357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Tìm hiểu du học Úc ngành giáo dục mầm non

Mục lục bài viết

  Giáo dục là phần không thể thiếu mỗi quốc gia và giáo dục gồm những cấp bậc như: mầm non, tiểu học, trung học và cao học. Trong đó, ngành giáo dục mầm non được coi là ngành quan trọng nhất cho sự phát triển hình thành tư duy của trẻ nhỏ và là bước đầu của mỗi con người tiếp cận đến tri thức, sự học hỏi.

  Sự phát triển của đứa trẻ trong thời gian này rất quan trọng vì nó hình thành nên nhân cách, khả năng học tập và sự phát triển ở các cấp bậc học tiếp theo của trẻ. Chính vì lẽ đó, chương trình giáo dục mầm non ở Úc luôn nhận được một sự quan tâm đặc biệt và sự đầu tư rất lớn không chỉ một nước bất kỳ mà trên toàn thế giới.

  Chương trình giáo dục mầm non ở Úc
  Chương trình giáo dục mầm non ở Úc

  Ngành giáo dục mầm non đang có nhu cầu về nhân lực cao ở Úc

  Úc là nước đề cao nền giáo dục khi xếp thứ 3 toàn cầu về danh tiếng cũng như chất lượng đào tạo (theo QS Higher Education System Strength Rankings 2018) do vậy Úc gần như là chuẩn mực để sinh viên đến đây học tập và làm việc trong môi trường hiện đại này.

  Theo bộ giáo dục ở Úc thì việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao đặc biệt là chăm sóc trẻ em mầm non. Theo số liệu thống kê năm 2019 thì trẻ em Úc từ độ tuổi 3 - 5 tuổi đang trong độ tuổi đến trường có khoảng hơn 300.000 và tỷ lệ trẻ em chiếm 29,6% so với toàn dân số trên nước Úc. Do đó, cần lượng chăm sóc cao nên nhu cầu du học ngành giáo dục mầm non ở Úc cũng tăng lên cao.

  Du học ngành giáo dục mầm non ở Úc
  Du học ngành giáo dục mầm non ở Úc

  Du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

  Các khóa học ngành giáo dục mầm non

  Bậc học: bạn phải hoàn thành các chương trình năm 2 đại học và phải đạt trình độ IELTS từ 5.5 trở lên vì nó rất quan trọng cho ngành giáo dục nói chung và ngành mầm non nói riêng để có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào. Để có thể trở thành cử nhân du học Úc thì bạn phải tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông với trình độ tiếng anh IELTS từ 6.5 - 7 (tùy thuộc yêu cầu của từng trường). Còn nếu muốn trở thành thạc sĩ thì yêu cầu bạn phải hoàn tất chương trình học đại học, trình độ IELTS từ 7 - 7.5.

   Một số khóa học tham khảo:

  - Bachelor of Education: khóa học này sau khi học xong có thể đi dạy độ tuổi từ 0 - 12 tuổi, mất thời gian 4 năm học.

  - Early Childhood and Primary: khóa học này khi học xong có thể đi dạy ở các trường mầm non hoặc tiểu học.

  - Bachelor of Primary Education majoring in Junior Secondary: có thể dạy từ bậc mầm non đến bậc trung học.

  Các khóa học ngành giáo dục mầm non
  Các khóa học ngành giáo dục mầm non

  Học phí của chương trình đào tạo ở Úc

  Tùy những khóa học bạn theo học mức chi phí du học ngành giáo dục mầm non ở Úc sẽ khác nhau nhưng trung bình học phí của chương trình đào tạo ở Úc là từ 19.000$ AU – 24.000$ AU/năm.

  Ngoài chi phí học hành thì không thể không liệt kê chi phí sinh hoạt của sinh viên. Theo thống kê thì trung bình một du học sinh chi tiêu khoảng 15.000$ AU/năm. Con số này có thể tăng hay giảm còn tùy thuộc vào độ chi tiêu của từng người và nơi bạn sinh sống.

  Học phí của chương trình đào tạo ở Úc
  Học phí của chương trình đào tạo ở Úc

  Điều kiện đi du học ngành mầm non

  Phần lớn du học Úc yêu cầu là bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 - 31 tuổi và hoàn thành bậc đại học hoặc hoàn thành chương trình học năm 2 của đại học với trình độ IELTS là 5.5 trở lên và sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự. Do đó, nếu có ý định sang Úc du học hãy chuẩn bị cho mình những điều , nhưng đối với một số trường như RMIT thì điểm trung bình chỉ cần là 7.0.

  Du học Úc ngành giáo dục mầm non
  Du học Úc ngành giáo dục mầm non

  Những thông tin trên cũng giúp bạn giải đáp được phần nào và hiểu hơn về du học Úc ngành giáo dục mầm non. Để có thể trở thành một giáo viên trong ngành giáo dục trước tiên bạn nên có niềm yêu thương trẻ con và sự chăm sóc dạy học cho trẻ. Bạn phải có khả năng quan sát, nhìn nhận và đánh giá để biết được tâm lý của trẻ nhỏ vì lứa tuổi mầm non khá hiếu động, thích khám phá và không tập trung lâu để từ đó có kế hoạch giảng dạy và giáo trình phù hợp và rèn luyện kỹ năng xử lý những tình huống khẩn cấp. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp mà bạn đã lựa chọn.

   

  Tags: chi phí ngành giáo dục mầm non ở Úc, chương trình giáo dục ngành mầm non ở Úc, du học mầm non,du học nghề mầm non tại Úc, giáo dục mầm non ở Úc, yêu cầu giáo dục mầm non ở Úc, khóa học du học Úc ngành mầm non, học phí du học Úc ngành mầm non.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat