357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Tại sao nên học ngành kỹ thuật tại Úc?

Mục lục bài viết

  Là một trong những ngành trọng điểm của nền kinh tế quốc gia, ngành kỹ thuật tại Úc đang trở thành xu hướng du học của nhiều sinh viên quốc tế. Du học Úc ngành kỹ thuật hiện nay đang thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước Úc. Hãy cùng tìm hiểu xem ngành học này có gì hấp dẫn nhé! 

  Bạn sẽ học gì trong ngành Kỹ thuật tại Úc?

  Kỹ thuật là việc áp dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội và thực tiễn để thiết kế, xây dựng và bảo trì máy móc, thiết bị, hệ thống và vật liệu... Đây là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, bao gồm các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù, mỗi lĩnh vực sẽ có công nghệ và ứng dụng riêng.

  Ngành kỹ thuật Địa chất

  Ngành kỹ thuật Địa chất

  Khi học ngành kỹ thuật tại Úc, bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học,… Các khóa học này được giảng dạy trên toàn nước Úc nên sinh viên có thể chọn trường mình yêu thích và ngành học.

  5 lợi ích khi học ngành Kỹ thuật tại Úc

  Bằng cấp đạt chuẩn quốc tế

  Úc nổi tiếng với nền giáo dục uy tín hàng đầu thế giới thế nên bằng cấp của Úc luôn được đánh giá cao, được công nhận trên toàn thế giới.

  chuyên ngành kỹ thuật tại Úc

  Bằng cấp chuyên ngành kỹ thuật được quốc tế công nhận 

  Bên cạnh đó, tại Úc còn có Hiệp hội Kỹ sư Úc chịu trách nhiệm về các chương trình cử nhân kỹ sư. Hiệp hội phải đảm bảo rằng các cơ sở của Úc cung cấp các khóa học chất lượng cao để đào tạo các kỹ sư có năng lực. Vì vậy, học ngành kỹ thuật tại Úc là một cách tuyệt vời để đảm bảo chất lượng đào tạo và giáo dục của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật có thể trở thành thành viên của hiệp hội, mang đến cho họ nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và sự tự tin để họ có thể hòa nhập vào môi trường làm việc toàn cầu.

  Các khóa học đa dạng dành cho các ngành Kỹ thuật tại Úc

  Tại Úc, có rất nhiều chuyên ngành và khóa học phù hợp với lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi.

  Cơ hội tuyệt vời để di cư đến Úc

  Học ngành kỹ thuật tại Úc sẽ mở ra cơ hội định cư Úc cực kỳ cao cho sinh viên quốc tế. Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật trình độ cao của Úc đặc biệt là ở các vùng đang phát triển như Tây Úc và Queensland, Chính phủ Úc luôn có chính sách ưu tiên nhập cư cho khu vực này. Vì vậy đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những ai có mong muốn định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp.

  Đất nước Úc

  Đất nước Úc

  Sinh viên được đào tạo chuyên sâu sẽ có đủ điều kiện để xin thị thực định cư lâu dài tại Úc. Bạn có thể xin Thị thực làm việc sau khi học hoặc Thị thực Sau Đại học (Tạm thời).

  Các ngành nằm trong nhóm ưu tiên nhập cư của Úc là Điện, Điện tử, Cơ khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Khai thác và Vận hành Dầu khí, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Xây dựng và Quản lý Dự án...

  Cơ hội việc làm rộng mở

  Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Úc có tỷ lệ việc làm cao và mức lương hấp dẫn. Ví dụ, một kỹ sư hóa học có thể kiếm được $156,000 AUD/năm (khoảng 2,552,586,000 VND), một kỹ sư xây dựng dân dụng có thể kiếm được $134,000 AUD/năm (khoảng 2,192,606,000 VND).

  ngành kỹ thuật tại Úc

  Cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hậu hĩnh

  Kinh nghiệm làm việc chuyên môn

  Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng của các khóa học ngành kỹ thuật tại Úc, đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có được kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong lực lượng lao động. Do đó, các khóa học kỹ sư ở Úc bao gồm một vị trí làm việc tại một công ty của Úc.

  Khóa học ngành Kỹ thuật tại Úc sẽ kéo dài bao lâu?

  Tùy thuộc vào trình độ học vấn và trường học bạn đăng ký, thời lượng của các khóa học khác nhau. Thông thường, chương trình cao đẳng kéo dài 1 - 2 năm, cử nhân kéo dài 3 - 4 năm và thạc sĩ kéo dài 1,5 - 2 năm. 

  Cần các tiêu chuẩn gì để theo học ngành Kỹ thuật tại Úc? 

  Để du học Úc ngành kỹ thuật, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu của trường. Tùy vào trường bạn chọn sẽ có những yêu cầu riêng. Vì vậy để biết chính xác yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với trường qua hệ thống của chúng tôi.

  Tuy nhiên, có những tiêu chí tối thiểu mà bạn cần đáp ứng như:

  • Hoàn thành tốt chương trình trung học
  • IELTS tối thiểu 5.5
  • TOEFL tối thiểu 55

  Với những thông tin hấp dẫn trên, Phuong Nam Education hy vọng nó sẽ trở nên hữu ích trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ du học Úc. Với sự năng động, cơ hội việc làm lớn của ngành kỹ thuật và chất lượng đào tạo xuất sắc tại Úc thì chắc chắn đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

   

  Tags: du học Úc ngành kỹ thuật, ngành kỹ thuật tại Úc, tại sao nên du học New Zealand, những trường đào tạo ngành kỹ thuật tại Úc, du học Úc, du học ngành kỹ thuật ở đâu, Top những trường đào tạo ngành kỹ thuật tại Úc, học ngành kỹ thuật

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat