357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Top 5 trường đại học Úc hàng đầu đáng mơ ước của sinh viên quốc tế

Mục lục bài viết

  Trường đại học tốt nhất ở Úc năm 2021, theo bảng xếp hạng THE, là Đại học Melbourne - trường đại học duy nhất của quốc gia này lọt vào top 50 của bảng xếp hạng toàn thế giới (30). Tiếp theo là Đại học Sydney (51), Đại học Quốc gia Úc (59), Đại học Queensland (62) và Đại học Monash (64). Úc có số lượng sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới sau Vương quốc Anh và Hoa Kỳ - khá ấn tượng đối với một quốc gia chỉ có 24 triệu dân.

  University of Melbourne

  Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là trường lâu đời thứ hai trong cả nước (hãy tiếp tục đọc để biết trường nào lâu đời nhất). Đây là ngôi nhà của 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, và có 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới (khoảng 15% trong số đó sống bên ngoài nước Úc).

  Đại học Melbourne

  Đại học Melbourne

  Hơn 12.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Melbourne, và nếu bạn có được một suất ở đó, bạn sẽ được tham gia cùng với các sinh viên từ 130 quốc gia. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với một số học giả khá nổi tiếng. Người đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia David Solomon và David Boger đều giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Đại học Melbourne.

  University of Sydney

  Được thành lập vào năm 1851, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Khoảng 46.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Sydney, đại diện cho 134 quốc gia. Khoảng 280 chương trình trao đổi ở nước ngoài được thực hiện với hơn 30 quốc gia.

  Đại học Sydney

  Đại học Sydney

  Không ít hơn năm thủ tướng Úc đã theo học tại trường đại học, bao gồm cả Edmund Barton, người, vào năm 1901, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang đầu tiên của Úc. Sydney cũng được coi là một trong những thành phố đại học tốt nhất cho sinh viên.

  Australian National University

  Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc (ANU) ban đầu được thành lập như một trường đại học nghiên cứu sau đại học bởi Quốc hội Úc. Trường nằm ở Canberra, thành phố thủ đô của Úc và là trụ sở chính phủ.

  Đại học Quốc gia Úc

  Đại học Quốc gia Úc

  Trường đạt được 6 giải Nobel trong số các giảng viên và cựu sinh viên của trường, và thậm chí còn được điều hành bởi một người đoạt giải Nobel. Brian Schmidt, người đã giành giải Nobel Vật lý năm 2011 (cùng với Saul Perlmutter và Adam Riess) vì đã cung cấp bằng chứng cho thấy sự giãn nở của vũ trụ đang tăng tốc, là phó hiệu trưởng của trường. Đại học Quốc gia Úc có nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học quốc tế, bao gồm Đại học Yale, Đại học Oxford, ETH Zurich và Đại học Quốc gia Singapore.

  University of Queensland

  Phương châm của Đại học Queensland (UQ) là Scientia ac Labore, tiếng Latinh có nghĩa là “Bằng kiến thức và làm việc chăm chỉ”.

  Đại học Queensland

  Đại học Queensland

  Đại học Queensland có khoảng 40.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Trường cũng có một trong những nhóm nghiên cứu tiến sĩ lớn nhất của Úc với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học đã đăng ký. Những sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của công ty Fortune 500, người đoạt giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea. Khuôn viên chính của trường đại học này nằm ở vùng ngoại ô St Lucia bên trong Brisbane xanh tươi và rợp bóng cây - một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố.

  Monash University

  Đại học Monash được thành lập năm 1958 và là trường đại học lớn nhất tại Úc. Trường được đặt theo tên của kỹ sư, nhà lãnh đạo quân sự và nhà quản lý công Sir John Monash. Sinh viên có thể chọn từ hơn 6.000 khóa học tại 10 khoa: thiết kế và kiến trúc; nghệ thuật; kinh doanh và kinh tế; giáo dục; kỹ thuật; công nghệ thông tin; pháp luật; y học, điều dưỡng và khoa học sức khỏe; dược và khoa học dược phẩm; va khoa hoc.

  Đại học Monash

  Đại học Monash

  Trường có nhiều cơ sở trên khắp Victoria và Úc cũng như các cơ sở quốc tế ở Malaysia, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc. Trường điều hành một số thư viện tại tất cả các cơ sở của mình, chứa tổng cộng hơn 3,2 triệu vật phẩm. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia từng đoạt giải Booker Peter Carey và nhà viết kịch David Williamson.

  Và đó là 5 năm trường đại học Úc hàng đầu đáng mơ ước của sinh viên quốc tế. Những trường đại học này có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất được đánh giá cao qua bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới. Hãy theo dõi Phương Nam và cập nhật thêm nhiều tin tức của du học Úc nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết và chúc các bạn thành công.

   

  Tags: trường đại học, sinh viên quốc tế, du học Úc, đại học Melbourne, đại học Sydney, đại học quốc gia Úc, đại học Queensland, đại học Monash, tuyển sinh 2021, top 5 trường đại học hàng đầu

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat