357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học THPT

Tổng quan

Mục lục bài viết

  Bên cạnh các nền giáo dục Châu Âu, Châu Mỹ thì Úc cũng là một trong những nền giáo dục danh giá hiện nay. Nền giáo dục của Úc nhằm cung cấp cho sinh viên các kỹ năng để học tập và làm việc trong tương lai ở bất kỳ đâu trên thế giới. Chính vì thế, du học Úc bậc trung học phổ thông cũng đang dành được sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. 

  Giới thiệu chung về giáo dục trung học tại Úc

  Các chương trình giáo dục trung học tại Úc đều được cung cấp bởi cả tổ chức giáo dục phi chính phủ và chính phủ. Thời gian học của các chương trình này sẽ tùy thuộc vào mỗi tiểu bang hoặc lãnh thổ cụ thể. Học sinh đủ điều kiện tham gia chương trình giáo dục trung học phổ thông tại Úc khi đã hoàn thành tổng cộng 12 năm giáo dục tiểu học và trung học phổ thông cơ sở.

  du học THPT tại Úc

  Du học Úc bậc trung học phổ thông đang dành được sự quan tâm của nhiều học sinh

  Trường trung học ở Úc bắt đầu từ năm 6 hoặc 7 và bao gồm hai cấp học:

  • Trung học cơ sở (kéo dài từ 3 đến 4 năm - Lớp 7 đến lớp 10 hoặc lớp 8 đến lớp 10)
  • Trung học phổ thông (kéo dài 2 năm - Lớp 11 và Lớp 12)

  Trung học cơ sở (Lớp 7 đến Lớp 10)

  Học sinh trung học cơ sở sẽ được học các môn học nhằm nâng cao hiểu biết của các em về các vấn đề kinh tế, dân sự và xã hội, cùng với việc nâng cao thể trạng và sức khỏe cá nhân. Ở cấp học này, học sinh học các môn như kinh tế, toán học, công dân, tiếng Anh, khoa học, kinh doanh, công dân và địa lý.

  du học Úc bậc THPT

  Học sinh trung học phổ thông tại Úc

  Chế độ cho điểm đối với học sinh trung học cơ sở tương tự như học sinh tiểu học. Nó tuân theo một tỷ lệ phần trăm so với hệ thống điểm chữ cái. Việc đăng ký cũng tương tự như trường tiểu học, học sinh cần nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn trước khi nhập học với học viện mà mình muốn đăng ký.

  Trung học phổ thông (Lớp 11 và 12) 

  Du học Úc bậc trung học phổ thông sẽ chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng căn bản cho việc học tập và việc làm của học sinh trong tương lai. Ở cấp độ này, học sinh tiếp tục học Lịch sử, toán học, khoa học, địa lý và tiếng Anh. Học sinh sẽ được tự do trong việc lựa chọn các môn học và mức độ khó của chương trình học. Ngoài ra, các trường trung học phổ thông tại Úc còn có thể thêm vào các chương trình học khác và thậm chí chuyển sang đào tạo nghề.

  chương trinhf THPT tại Úc

  Chương trình trung học phổ thông ở Úc sẽ chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng căn bản cho bạn 

  Chế độ cho điểm ở bậc trung học phổ thông cũng tương tự như cách cho điểm những năm trước. Nó cũng tuân theo một tỷ lệ phần trăm điểm so với hệ thống điểm chữ cái. Quy trình nhập học cho Lớp 11 và 12 yêu cầu điền vào mẫu đăng ký và nộp các giấy tờ như hộ chiếu, thị thực, giấy khai sinh và bằng chứng địa chỉ. Ngoài ra, sinh viên được yêu cầu phỏng vấn trước khi nhập học và gặp gỡ các thành viên quản lý trước khi bắt đầu học.

  Sau khi hoàn thành tốt lớp 12, học sinh nhận được Chứng chỉ Giáo dục trung học phổ thông. Tại Úc, mỗi vùng lãnh thổ và bang có những tên gọi khác nhau cho chứng chỉ này, nhưng chúng đều biểu thị cùng một trình độ học vấn. Hãy cùng xem những cái tên được đặt cho trình độ Lớp 12 theo từng tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc:

  • Tasmania: Chứng chỉ giáo dục Tasmania
  • Victoria: Chứng chỉ Giáo dục Victoria
  • Queensland: Chứng chỉ Giáo dục Queensland
  • Western Australia: Chứng chỉ Giáo dục Tây Úc
  • South Australia: Chứng chỉ Giáo dục Nam Úc
  • New South Wales: Chứng chỉ trung học phổ thông 
  • Northern Territory: Chứng chỉ giáo dục của Lãnh thổ phía Bắc
  • Australian Capital Territory: Chứng chỉ ACT cao cấp 

  Các khóa học và bằng cấp trung học phổ thông tại Úc

  Các trường trung học phổ thông của Úc tuân theo khung chương trình quốc gia riêng biệt của mình. Và nó đang được phát triển và triển khai dần dần trong các trường học nhằm thiết lập các tiêu chuẩn quốc gia cao về các môn học như: tiếng Anh, toán học, khoa học, lịch sử, ngôn ngữ, địa lý, nghệ thuật, giáo dục sức khỏe và thể chất, công nghệ thông tin và truyền thông, công dân và quyền công dân, kinh tế và kinh doanh.

   

  trang web của AQF

  Trang web của AQF cung cấp các thông tin về bằng cấp trung học phổ thông tại Úc

  Các trường trung học phổ thông khác nhau sẽ cung cấp các môn học tự chọn, cấu trúc lớp học và lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Ngoài các môn học được cung cấp, các bạn còn có cơ hội tham gia nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa của trường để giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình. Bạn có thể tìm thêm thông tin về bằng cấp trung học tại Úc trên trang web của AQF.

  Đào tạo nghề trong trường học

  Ngày càng có nhiều trường học ở Úc cung cấp các môn Giáo dục và Đào tạo Nghề (VET) như một phần của chương trình giảng dạy tại trường của họ. Các môn học này cho phép học sinh đạt được các kỹ năng thực tế, dựa trên công việc khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học phổ thông phổ thông và là một phần trong cam kết của Úc trong việc cung cấp một nền giáo dục cân bằng chuẩn bị cho học sinh vào đời sau trung học phổ thông.

  Chứng chỉ Tú tài Quốc tế IB

  Chứng chỉ Tú tài Quốc tế IB tại Úc

  Tú tài quốc tế (IB)

  Chương trình Tú tài Quốc tế IB là một khóa học dự bị đại học kéo dài hai năm dành cho những sinh viên năng động từ 16 đến 19 tuổi. Chứng chỉ Tú tài Quốc tế IB tại Úc cũng được các trường đại học trên thế giới công nhận. Ngoài ra còn có các chương trình dành cho học sinh trung niên (từ 11 đến 16 tuổi) và học sinh tiểu học (từ 3 đến 12 tuổi). 

  Do đó du học Úc bậc trung học phổ thông không chỉ mang lại cho bạn kiến thức mà còn rất nhiều bằng cấp và chứng chỉ vô cùng hấp dẫn. 

  Học phí trung học phổ thông tại Úc hiện nay

  Học phí trung học phổ thông tại Úc dành cho học sinh quốc tế có thể dao động từ 9,000 đô la Úc đến 11,000 đô la Úc và có thể lên đến 30,000 đô la Úc đối với một trường tư thục ưu tú. Điều quan trọng cần lưu ý là học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào trường và khu vực học mà bạn chọn. Du học Úc tại mỗi bang, thành phố đều sẽ có những đặc điểm riêng về chi phí, điều kiện. Tuy nhiên ở mỗi nơi đều sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng đa dạng. 

  chi phí du học úc

  Chi phí cũng là một vấn đề cần quan tâm khi du học Úc

  Để tiết kiệm chi phí du học Úc, hệ thống các trường THPT công lập sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn, học phí ở các trường này thông thường dao động từ 13,000 - 14,000 AUD/năm (khoảng 214 - 230 triệu VND). Tuy nhiên, học sinh tại các trường này chủ yếu là người bản xứ. Một số trường THPT công lập tiêu biểu: NSW Government School; Queensland Government School, Victorian Government School;…

  Các trường THPT tư thục cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi đa số các trường này cũng có tỉ lệ du học sinh quốc tế cao. Chi phí học tập tại các trường THPT tư thục tại Úc dao động khoảng 14,000 – 20,000 (khoảng 230 - 329 triệu VND) AUD/năm. Một số trường tư thục nổi tiếng có thể kể đến là: Macquarie Grammar School; Oxford College; Stella Maris College; Reddam House College, St. Augustines College;…
   

  >> Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về chi phí du học Úc bạn có thể xem thêm bài viết: Điều kiện - Hồ sơ - Chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông

  Du học Úc bậc trung học phổ thông yêu cầu đầu vào như thế nào

  Yêu cầu đầu khi du học Úc bậc trung học phổ thông sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường mà bạn chọn. Quá trình lựa chọn bao gồm việc xem xét hồ sơ học tập của ứng viên cùng với các yếu tố khác, có thể bao gồm thành tích thể thao và các thành tích ngoại khóa khác. Việc ghi danh vào các trường trung học phổ thông của Úc cũng có thể bị hạn chế bởi vì số lượng đăng ký mỗi năm rất đông. 

  tiếng anh khi du học úc

  Tiếng anh rất cần thiết khi du học trung học phổ thông tại Úc

  Thông thạo tiếng Anh là một điều kiện bắt buộc khi bạn du học Úc đặc biệt là ở bậc trung học phổ thông. Nếu bạn đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh hoặc tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính, bạn sẽ cần xuất trình bằng chứng về trình độ tiếng Anh của mình trước khi bắt đầu học như IELTS - bài kiểm tra đang được sử dụng rộng rãi nhất. 

  Nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ tốt bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Anh trong trường hoặc các trường xung quanh tại Úc.

  >> Xem thêm thông tin chi tiết tại: Điều kiện - Hồ sơ - Chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông

  Nhìn chung, hệ thống giáo dục trung học phổ thông của Úc là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Bất kể bạn chọn trường nào, bạn chắc chắn cũng sẽ nhận được một nền giáo dục xuất sắc trên hành trình du học Úc bậc trung học phổ thông của mình.

   

  Tags: du học Úc, du học Úc bậc trung học phổ thông, du học trung học phổ thông tại Úc, nền giáo dục Úc, học trường trung học phổ thông nào tại Úc, danh sách các trường trung học phổ thông ở Úc, Úc có chương trình du học trung học phổ thông không, có nên du học Úc bậc trung học phổ thông. 

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat