357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Nghề

Điều kiện - hồ sơ - chi phí

Mục lục bài viết

  Úc là đất nước trong mơ của bao du học sinh quốc tế. Không chỉ sở hữu cảnh quan xinh đẹp, con người thân thiện mà Úc còn là nơi có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Du học Úc mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên với hàng loạt chương trình hấp dẫn và trong đó có du học nghề. Vậy để du học nghề tại Úc bạn cần chuẩn bị những điều kiện, hồ sơ và chi phí ra sao. Hãy cùng tìm hiểu cùng Phuong Nam Education qua bài viết dưới đây nhé!

  Điều kiện du học nghề tại Úc gồm những gì

  Để được chấp nhận tham gia chương trình du học nghề tại Úc hay các khóa đào tạo nghề VET, sinh viên quốc tế phải đáp ứng các điều kiện cơ bản, tùy thuộc vào trường học và khóa học sẽ có sự khác biệt đôi chút.

  Sinh viên du học nghề tại Úc

  Sinh viên du học nghề tại Úc

  Trước hết, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ. Một điều kiện quan trọng khác là bằng chứng về ngôn ngữ tiếng Anh. Hầu hết các trường đều yêu cầu chứng chỉ IELTS ở cấp độ tối thiểu 5.0 hoặc tương đương như PTE hoặc TOEFL. Một số trường tổ chức kiểm tra tiếng Anh nội bộ, chấp nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học tiếng Anh tổng quát tại Úc hoặc thậm chí ở nước ngoài.

  Ngoài ra các điều kiện về tài chính, bảo hiểm cũng cần có. Sinh viên phải đảm bảo về mặt tài chính đủ để trang trải chi phí du học tại Úc và đăng ký bảo hiểm khi sang đây du học. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát để chắc chắn mình không mắc các bệnh truyền nhiễm. 

  khám sức khỏe trước khi du học

  Bạn cần khám sức khỏe trước khi du học

  Du học nghề tại Úc mất bao lâu

  Thông thường các chương trình du học tại Úc thường mất nhiều năm. Điều này khiến du học sinh phải tốn khá nhiều chi phí cho việc sinh hoạt, ăn ở và đặc biệt là học phí cũng cao không kém. Hơn nữa thời gian học dài cũng khiến một số sinh viên không kiên trì được. Thế thì hãy tìm đến chương trình du học nghề tại Úc. Tại đây bạn vừa được tiếp thu kiến thức trong thời gian ngắn lại tiết kiệm chi phí với học phí thấp hơn và cũng có được nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, 

  Thời gian của các khóa học nghề Úc - VET thường từ 6 - 18 tháng cho mỗi khóa học và bạn có thể đăng ký các khóa học này riêng biệt hoặc trọn gói một vài khóa học. Các lớp học thường là 20-25 giờ một tuần trực tiếp.

  Do đó du học nghề tại Úc sẽ là một lựa chọn tốt cho những bạn không muốn du học với thời gian dài. 

  Thời gian học nghề tại úc

  Thời gian học nghề thường ngắn hơn các chương trình khác

  Chi phí du học nghề tại Úc

  Học phí đào tạo nghề tại Úc rất khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn chọn, thành phố nào và loại trường. Trung bình mức chi phí có thể dao động trong khoảng từ $4,000 AUD đến $22,000 AUD (khoảng 65,6 - 360,7 triệu VND) mỗi năm, bao gồm cả tài liệu đào tạo và học tập có liên quan trong suốt quá trình học. Tuy nhiên, các khóa học nghề trình độ cao sẽ có xu hướng đi kèm với học phí cao hơn. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn ngành học thích hợp cho mình.

  Các hồ sơ cần thiết cho quá trình du học nghề tại Úc

  Để được chấp nhận vào học tại một chương trình du học nghề ở Úc yêu cầu học sinh phải đạt được trình độ học tập tương đương với lớp 10, 11 hoặc 12. Do đó bạn cần chuẩn bị các giấy tờ về bảng điểm học tập, giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình học tại nước sở tại. Và một số tài liệu cơ bản như 

  du học Úc

  Giấy tờ cần thiết cho việc du học Úc

  • Hộ chiếu chứng minh nhân dân, các chứng chỉ yêu cầu, các giấy tờ về thông tin cá nhân,...
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sổ nhà đất, học bổng,...)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Visa du học Úc
  • Để xin được visa du học Úc, bạn phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết sau đây: 
   • Thư xác nhận đăng ký khóa học.
   • Giấy tờ chứng minh tài chính
   • Bảo hiểm sức khỏe
   • Chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu
   • Sơ yếu lý lịch tốt
  • Bảo Hiểm Sức Khỏe

  Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc. Đăng ký chính sách Bảo hiểm này sẽ giúp sinh viên quốc tế chi trả viện phí hoặc chi phí chăm sóc y tế khi có vấn đề về sức khỏe trong thời gian du học nghề tại Úc. 

  Bảo hiểm dành cho du học sinh Úc

  Bảo hiểm dành cho du học sinh Úc

  Sinh viên có thể lựa chọn một trong các nhà cung cấp bảo hiểm du học sinh được chính phủ Úc ủy quyền bao gồm:

  • NIB OSHC.
  • Medibank Private Allianz Global Assistance.
  • AHM (Australian Health Management).
  • BUPA OSHC.
  • Allianz Global Assistance.

  Trong đó tùy thuộc vào mỗi cơ quan bảo hiểm sẽ có nhiều gói hỗ trợ và chính sách khác nhau, bạn nên lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

  Một số yêu cầu khác

  Một số khóa học có thể có các môn học tiên quyết hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Do đó sinh viên cần thêm giấy giới thiệu hoặc đánh giá để minh chứng cho quá trình làm việc của mình.

  Để tham gia một số khóa học, chẳng hạn như nghệ thuật và thiết kế, cũng có thể yêu cầu nộp portfolio. 

  du học nghề tại Úc

  Portfolio cho các ngành nghệ thuật, thiết kế

  Ngoài ra, sinh viên cũng nên kiểm tra với các nhà cung cấp cá nhân về bất kỳ yêu cầu đầu vào bổ sung nào, yêu cầu về các chứng chỉ tiếng Anh quy định, thông tin về phí và lệ phí, và ngày bắt đầu khóa học. 

  Với những thông tin Phuong Nam Education cung cấp trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp sinh viên có thể chuẩn bị tốt cho chuyến du học nghề tại Úc. Du học nghề là một lựa chọn vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa mang lại có hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn tại xứ sở chuột túi. Vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không tìm hiểu ngay thông tin về các chương trình này nào!

   

  Tags: du học nghề tại Úc, điều kiện du học nghề tại Úc là gì, chi phí du học nghề tại Úc bao nhiêu, mất bao nhiêu để du học nghề tại Úc, du học Úc, điều kiện du học Úc, du học tại Úc cần gì, học nghề ở Úc, du học nghề ở Úc.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat