357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Úc - Nơi trải nghiệm và đến với con đường thành công

Mục lục bài viết

  Úc là một quốc gia được coi là “hòn đảo lớn nhất thế giới”. Với những nét đặc sắc riêng của nền văn hóa Úc, chương trình du học Úc đang được nhiều bạn trẻ săn đón với mong muốn được trải nghiệm cuộc sống du học tại đây. Vậy tại sao Úc lại là quốc gia được các du học sinh lựa chọn nhiều đến thế? Dù bạn là một người theo đuổi cái đẹp thuần túy của thiên nhiên, vẻ tráng lệ của các nền văn hóa đa dạng hay đơn giản chỉ là những khoảnh khắc tuyệt vời, Úc hứa hẹn là nơi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. 

  Nước Úc có những gì ?

  Úc thuộc Châu Đại Dương, là một trong những hòn đảo lớn nhất thế giới với diện tích đứng thứ 6. Là quốc gia có hệ sinh thái độc đáo và phong phú, Úc rất thích hợp cho việc phát triển ngành nông nghiệp. Nền kinh tế của nước Úc rất giàu mạnh, thu nhập bình quân đầu người cao hơn so với các nước Đức, Pháp, Anh,… Dân số Úc đa số có nguồn gốc từ Châu Âu. Úc là quốc gia đa ngôn ngữ bao gồm tiếng Ý, tiếng Anh, Hy Lạp và tiếng Trung Quốc. Song tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ cốt lõi của quốc gia này.
   

  Vẻ đẹp nước Úc

  Vẻ đẹp nước Úc

  Nền giáo dục của Úc khá phát triển. Đa số học sinh được đến trường từ 6 tuổi đến 15 tuổi. Các trường Đại học ở Úc đa số là trường Đại học Tổng hợp. Có khá nhiều trường cho các du học sinh nước ngoài cùn như du học sinh Việt Nam đến và chọn lựa.

  Những lợi ích khi du học Úc 

  Phát triển khả năng ngoại ngữ

  Việc sử dụng tiếng Anh trong sinh hoạt cũng như học tập để giao lưu với mọi người là điều cần thiết đối với một sinh viên quốc tế khi đến Úc.

  ngôn ngữ Úc

  Cách dùng ngôn ngữ Úc thật “xịn” 

  Trong suốt quá trình sinh sống và học tập, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội áp dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp. Nhờ đó, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng nhất.

  Trải nghiệm nền văn hóa mới

  Du học Úc là cơ hội để giao lưu với nhiều nền văn hóa của các nước trên thế giới. Khi giao lưu kết bạn với nhiều du học sinh sẽ giúp bạn tự tin hơn, không còn nhút nhát e thẹn. Ở đây, sinh viên sẽ được thể hiện nền văn hóa của nước mình và học hỏi thêm nền văn hóa của nước bạn. 

  Du học Úc còn là nơi để học sinh khám phá, sáng tạo bản thân. Bạn có thể tự tay làm những món ăn độc đáo. Chơi các trò chơi của nước bạn hoặc có thể tạo cho mình một chiếc lều nhỏ trong khu rừng nơi xứ lạ. Tất cả nhưng điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

   

  Du học Úc

  Du học Úc - Tương lai rộng mở

  Sống tự lập

  Xa cha mẹ, du học sinh phải tự chăm sóc cho bản thân, tự tay chuẩn bị tư trang cho các chuyến đi. Điều này khiến học sinh tự lập và trưởng thành hơn. Du học sinh phải tự tìm ra cho mình một tương lai tươi sáng, tự chọn công việc yêu thích mà không còn sự can thiệp, hỗ trợ của ba mẹ nữa.

  Thực hiện ước mơ

  Du học Úc sẽ là bước đệm để các bạn trẻ vươn tới ước mơ học tập ở ngôi trường đại học danh giá trong tương lai. Tìm kiếm cho bản thân một công việc đúng sở trường ,yêu thích và ổn định hơn.  

  Các trường đại học hàng đầu nên trải nghiệm khi du học Úc

  • Monash University
  • University of New South Wales
  • Deakin University
  • University of Melbourne
  • University of Sydney
  • Australian National University
  • Macquarie University

  Chương trình giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế. 

  Trường đại học tốt nhất chính là trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của từng sinh viên. Vì vậy khi chọn du học Úc, bạn có thể yên tâm vì Chính phủ Úc luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy của các trường tại Úc. Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế phải được đăng ký và phê chuẩn trong danh sách các trường và khóa học dành cho sinh viên quốc tế của chính phủ Úc (CRICOS).

  Tại Úc cũng có rất nhiều trường đào tạo Anh ngữ uy tín, như là:

  Trường Anh ngữ tại Sydney

  Trường Anh ngữ tại Sydney, Úc (ELSIS), là trường Anh Ngữ hàng đầu tại Sydney. Đây là trường cung cấp các chương trình đào tạo về ngôn ngữ tiếng Anh. Trường được công nhận bởi NEAS Australia - tổ chức toàn cầu về chất lượng giảng dạy bằng Tiếng Anh (ELT) nổi bậc nhất trên thế giới. Với kinh nghiệm hơn 35 năm giảng dạy, trường đã cung cấp nhiều chương trình luyện thi ngoại ngữ du học hè, đào tạo tiếng Anh giao tiếp dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Trường ở ngay trung tâm thành phố Sydney, ngay cạnh ga Town Hall rất thuận tiện cho việc đi lại.

  Western Sydney University

  Western Sydney University

  Trường Anh Ngữ tại Melbourne

  Hawthorn-Melbourne(Hawthorn-Melbourne English Language Centre), là một trong những trường hàng đầu tại Melbourne nằm tại trung tâm thành phố, kế bên ga Flinders giúp việc đi lại trở nên nhanh chóng hơn. Trường đào tạo hơn 5000 du học sinh đến từ 42 nước khác nhau trên thế giới. 

  University of Melbourne

  University of Melbourne

  Chi phí du học Úc hiện nay

  • Bậc học Trung học: $14,000-$32,000 AUD/năm (229,775,700 VND-525,201,600 VND);
  • Đào tạo nghề: $6,000-$18,000 AUD/năm (98,475,300 VND-295,425,900 VND);
  • Dự bị đại học: $18,000-$25,000 AUD/năm (295,425,900 VND-410,313,000 VND);
  • Đại học: $18,000-$45,000 AUD/năm (295,425,900 VND-738,564,000 VND);
  • Sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): $14,000-$37,000 AUD/năm (229,775,000 VND-607,264,000 VND);
  • Học Tiếng Anh: $350-$450 AUD/tuần (5,744,000 VND-7,385,000 VND).

  Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Úc về nhà ở

  Nếu bạn học khóa học ngắn hạn, bạn nên ở chung với nhà của người dân bản xứ để tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể tại Úc. Đây là cách hiệu quả và tự nhiên nhất để bạn tìm hiểu về văn hóa đời sống của người Úc. Chi phí ở dạng này có thể khác nhau tùy vào việc bạn có ở chung với chủ nhà hay không. Ngoài ra, còn phát sinh thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn ăn chung với chủ nhà.

  Chi phí du học Úc

  Chi phí du học Úc - mối quan tâm của nhiều du học sinh

  Thuê nhà riêng hoặc chọn ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học cũng khá phổ biến. Khi thuê nhà bạn phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và  trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Thông thường thì nếu bạn chuyển đến sống theo hình thức này, các đồ dùng sinh hoạt cá nhân trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị.

  Mở rộng cơ hội việc làm khi du học Úc

  Tất cả các bằng cấp tại Úc đều được công nhận trên toàn thế giới. Lộ trình du học Úc càng dễ dàng hơn khi Việt Nam nằm trong khu vực xét duyệt 2 của chính phủ Úc Assessment Level 2 (AL2), mở ra hàng nghìn cơ hội để bạn theo đuổi ước mơ học tập, làm việc và sinh sống tại Xứ sở Chuột túi. 

  Về cơ hội việc làm, du học sinh được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Cơ hội ở lại Úc làm việc từ 2 - 4 năm cho bậc cử nhân, 3 - 5 năm đối với bậc thạc sĩ và 4 - 6 năm  đối với bậc tiến sĩ. Nếu bạn có ý định định cư và làm việc lâu dài tại Úc thì bạn phải cân nhắc đến các vùng bản địa. 

  cơ hội việc làm khi du học Úc

  Vừa học vừa làm tại Úc

  Nhằm thu hút người nhập cư và sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại các khu vực khác ngoài Sydney và Melbourne, Chính phủ Úc đã đưa những thành phố lớn khác vào danh sách khu vực bản địa như Perth, Adelaide, Canberra, Gold Coast,... để thúc đẩy cơ hội phát triển kinh tế và giáo dục.

  Ngoài những lợi ích như chi phí sinh hoạt thấp, giao thông thuận lợi, cơ sở vật chất hiện đại, du học Úc ở các khu vực bản địa còn giúp cho sinh viên quốc tế được ưu tiên hơn khi nộp đơn xin định cư Úc và đồng thời cũng sẽ được cộng thêm điểm trong quá trình du học Úc.

  Chính phủ Úc cũng đã mở rộng số lượng việc làm tại các khu vực để thu hút nguồn nhân lực quốc tế dồi dào với tay nghề cao đến Úc sống và làm việc.

  Mỗi một du học sinh đến du học tại Úc đều mang trong mình một ước mơ, hoài bão riêng. Đó có thể là để được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại hơn. Cũng có thể là vì một tương lai rộng mở với tấm bằng tốt nghiệp quốc tế và cơ hội được làm việc ở nước ngoài với thu nhập hấp dẫn. Thế nhưng, dù với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa, lựa chọn du học Úc để trải nghiệm, để tiến xa hơn đến với con đường thành công sẽ giúp bạn có bước đệm vững chắc hơn trên con đường sắp tới. 

   

  Tags: du học Úc, chi phí du học Úc, cơ hội việc làm ở Úc, chi phí nhà ở tại Úc, trường đại học ở Úc, học bổng du học Úc, văn hóa Úc, chương trình học ở Úc

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat