357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

TOP 06 lý do nên lựa chọn du học Úc

Mục lục bài viết

  Khi thực hiện tìm kiếm những thông tin về các quốc gia để lựa chọn cho việc du học, sẽ xuất hiện không ít những phân vân trong việc lựa chọn nơi nào là phù hợp đối với bản thân. Từ đó, chúng ta cần tìm hiểu những lý do vì sao nên du học tại quốc gia mình hướng đến để so sánh và cân nhắc đưa ra lựa chọn. Bên cạnh nhiều quốc gia khác, Úc vẫn luôn giữ vị trí cao và luôn luôn là lựa chọn hấp dẫn đối với những học sinh, sinh viên tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lý do thuyết phục bạn nên lựa chọn du học tại Úc. 

  Chất lượng giáo dục nổi tiếng trên thế giới 

  Úc luôn được biết đến như là một quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục tốt, luôn được cập nhật và điều chỉnh phù hợp bởi các chính quyền liên bang đây luôn là một trong những lý do nên du học Úc. Trong đó, chất lượng đào tạo luôn là tiêu chí quan trọng trong mục tiêu phát triển tại đây, chính vì vậy tất cả các trường luôn  điều chỉnh hằng năm để phù hợp và vẫn đảm bảo rằng luôn duy trì các tiêu chuẩn giáo dục đó để phát triển một các tốt nhất. 

  Những thành tựu ấn tượng như siêu âm, vắc xin cổ tử cung, wifi, thụ tinh trong ống nghiệm hay đặc biệt là 15 giải Nobel trong các lĩnh vực đã thuộc về người Úc. Đây là những minh chứng rõ ràng nhất của hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. 

  Chất lượng giáo dục tại Úc

  Chất lượng giáo dục tại Úc được cả thế giới công nhận

  Một quốc gia an toàn và hạnh phúc 

  Úc là quốc gia nằm trong top 10 bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo Báo cáo hạnh phúc Thế giới do Liên hợp quốc khảo sát. Ngoài ra, các trung tâm đô thị lớn tại Úc là New Melbourne và Sydney được nằm trong top các Thành phố an toàn nhất thế giới theo chỉ số Thành phố an toàn của EIU trong khảo sát đến từ hơn 60 Thành phố trên toàn thế giới. Vì lý do đó, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng các thành phố khác tại Úc cũng được đảm bảo về mức độ an toàn cao nhất. 

  Chương trình học có nội dung hấp dẫn 

  Tại Úc, chương trình học luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, không quá quan trọng về thành tích. Tại đây luôn được đào tạo theo mô hình tập trung vào tính hiệu quả trong công việc mà sinh viên mang lại. 

  Ngoài ra trong quá trình học tập, các trường đều chủ động trao cơ hội cho sinh viên được làm việc ngay trong thời gian học. Điều này giúp cho sinh viên có kinh nghiệm thực tế trong việc hoàn thành công việc trong môi trường chuyên nghiệp. Mang đến cho học viên có thể dễ dàng nhanh chóng hòa nhập tốt hơn nữa, mở rộng các mối quan hệ tìm kiếm bạn bè của mình, phát triển các cơ hội cho bản thân sau khi tốt nghiệp. 

  Đào tạo kết hợp lý thuyết và thực tế

  Úc có chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực tế 

  Việc làm thêm lương cao dành cho các du học sinh du học tại Úc 

  Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề học phí hay phí sinh hoạt khi du học, Úc thực sự là một lựa chọn tuyệt vời và đáng để bạn cân nhắc. Với visa sinh viên, chính phủ Úc cho phép người trên 18 tuổi làm thêm tối đa 40 giờ trong khoảng thời gian 2 tuần một lần cùng thời gian với các khóa học của mình tùy vào bạn sắp xếp, và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đây là một chính sách đặc biệt mà rất ít quốc gia hỗ trợ. Và bởi vì mức lương tối thiểu của Úc là AUD, nó tương đương 17 đô la Mỹ mỗi giờ, làm việc bán thời gian có thể bù đắp được một phần nào đó chi phí trong một học kỳ. 

  Thời gian làm thêm tại Úc

  Chính phủ Úc cho phép du học sinh làm việc tối đa 40 giờ trong 2 tuần và toàn thời gian cho các kỳ nghỉ 

  Thời tiết, khí hậu dễ thích nghi 

  Ngoài nổi tiếng về giáo dục, Úc còn được biết đến như là một nơi có khí hậu độc đáo cũng như những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Nỗi lo lắng về thời tiết giá lạnh vào mùa đông sẽ không xuất hiện ở các du học sinh Úc. Bởi các thành phố lớn của quốc gia này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như rất ít trường hợp có tuyết, mức nhiệt trung bình khoảng 20 độ C. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm băng tuyết, du học sinh có thể đến những vùng khác, như Canberra, với mức nhiệt thấp, đóng băng suốt mùa đông. 

  Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng 

  Chính quyền Úc luôn xem trọng sinh viên quốc tế vì cho rằng đây là nguồn cung lao động cho quốc gia của họ, chính vì thế đã xuất hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ cho việc định cư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các du học sinh yên tâm định cư làm việc sau quá trình học tập. Chính phủ đã có quy định rằng, du học sinh quốc tế khi có đủ 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điểm tối thiểu sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, cơ hội nhập cư đối với các sinh viên theo học các ngành dẫn đầu xu hướng sẽ tương đối cao hơn. Một số ngành phát triển theo xu hướng như kinh tế, công nghệ thông tin.

  cuộc sống du học sinh Úc

  Cơ hội du học Úc luôn rộng mở

  Trên đây là những lý do vì sao bạn nên chọn Úc là địa điểm du học của bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể đưa ra được quyết định của mình trong việc chọn lựa địa điểm du học lý tưởng phù hợp với bản thân trong thời gian sắp tới. 

   

  Tags: du học Úc, du học ngành gì tại Úc, tại sao nên du học Úc, lý do nên du học Úc, những lợi ích khi du học Úc, chất lượng giáo dục tại Úc, môi trường học tại Úc

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat