được mục tiêu, chọn trường rồi thì điều sinh viên cần quan tâm đến nhiều nhất đó chính là điều kiện - hồ sơ - chi phí du học Úc. Để tự tin hơn với bộ hồ sơ du học Úc bậc tiến sĩ của mình, Phuong Nam Education sẽ gửi đến các bạn một số thông tin và lưu ý cần thiết trong bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Úc bậc Tiến sĩ 

Điều kiện về học tập

Để đăng ký du học Úc bậc Tiến sĩ, sinh viên quốc tế và cả trong nước cần phải tốt nghiệp đại học tối thiểu 3-4 năm, cùng với chương trình thạc sĩ 2 năm. Để đăng ký khóa học, sinh viên cũng cần gửi thư giới thiệu, đề xuất nghiên cứu, tóm tắt, v.v. 

Sinh viên Việt Nam du học Tiến sĩ tại Úc

Sinh viên Việt Nam du học Tiến sĩ tại Úc

Các chương trình Tiến sĩ của Úc được tổ chức và giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó trình độ thành thạo Anh ngữ của sinh viên phải cao để có đủ kỹ năng ngôn ngữ để giao tiếp và hiểu những thông tin trong quá trình học Tiến sĩ của mình.

Một số bài kiểm tra mà bạn sẽ phải thực hiện như sau:

 • IELTS    6.5
 • TOEFL 85
 • CAE    176
 • PTE    61

Điều kiện về sức khỏe 

Sinh viên quốc tế có dự định theo học chính thức tại Úc, và những người phụ thuộc của họ (ví dụ, vợ/ chồng và con cái dưới 18 tuổi), phải xin bảo hiểm OSHC. Nó bao gồm bảo hiểm cho các lần đi khám bác sĩ, một số điều trị tại bệnh viện, bảo hiểm xe cứu thương và các loại dược phẩm (thuốc) hạn chế. Các công ty bảo hiểm OSHC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm OSHC khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính và điều kiện của mình.

Bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm y tế OSHC

Điều kiện về tài chính 

Bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình đáp ứng đủ các điều kiện du học tại Úc theo như yêu cầu của chính phủ. Chính phủ Úc hy vọng sinh viên có thể tiếp cận với ít nhất $21,041 AUD (khoảng 339 triệu VND) mỗi năm để trang trải các chi phí sinh hoạt tại Úc trong thời gian học tập.

Các giấy tờ để chứng minh tài chính có thể là tài khoản ngân hàng, sổ đỏ nhà đất, giấy chứng nhận lương làm việc của ba mẹ, thu nhập gia đình,...

Điều kiện về visa 

Úc đã đơn giản hóa hệ thống nhập cư và hiện chỉ cấp một thị thực cho sinh viên quốc tế. Đây được gọi là Thị thực Sinh viên (subclass 500). Bạn sẽ cần thị thực này để học Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở nước ngoài tại Úc.

Visa du học Úc bậc Tiến sĩ

Visa du học Úc bậc Tiến sĩ

Lưu ý rằng Thị thực Sinh viên mới thay thế cho cả Thị thực Khu vực Giáo dục Đại học của Úc (phân loại 573) và Thị thực Khu vực Nghiên cứu Sau Đại học (Phân loại 574). Những thị thực này hiện nay không còn sử dụng được cho các chương trình du học Úc nữa.

Yêu cầu tuyển sinh bậc tiến sĩ tại Úc

Nhập học Tiến sĩ ở Úc thông thường sẽ yêu cầu bằng Cử nhân và Thạc sĩ hiện có trong một lĩnh vực thích hợp tùy theo chương trình mà bạn đăng ký. Cũng có các trường đại học có thể không cần bằng Thạc sĩ, nhưng điều này ít xảy ra hơn.

Các trường đại học khác nhau sẽ đặt ra các yêu cầu riêng của họ, nhưng nhìn chung sinh viên có thể được yêu cầu một số hoặc tất cả những điều sau:

 • Các loại bằng cấp trước đây (những bằng cấp này có thể cần được chứng nhận bởi trường đại học hoặc các trường đại học trước đây của bạn)
 • Một đề xuất nghiên cứu 

Người giám sát hay bộ phận tuyển sinh sẽ sử dụng các đề xuất nghiên cứu để đánh giá chất lượng và tính độc đáo của ý tưởng của sinh viên, kỹ năng tư duy phản biện và tính khả thi của dự án nghiên cứu. Đề xuất nghiên cứu cũng được sử dụng để đánh giá chuyên môn của bạn trong lĩnh vực mà bạn muốn tiến hành nghiên cứu, kiến ​​thức của bạn về các tài liệu hiện có (và cách dự án của bạn sẽ nâng cao nó).

Một đề xuất nghiên cứu sẽ gồm có các phần chính sau đây:

 • Tiêu đề 
 • Tổng quan về nghiên cứu: đối tượng, mục tiêu, cơ sở lý luận, cách tiếp cận, tầm quan trọng,...
 • Phạm vi nghiên cứu
 • Phương pháp và quá trình nghiên cứu
 • Đánh giá hiệu quả của nghiên cứu
 • Một tuyên bố cá nhân

Các trường đại học tại Úc thường yêu cầu sinh viên tương lai cung cấp một tuyên bố cá nhân cho việc học Tiến sĩ. Đây có thể là một phần quan trọng trong đơn đăng ký du học Tiến sĩ của bạn.

Đơn đăng ký du học Úc

Đơn đăng ký du học Úc 

Trong khi đề xuất nghiên cứu giải thích tiềm năng của dự án, tuyên bố cá nhân sẽ thể hiện sự phù hợp của bạn với chương trình tiến sĩ nói chung tại Úc. Tuyên bố cá nhân cung cấp thông tin bổ sung về nền tảng học vấn của ứng viên Tiến sĩ, kinh nghiệm liên quan và động lực để thực hiện nghiên cứu sau đại học. Nó khác với đề xuất nghiên cứu tiến sĩ, trong đó phác thảo một chủ đề nghiên cứu cụ thể, giải thích mục đích, phương pháp luận và giá trị học thuật hoặc khoa học của nó.

Hình thức gửi Tuyên bố cá nhân có thể khác nhau. Các trường đại học có thể yêu cầu bổ sung tuyên bố cá nhân ngay trong tài liệu ứng tuyển của họ, hoặc họ có thể yêu cầu bạn gửi nó như một tài liệu riêng biệt hoặc thay cho một lá thư xin việc. 

Một bài tuyên bố cá nhân cho chương trình du học Tiến sĩ tại Úc sẽ thường gồm có:

 • Thông tin cá nhân
 • Tại sao bạn muốn nghiên cứu Tiến sĩ tại Úc
 • Kinh nghiệm học tập
 • Trải nghiệm ngoại khóa
 • Các mục tiêu và động lực lớn hơn của bạn
 • Các lĩnh vực hoặc vấn đề khác bạn đang quan tâm (nếu có)
 • Thư tham chiếu

Đây cũng là một phần khá quan trọng trong đơn đăng ký Tiến sĩ của bạn. 

Các đối tượng tham chiếu mà bạn có thể cân nhắc là:

 • Giảng viên hướng dẫn chương trình nghiên cứu Thạc sĩ của bạn - họ sẽ có những đánh giá tích cực về bạn như tính cách, sở thích nghiên cứu cũng như các kỹ năng và khả năng của bạn
 • Các thầy cô giáo đã giảng dạy bạn 
 • Nhà tuyển dụng, cấp trên tại nơi làm việc trước đây của bạn

du học Úc

Hãy chọn một người tham chiếu phù hợp cho mình khi du học Úc 

 • Thời hạn nộp đơn

Tiến sĩ ở Úc có thể bắt đầu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm học. Điều này có nghĩa là thường sẽ không có thời hạn nộp đơn nghiêm ngặt. Các trường đại học có thể muốn bạn nộp hồ sơ đúng hạn khi bắt đầu học kỳ, nhưng điều này còn tùy thuộc vào các trường khác nhau.

Tuy nhiên ngay cả khi không có thời hạn, đơn đăng ký của bạn vẫn sẽ mất thời gian để xử lý. Theo nguyên tắc chung, bạn nên nộp đơn ít nhất bốn tháng trước khi bắt đầu chương trình Tiến sĩ của mình. 

Chi phí  du học tiến sĩ tại Úc

Học phí cho chương trình du học Úc bậc Tiến sĩ

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn sẽ phải trả học phí ở mức cao hơn so với sinh viên nội địa. Điều này là do sinh viên trong nước được hưởng lợi từ trợ cấp của nhà nước đối với các trường đại học công thông qua thuế của Úc.

Chính phủ Úc ước tính rằng học phí tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế trung bình là từ $18,000 AUD đến $42,000 AUD (khoảng 291 - 690 triệu VND) mỗi năm. 

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Úc sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí và lối sống của bạn, nhưng Chính phủ Úc ước tính rằng sinh viên sẽ phải chi trả ít nhất $21,041 AUD (khoảng 339 triệu VND) mỗi năm cho toàn bộ các loại chi phí như chỗ ở, đi lại, ăn uống, giải trí,... của họ. Đây cũng là số tiền bạn cần phải có để xin visa du học thành công.

chi phí cho việc du học Úc

Phải tính toán nhiều khoản chi phí cho việc du học Úc

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế tại Úc

Có một tin tốt cho sinh viên quốc tế là đôi khi bạn sẽ không phải trả toàn bộ học phí quốc tế của mình khi là một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Úc. Điều này là do Úc luôn có các nguồn tài trợ về tài chính luôn sẵn có từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm học bổng của trường đại học và các ưu đãi của chính phủ. Đa số các chính sách này được thiết kế đặc biệt để thu hút sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới đến Úc du học.

Các nguồn tài trợ chính cho Tiến sĩ ở Úc là:

 • Các trường đại học của Úc: thường sẽ có các chương trình đào tạo sinh viên của riêng họ và các chính sách tài trợ dành cho những sinh viên du học Úc bậc Tiến sĩ đủ triển vọng. Một số học viện cũng có mở ra nhiều cơ hội tài trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Cách đơn giản nhất để các bạn có thể tìm được một học bổng đại học phù hợp ở Úc hoặc các chính sách hỗ trợ cho mình chính là kiểm tra thông tin trên các trang thông tin của các trường đại học.

Săn học bổng Úc

Săn học bổng Úc có thể giúp bạn trang trải tài chính

 • Hỗ trợ chương trình đào tạo nghiên cứu: dành cho các nghiên cứu sinh trong nước và quốc tế tại Úc. Các quỹ hỗ trợ sẽ được trao đến sinh viên các trường đại học tham gia theo đủ các tiêu chí đủ điều kiện do Chính phủ quy định.

Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin về các học bổng và cơ hội tài trợ khác, các bạn có thể xem trên trang web Study in Australia của Chính phủ Úc.

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du học Úc của mình. Du học Úc bậc Tiến sĩ sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới, những cơ hội rộng mở hơn tại đất nước sở hữu nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Và nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi ngay Hotline: 19007060 để Phuong Nam Education có thể tư vấn nhiệt tình cho bạn nha.

 

Tags: du học Úc, du học Úc bậc Tiến sĩ, du học tiến sĩ tại Úc, nền giáo dục Úc, học trường đại học nào tại Úc, danh sách các trường đào tạo tiến ở Úc, Úc có chương trình du học bậc tiến sĩ không, có nên du học Úc bậc tiến sĩ. 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat