357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Học Bổng Du Học

Học bổng chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc

Mục lục bài viết

  Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc (RTP) là học bổng phù hợp cho những sinh viên thực hiện công tác nghiên cứu. Đây là một trong những học bổng cực kỳ phù hợp với sinh viên quốc tế với mong muốn theo học các chương trình sau đại học tại Úc. 

  Tổng quan về học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc 

  Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc (RTP) là quỹ học bổng chuyên về chương trình đào tạo nghiên cứu, được tài trợ bởi chính phủ Úc. Học bổng này được quản lý bởi các trường đại học tại Úc theo sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. 

  Học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu Úc

  Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc 

  Học bổng này cung cấp trợ cấp sinh hoạt cho sinh viên nghiên cứu. Họ được trao thưởng dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu. Học bổng RTP cũng bao gồm một khoản học phí ngoài quy định dành cho tất cả các nghiên cứu sinh Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong nước. 

  Giá trị của học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc

  Tùy thuộc vào các tiêu chí được liệt kê trong điều kiện của chương trình học bổng, học bổng có thể được cung cấp cho cả bán thời gian hoặc dành cho các sinh viên đang tự theo học ở bên ngoài.  

  • Giá trị học bổng là $28,597 AUD (khoảng 470 triệu VND) mỗi năm đối với sinh viên theo học chương trình toàn thời gian và được miễn thuế hàng năm. 
  • Giá trị học bổng là  $14,298 AUD (khoảng 236 triệu VND) mỗi năm đối với sinh viên bán thời gian và là học bổng chịu thuế.

  Giá trị học bổng trên được áp dụng cho ba năm toàn thời gian cho bằng tiến sĩ, hai năm cho bằng thạc sĩ, có công trình nghiên cứu. Ngoài ra, thời hạn của học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu Úc sẽ không được gia hạn.

  Du học sinh học chương trình nghiên cứu ở Úc

  Du học sinh theo học chương trình nghiên cứu tại Úc

  Mỗi trường đại học ở Úc sẽ hỗ trợ cho sinh viên nhận học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc với một hoặc nhiều mức hỗ trợ như sau:

  • RTP Fees Offset sẽ bao gồm toàn bộ học phí của sinh viên.
  • RTP Stipend sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên trong thời gian theo học tại trường được trả theo tỷ lệ $28,594 AUD (khoảng 473 triệu VND) và được miễn thuế.
  • RTP Allowances sẽ hỗ trợ chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu tại Úc như chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm... Với mức trợ cấp ban đầu lên đến $1,485 AUD (khoảng 25 triệu VND) để hỗ trợ chi phí di chuyển và vé máy bay, với điều kiện sinh viên có thể xuất trình biên lai và sinh sống ở nước ngoài.

  Điều kiện xin học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc 

  Để đủ điều kiện xin học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu Úc, du học sinh cần phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

  • Là sinh viên trong nước hoặc sinh viên quốc tế đăng ký khóa học HDR tại cơ sở giáo dục của Úc.
  • Sinh viên không nhận thu nhập từ một nguồn khác để hỗ trợ chi phí sinh hoạt chung trong khóa học, nếu thu nhập đó lớn hơn 75% tỷ lệ chi tiêu RTP. Ngoại trừ các khoản tài trợ không có mục đích hỗ trợ chi phí sinh hoạt.
  • Sinh viên không nhận các học bổng tương đương từ Khối thịnh vượng chung để bù đắp phí HDR.
  • Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào về học thuật của trường Đại học đối với bằng Thạc sĩ về nghiên cứu hoặc Tiến sĩ về nghiên cứu.

  Cách nộp đơn xin học bổng RTP

  Sinh viên theo học chương trình nghiên cứu sẽ nộp hồ sơ đăng ký học bổng RTP cho Trường Nghiên cứu Sau đại học trước ngày kết thúc vòng nộp đơn xin học bổng. 

  Du học sinh Úc

  Du học sinh Úc 

  Các tài liệu cần có trong đơn đăng ký học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu bao gồm:

  • Bảng điểm học tập bậc đại học SC1
  • Bảng điểm học tập SC2 HDR
  • SC3 với trang đầu tiên bằng tiếng Anh
  • SC4 có thể bao gồm CV, danh sách kèm theo thông tin liên hệ và bất kỳ bằng chứng bổ sung nào về kết quả nghiên cứu chưa được liệt kê trong đơn đăng ký học bổng.

  Trường Nghiên cứu Sau đại học không tiến hành kiểm tra sơ bộ các đơn đăng ký, tất cả các tài liệu được nộp sẽ được trình bày cho Hội đồng Tuyển chọn Học bổng RTP như đơn đăng ký hoàn chỉnh của bạn. 

  Để đảm bảo đơn đăng ký tham gia chương trình HDR của bạn được hoàn thiện kịp thời để được xem xét lựa chọn, bạn nên gửi đơn đăng ký nhập học ít nhất 6 tuần trước ngày kết thúc vòng RTP. 

  Bạn cần lưu ý rằng, đơn đăng ký chỉ có hiệu lực trong quãng thời gian như dưới đây:

  • Thời hạn bắt đầu nhận đơn đợt 1 diễn ra vào tháng 2 và tháng 3 hàng năm
  • Thời hạn kết thúc nhận đăng ký diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm

  đơn đăng ký học bổng

  Đơn đăng ký học bổng

  Giai đoạn 1: Đăng ký

  Đối với ứng viên trong nước:

  • Hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến để nhập học vào một chương trình nghiên cứu thông qua Apply USC.
  • Đính kèm mẫu đơn đăng ký Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu đã hoàn thành của bạn làm tài liệu hỗ trợ trong đơn đăng ký nhập học trực tuyến của bạn qua Apply USC. Hãy đảm bảo rằng biểu mẫu có chữ ký của bạn và người giám sát chính của bạn.
  • Gửi đơn đăng ký của bạn.

  Đối với ứng viên quốc tế: Các ứng viên quốc tế phải gửi email đơn xin nhập học vào một chương trình nghiên cứu cao hơn và đã hoàn thành mẫu đơn đăng ký Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu đến information@usc.edu.au.

  Giai đoạn 2: Đánh giá

  • Đơn đăng ký của bạn ban đầu sẽ chỉ được xử lý để đăng ký chương trình HDR.
  • Nếu bạn được chấp thuận tham gia chương trình HDR, đơn đăng ký RTP của bạn sẽ tự động được đưa vào để xem xét trong vòng tuyển chọn mà bạn đã đăng ký.
  • Bạn sẽ nhận được kết quả cho việc nhập học chương trình của mình trước khi bạn được thông báo về kết quả học bổng của mình.

  Trường đại học Úc cung cấp học bổng RTP

  Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc dành cho sinh viên theo học các chương trình sau đại học là rất phổ biến ở Úc, qua đó các bạn có thể tìm hiểu và đăng ký loại hình học bổng này ở bất cứ cơ sở giáo dục tại Úc. Một số trường đại học điển hình mà bạn có thể tham khảo như đại học Sydney, đại học Adelaide, đại học Monash, đại học Curtin,…

  Phuong Nam Education hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc và chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học. Đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline: 1900 7060 khi có thắc mắc, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn nhé!

   

  Tags: Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc, học bổng RTP, giá trị của học bổng chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc, điều kiện học bổng chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc, đại học Úc, học bổng du học Úc, chương trình học bổng của Úc, Úc có những chương trình học bổng nào.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat