357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Học Bổng Du Học

Học bổng Destination Australia

Mục lục bài viết

  Chương trình học bổng Destination Australia là chương trình học bổng mới của Chính phủ Australia với mục tiêu thực hiện Chiến lược quốc gia về Giáo dục Quốc tế. Chương trình học bổng sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên theo học tại Úc.

  Tổng quan về học bổng Destination Australia

  Chương trình học bổng Destination Australia hỗ trợ các nhà cung cấp giáo dục đại học ở các khu vực thưa dân của Úc. Nhằm cung cấp cho sinh viên trong nước và quốc tế cơ hội đến học tập tại khu vực và mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập chất lượng. Chương trình giúp sinh viên được giáo dục, đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, đồng thời trải nghiệm cuộc sống ở vùng xa xôi và hẻo lánh của Úc. 

  Destination Australia

  Destination Australia

  Đại học Tasmania là nhà cung cấp chương trình học bổng Destination Australia và là ngôi trường đại học lâu đời thứ tư của Australia. Chương trình học bổng này cũng giúp Chính phủ đảm bảo được việc  sinh viên quốc tế mang lại những lợi ích xã hội, văn hóa và kinh tế cho những khu vực vùng sâu vùng xa tại đây. 

  Điều kiện của học bổng Destination Australia

  Chương trình học bổng Destination Australia là chương trình dành cho sinh viên quốc tế lần đầu theo học các chương trình toàn thời gian bậc cử nhân, cao đẳng hoặc sau đại học tại Tasmania, ở cả 3 cơ sở đào tạo tại Hobart, Launceston hoặc Cradle Coast. Để đủ điều kiện nộp hồ sơ cho chương trình học bổng Destination Australia, sinh viên phải theo học trên Thị thực Sinh viên hợp lệ. Ngoài ra, những tiêu chí xét kết quả học bổng còn dựa vào thành tích học tập và bài luận trong hồ sơ đăng ký học bổng.

  Sinh viên du học Úc

  Sinh viên du học Úc

  Để giữ được học bổng này, sinh viên được yêu cầu phải đạt được Điểm trung bình tích lũy Tín chỉ (5.0/7.0) (GPA) vào cuối mỗi học kỳ.

  Về điều kiện gia hạn học bổng cho các năm tiếp theo, sinh viên cần phải đạt những tiêu chí sau: 

  • GPA: 5.0/7.0
  • Duy trì theo học tại campus ban đầu đã được cấp học bổng (ít nhất 75% các nghiên cứu được thực hiện trong trường).

  Giá trị của học bổng Destination Australia

  Chương trình có hơn 1000 suất học bổng mỗi năm, với giá trị mỗi suất học bổng là 15,000 đô la Australia (khoảng 245 triệu VNĐ), sẽ hỗ trợ học phí và chi phí ăn ở cho các sinh viên học tập tại các khu vực đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình. Số lượng học bổng sẽ được phân phối đồng đều giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Các trường đại học sẽ quản lý học bổng cho từng sinh viên. Các trường đủ điều kiện tham gia quản lý học bổng theo chương trình Destination Australia là những trường có cơ sở, khuôn viên đặt tại các khu vực địa phương của Úc và cũng chỉ được xin học bổng cho các sinh viên đang theo học ở cơ sở của trường đặt tại các khu vực địa phương này.

  Sinh viên nhận học bổng Úc

  Sinh viên Ấn Độ nhận học bổng Destination Australia

  Sinh viên có thể theo học các bậc học như sau: Chứng chỉ bậc IV, Bằng cao đẳng, Bằng Cử nhân, Chứng chỉ sau đại học, Chứng chỉ nghề trên cao đẳng nâng cao, Bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

  Kinh nghiệm nộp hồ sơ học bổng Destination Australia

  Để xin được học bổng du học, bạn sẽ cần phải nộp đơn và đáp ứng các yêu cầu nhập học của nhà cung cấp giáo dục đại học ở Úc. Các nhà cung cấp giáo dục sẽ thực hiện các quy trình riêng để trao học bổng cho từng học sinh và sinh viên. 

  Bên cạnh đó, Phuong Nam Education sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm xin học bổng Destination Australia thành công: 

  • Bám sát hướng dẫn: Sinh viên cần phải xem hướng dẫn chi tiết của học bổng dành cho ứng viên, chú ý thời gian hết hạn nộp hồ sơ cũng như các yêu cầu về giấy tờ, bằng cấp. 
  • Thư nhận vào học: Trước khi hết hạn nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cần chủ động trong việc xin thư đồng ý nhận vào học. Tùy vào yêu cầu, bạn sẽ cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến bảng điểm, bằng tốt nghiệp, thư giới thiệu hay một vài giấy tờ liên quan khác. Nhờ một người am hiểu trong lĩnh vực cần xin học bổng để viết thư giới thiệu sẽ giúp tăng thêm ấn tượng trong hồ sơ xin học bổng của ứng viên.
  • Phần tự luận ấn tượng: Đầu tư thật kỹ vào phần tự luận trong hồ sơ xin học bổng. Phần tự luận là nơi để bạn thuyết phục hội đồng xét học bổng, thể hiện năng lực, bản lĩnh, ưu điểm mà bạn có để đảm bảo hoàn thành khóa học … Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian suy nghĩ, viết theo đúng yêu cầu và kiểm tra kỹ nội dung, lỗi chính tả nhé!

  Một vài trường đại học tham khảo

  Có rất nhiều trường đại học có chương trình học bổng Destination Australia cho bạn thỏa sức lựa chọn. Với những yêu cầu của mỗi trường rất khác nhau như điểm đầu vào, điểm GPA, kinh nghiệm làm việc,... 

   

  Du học Úc

  Du học Úc

  Bạn có thể tham khảo một vài trường đại học với giá trị học bổng và điều kiện xét học bổng như sau: 

  • FEDERATION UNIVERSITY: Giá trị học bổng Destination Australia là $15,000 AUD/năm (khoảng 245 triệu VNĐ). Điều kiện xét học bổng là sinh viên học và sống tại khu vực vùng, cơ sở Ballarat và Gippsland.
  • CQUNIVERSITY: Giá trị học bổng Destination Australia là $15,000 AUD/năm và 25% trừ vào học phí thông qua ISS - Regional. Điều kiện xét học bổng là tổng điểm trung bình 65%, sinh viên vẫn ở lại khu học xá vùng đã đăng ký trước đó và phải làm bài luận 500 từ chia sẻ nguyện vọng học tập của bản thân. 
  • SOUTHERN QUEENSLAND UNIVERSITY: Giá trị học bổng Destination Australia là $15,000 AUD/năm (khoảng 245 triệu VNĐ). Điều kiện xét học bổng là sinh viên nhập học chương trình có thời gian học từ 2 năm, có kết quả học tập tốt và đăng kí học tối thiểu 4 môn cho mỗi kì trong suốt thời gian học bổng. 
  • SOUTHERN CROSS UNIVERSITY: Giá trị học bổng Destination Australia là $15,000 AUD/năm (khoảng 245 triệu VNĐ). Điều kiện xét học bổng là bậc học cử nhân, dành cho sinh viên học tập tại campus Coffs Harbour và Lismore và có điều kiện về ngành học.

  Phuong Nam Education hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình học bổng Destination Australia và chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học. Đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline: 1900 7060 khi có thắc mắc, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn chinh phục ước mơ du học Úc của mình. 

   

  Tags: Học bổng Destination Australia, học bổng du học Úc, du học Úc, điều kiện học bổng Destination Australia, giá trị học bổng Destination Australia, kinh nghiệm nộp hồ sơ học bổng du học thành công, xin học bổng du học Úc như thế nào, trường đại học Úc.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat