357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Cách săn học bổng

Mục lục bài viết

  Học bổng luôn là những mối quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh sinh viên cũng như các vị phụ huynh. Các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên toàn thế giới nói chung đều mong muốn săn được những suất học bổng giá trị để hỗ trợ phần nào chi phí khi chọn du học Úc. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách săn học bổng du học Úc.

  Cach san hoc bong du hoc Uc 1

  Cách săn học bổng du học Úc

  Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

  Đối với những học bổng có giá trị càng lớn thì yêu cầu trình độ tiếng Anh, điểm THPT và điểm GPA sẽ càng cao, hơn nữa còn yêu cầu thành tích hoạt động ngoại khóa phải xuất sắc. Vì thế hãy lên kế hoạch thật chỉn chu và đặt mục tiêu xin học bổng du học Úc một cách hoàn hảo.

  Bước 1: Hãy xác định loại học bổng phù hợp phù hợp với năng lực của bản thân.

  Bước 2: Lập danh sách học bổng Úc và các ngành học tiềm năng, liên hệ và tìm hiểu thông tin du học.

  Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển thỏa mãn các điều kiện của học bổng.

  Bước 4: Liên hệ với đơn vị tư vấn du học uy tín để công ty hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học và đăng ký du học.

  Bước 5: Chờ đợi kết quả.

  Cach san hoc bong du hoc Uc 2

  Việc lựa chọn học bổng là tiền đề giúp bạn săn được học bổng du học Úc

  Điều kiện săn học bổng du học Úc

  Việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và đầy đủ rất quan trọng, vì người xét duyệt sẽ đánh giá được tính cách cũng như sự chuyên nghiệp của bạn thông qua bộ hồ sơ.

  Bạn không được quên những giấy tờ cơ bản như bảng điểm, học bạ, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ liên quan.

  - Cung cấp bản sao bằng cấp và bảng điểm (dịch thuật công chứng).

  - Các chứng chỉ kèm theo như IELTS, TOEFL (tuỳ theo yêu cầu của từng chương trình học bổng) và một số chứng nhận khác như GMAT, GRE…

  Hãy viết đơn ứng tuyển bằng tiếng Anh rõ ràng, rành mạch để thể hiện ưu điểm ngôn ngữ của mình. Thông qua đơn ứng tuyển bạn sẽ thể hiện những điểm tốt của bản thân bằng việc liệt kê những thành tích tốt bạn đã đạt được trong suốt quá trình học tập.

  Bạn cũng cần thư giới thiệu do các thầy cô hoặc những người có chức trách đang công tác tại các trường đại học ở Úc, để thông qua thư giới thiệu thì bạn sẽ có lợi thế hơn các ứng viên khác.

  Cach san hoc bong du hoc Uc 3

  Một hồ sơ hoàn hảo sẽ tăng khả năng xin được học bổng du học Úc

  Hình thức học bổng du học Úc

  Có hai loại học bổng, đó chính là học bổng du học Úc du học toàn phần và bán phần dựa trên thành tích nghiên cứu và kết quả học tập của sinh viên.

  - Học bổng toàn phần thường được cung cấp bởi chính phủ Úc và cần đảm bảo kết quả học tập thật xuất sắc.

  - Học bổng bán phần giảm học phí 10% – 50%, áp dụng hỗ trợ cho mọi cấp giáo dục như đại học, thạc sĩ & các chương trình học nghề.

  Hiện nay, học bổng du học Úc được chia thành 5 nhóm học bổng, dành cho 5 bậc học như sau:

  - Học bổng THPT Úc

  - Học bổng dự bị đại học Úc

  - Học bổng du học Úc bậc đại học

  - Học bổng du học Úc Thạc sĩ

  - Học bổng du học Úc Tiến sĩ

  Cach san hoc bong du hoc Uc 4

  Bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm săn học bổng du học Úc từ những người đi trước

  Các loại học bổng du học Úc

  Học bổng chính phủ Úc

  Học bổng Chính phủ Úc là một trong những chương trình trợ giúp của Chính phủ Úc dành cho Việt Nam và nhằm đáp ứng các nhu cầu về phát triển và về nguồn nhân lực ưu tiên của Việt Nam.

  Úc sẽ dành cho Việt Nam các suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc sau đại học (Thạc sỹ) tại các trường đại học uy tín của Úc.

  Các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

  Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc

  Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc (Australian Government Research Training Program) là học bổng giới hạn dành cho chương trình thạc sĩ, giới hạn tham gia từ các trường đại học Úc. 

  Học bổng từ các trường Đại học

  - Học bổng đại học Melbourne: Đại học Melbourne cung cấp rất nhiều chương trình học bổng đa dạng và nhiều chương trình miễn giảm học phí.

  - Học bổng đại học Deakin: Đại học Deakin cung cấp các nhóm học bổng dành cho chương trình đại học và sau đại học.

  - Học bổng đại học Macquarie: Đại học Macquarie là một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất ở Úc, với tổng quỹ học bổng khoảng 6 triệu đô la mỗi năm.

  - Học bổng đại học Sydney: Đại học Sydney cung cấp học bổng dành cho các chương trình đại học, sau đại học và tài trợ cho các chương trình nghiên cứu.

  - Học bổng đại học Curtin: Đại học Curtin cung cấp học bổng dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

  - Học bổng đại học Australian Catholic: Đại học Australian Catholic cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

  Hy vọng qua bài viết cách săn học bổng du học Úc trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, săn được học bổng du học Úc không chỉ giúp bạn và gia đình giảm được phần nào áp lực chi phí du học, mà nó còn là minh chứng cho thấy bạn có khả năng học tập nâng cao hơn nữa. Phuong Nam Education sẽ luôn đồng hành trên hành trình hiện thực hóa đam mê du học của bạn. Chúc các bạn thành công.

   

  Tags: Cách săn học bổng du học Úc, kinh nghiệm săn học bổng du học Úc, điều kiện săn học bổng du học Úc, hình thức học bổng du học Úc, Các loại học bổng du học Úc, cách săn học bổng du học Úc toàn phần, cách xin học bổng du học Úc, săn học bổng du học Úc

  Xem thêm

  Học bổng nổi bật

  Học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở Sydney

  Học bổng Sinh viên Quốc tế Sydney dành cho sinh viên quốc tế được chọn nhằm công nhận sự vượt trội của sinh viên trong học tập.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat