357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Tiến sĩ

Visa du học

Ngoài những bãi biển đầy nắng và gió cùng những cảnh quan đẹp hút hồn, Úc còn tự hào với chất lượng giáo dục hàng đầu thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang quan tâm đến việc du học bậc Tiến sĩ thì Úc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với các viện nghiên cứu đẳng cấp thế giới và các trường đại học được xếp hạng quốc tế, đất nước này cũng là một trung tâm sôi động cho nghiên cứu và học bổng. Nhưng trước hết, một trong những hành trang cần chuẩn bị trước khi du học Úc là visa du học Úc bậc Tiến sĩ

Các loại visa du học Úc

Trước năm 2016, visa du học Úc được chia ra làm 3 mức độ xét duyệt cho 8 loại. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/7/2016, visa cho sinh viên quốc tế tại Úc được đơn giản hóa, chỉ còn 2 loại chính thay vì 8 loại như trước đây:

  • Subclass 500 dành cho sinh viên
  • Subclass 590 dành cho người giám hộ.

Với thay đổi này, quy trình xét duyệt Visa sinh viên SSVF (Simplified student Visa framework) sẽ được thống nhất áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. 

visa du học Úc

Xin thị thực sinh viên

Tổng quan về visa du học Úc bậc Tiến Sĩ 

Thị thực Sinh viên (subclass 500) là visa du học Úc cho phép sinh viên quốc tế ở lại Úc trong tối đa 5 năm (tùy theo thời lượng chương học) với mục đích học tập toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục.

Với thị thực này, sinh viên quốc tế tại Úc bậc Tiến sĩ có thể tham gia một khóa học chính quy, được phép bao gồm các thành viên gia đình trong đơn đăng ký (vợ/chồng hoặc người phụ thuộc của bạn hoặc của vợ/chồng của bạn). Ngoài ra, visa du học Úc còn cho phép sinh viên quốc tế làm thêm lên đến 40 giờ mỗi 2 tuần sau khi khóa học bắt đầu.

Điều kiện để cấp visa du học Úc bậc Tiến Sĩ

Do đã được đơn giản hóa, thị thực cho du học sinh tại Úc về cơ bản dành cho học sinh - sinh viên ở đa dạng các bậc học từ trung học đến bậc Tiến sĩ. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên của visa du học Úc bậc Tiến sĩ cũng tương tự với các bậc học khác: đủ 6 tuổi trở lên.

thị thực cho du học sinh tại Úc

Danh sách hồ sơ xin visa du học Úc

Để có được visa du học Úc bậc Tiến sĩ, sinh viên phải có Xác nhận ghi danh (CoE) cho một khóa học toàn thời gian được đăng ký trên Sổ đăng ký các tổ chức và các khóa học dành cho sinh viên nước ngoài của Khối thịnh vượng chung (CRICOS).

Ngoài ra sinh viên quốc tế tại Úc phải đảm bảo bản thân và các thành viên gia đình (nếu có) phải được bảo hiểm bởi Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) từ một nhà cung cấp bảo hiểm y tế được chấp thuận của Úc trong suốt thời gian du học Úc. 

Một số các giấy tờ khác được yêu cầu để hoàn thành hồ sơ xin visa du học Úc bậc tiến sĩ bao gồm:

  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe và tính cách
  • Chứng minh tài chính đảm bảo cho suốt thời gian học

Các bước xin visa du học Úc bậc Tiến Sĩ 

Quy trình xin Thị thực Sinh viên 500 hay visa du học Úc bậc Tiến sĩ nên được bắt đầu ít nhất 6 tuần trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Nếu bạn đang ở Úc, cũng nên chuẩn bị xin cấp lại visa từ sớm trước khi thị thực hiện tại hết hạn để đề phòng trường hợp gặp sự cố cần thêm thời gian.

xin visa du học Úc bậc Tiến Sĩ

Dành nhiều thời gian cho bước chuẩn bị

Sử dụng Công cụ Danh sách kiểm tra tài liệu (Document Checklist Tool) và thu thập tài liệu theo yêu cầu. Bạn cũng cần kiểm tra và chắc chắn bạn cập nhật Công cụ Danh sách kiểm tra tài liệu được cập nhật hàng năm vào ngày 31 tháng 3 và ngày 30 tháng 9. Sinh viên du học Úc có thể nộp đơn xin thị thực này trực tuyến khỉ ở tại Úc hoặc từ quốc gia khác. 

Bước cuối cùng là tạo hoặc đăng nhập vào Tài khoản Immi, đính kèm tài liệu và thanh toán phí đăng ký.

Một số thông tin khác về visa du học Úc bậc Tiến sĩ

Công cụ Danh sách Kiểm tra Tài liệu

Danh sách kiểm tra cung cấp thông tin về các tài liệu sinh du học sinh cần để hoàn tất hồ sơ visa du học Úc bậc Tiến sĩ. Nhập đầy đủ thông tin cá nhân và nhà cung cấp giáo dục bạn lựa chọn để có được danh sách kiểm tra tài liệu chính xác. Nếu bạn chưa quyết định trường hoặc viện nghiên cứu sẽ theo học, bạn có thể để trống trường hoặc chọn “Cơ sở giáo dục của tôi không được liệt kê".

hồ sơ visa du học Úc bậc Tiến sĩ

Danh sách những tài liệu cần chuẩn bị

Nếu trong danh sách yêu cầu các minh chứng về tiếng Anh và năng lực tài chính, bạn cần đảm bảo chúng được đính kèm trước khi bạn nộp hồ sơ. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp minh chứng bạn đã:

  • Đạt một số điểm thi nhất định trong bài kiểm tra môn tiếng Anh mà Khoa chuyên ngành phê duyệt. Bài kiểm tra tiếng Anh được thực hiện trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn xin thị thực du học.
  • Đã hoàn thành một số nghiên cứu bằng tiếng Anh, hoặc được nằm trong danh mục miễn trừ

Chi phí Visa du học Úc bậc Tiến sĩ 

Mức chi phí Visa du học Úc là từ $620 AUD cho người nộp đơn chính (sinh viên du học). Mỗi thành viên gia đình nộp đơn xin thị thực sẽ phải trả một khoản phí. Bạn có thể sử dụng Công cụ ước tính định giá Visa (Visa Pricing Estimator).

Du học là một quyết định khó khăn, nhưng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những trải nghiệm và kinh nghiệm mà bạn có được. Vì vậy, những khó khăn ban đầu trong việc xin visa du học Úc bậc Tiến sĩ không phải là một vấn đề lớn đối với những thành quả bạn sẽ đạt được.

 

Tags: visa du học Úc bậc Tiến Sĩ, sinh viên quốc tế tại Úc, du học Úc, visa du học Úc, chi phí Visa du học Úc, điều kiện du học Úc, điều kiện du học bậc tiến sĩ tại Úc, học tiến sĩ ở Úc 

Câu hỏi thường gặp

Tư vấn miễn phí

Zalo chat