357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Úc ngành truyền thông và cơ hội việc làm lí tưởng

Đặc biệt nếu bạn lựa chọn nước Úc là nơi học tập ngành Truyền thông, bạn sẽ được đào tạo dưới môi trường học tập hiện tại tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực quan hệ công chúng, báo chí, quảng cáo, truyền hình nhằm phục vụ tốt cho tương lai.

Ngành truyền thông ở Úc
Ngành truyền thông ở Úc là nơi hứa hẹn để du học

Đặc điểm du học ngành Truyền thông tại Úc

Được biết, Úc hiện là nơi có 700.000 du học sinh quốc tế với các ngành học khác nhau. Đây là nơi đào tạo ra nguồn lao động chất lượng theo chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất thế giới. Ở Úc, họ tập trung đẩy mạnh nâng cao kinh nghiệm cho sinh viên hơn lý thuyết thông thường. Vì vậy, sinh viên ngay khi tốt nghiệp đã có thể bắt tay vào làm việc mà không bỡ ngỡ.

Du học Úc ngành Truyền thông - đảm bảo có việc khi ra trường với mức lương hấp dẫn

Úc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới một trong số đó có ngành Truyền thông, các chương trình đào tạo của họ rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Theo một báo cáo tại Úc hầu hết người dân tại nước này rất hài lòng với chất lượng dịch vụ truyền thông ở nước mình. Từ đó có thể thấy được Úc rất đề cao chất lượng truyền thông của đất nước họ. Vì vậy chương trình đào tạo nguồn lao động cho lĩnh vực này rất được Úc chú trọng, đảm bảo rằng cơ hội việc làm với những bạn học Truyền thông ở Úc luôn mở rộng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại rất nhiều vị trí như: 

- Nhà báo

- Biên tập viên

- Chuyên viên PR

- Nhà sản xuất truyền hình, tạp chí

- Chuyên viên tư vấn Marketing

- Nhà xuất bản

- ……..
 

du học ngành Truyền thông ở Úc
Cơ hội việc làm sau khi du học ngành Truyền thông ở Úc

Mức lương của sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Truyền thông ở Úc rất hấp dẫn đáng để bạn cân nhắc lựa chọn để theo học. Mức thu nhập bình quân của một người làm nghề Truyền thông ở Úc dao động từ 57.302 - 103.966 AUD/ năm tuỳ theo từng vị trí và năng lực.

Du học ngành Truyền thông ở Úc
Du học ngành Truyền thông ở Úc mang lại thu nhập cao  

Là người chịu được áp lực cao, luôn cập nhật xu hướng mới

Bất kì một ngành nghề nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định và ngành Truyền thông cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đi đôi với mức lương hấp dẫn là trách nhiệm lớn đi kèm, như đã đề cập Úc là quốc gia rất chú trọng về mặt truyền thông cho nên người làm trong nghề truyền thông phải là người chịu được áp lực cao. Tốc độ lan truyền của thông tin ngày nay ngày càng mạnh mẽ khi mọi người ai cũng sử dụng Internet. Vì vậy, bất kì thông tin nào bạn đưa ra phải được kiểm duyệt một cách chặt chẽ, đầy đủ và chính xác. Và bạn là người phải chịu trách nhiệm trước những thông tin được đưa ra với công chúng. 

Ngoài ra ngành Truyền thông đặc biệt trong lĩnh vực tạp chí, truyền hình, những người làm tại vị trí này đòi hỏi phải có tính nhanh nhạy, nắm bắt kịp thời các xu hướng mới.

Du học ngành Truyền thông tại Úc
Tính cách cần có khi muốn du học ngành Truyền thông tại Úc

Chi phí học ngành nghề Truyền thông ở Úc và điều kiện cần

Ở Úc phải trả bao nhiêu để học ngành Truyền thông?

Chi phí du học Úc ngành truyền thông được đánh giá là khá rẻ so với các nước như Anh, Mỹ. Bạn vẫn có thể trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm mặc dù kinh phí thấp. Có thể nói đây là mức phí khá phù hợp với điều kiện đại đa số du học sinh Việt Nam. Cụ thể mức học phí như sau:

- Bậc Cao đẳng thời gian hoàn thành chương trình học thường mất 2 năm với mức phí từ 6.000 - 15.000 AUD/năm (Tương đương 101 triệu - 253 triệu VNĐ/ năm)

- Bậc Đại học khoảng 3 - 4 năm với mức phí 14.000 - 35.000 AUD/ năm (Tương đương 236 triệu - 591 triệu VNĐ/ năm)

- Bậc Thạc sĩ khoảng 1- 2 năm với mức phí 17.000 - 36.000 AUD/ năm (Tương đương 287 triệu - 608 triệu VNĐ/ năm)
 

ngành Truyền thông ở Úc
Chi phí phải trả cho du học ngành Truyền thông ở Úc

Điều kiện cần có để học tập ngành Truyền thông tại Úc

Ở Úc, hầu hết các bậc học đều có yêu cầu chung về học thuật cũng như yêu cầu về tiếng Anh. Điều kiện cần đủ để theo học ngành này là bạn đã tốt nghiệp THPT, điểm GPA (điểm trung bình các môn) đạt tối thiểu 6.5. Riêng về tiếng Anh hầu hết các trường đều yêu cầu bằng IELTS từ 5.5 trở lên hoặc bằng TOEFL.

du học Úc ngành Truyền thông
Điều kiện cần để du học Úc ngành Truyền thông 

Top các trường đại học đào tạo ngành Truyền thông tại Úc

1. Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology - QUT)

2. Đại học Macquarie (Macquarie University)

3. Đại học Deakin ( Deakin University)

4. Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - ANU)

5. Đại học Sydney (University of Sydney)

du học Úc ngành Truyền thông
Đại học Sydney là nơi đào tạo khi du học ngành truyền thông tại Úc

Tóm lại, ngành Truyền thông ở Úc là ngành học rất tiềm năng, xứng đáng để các bạn lựa chọn du học. Chắc hẳn, mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng biệt vì vậy bạn cần xác định rõ bản thân muốn gì, xu hướng xã hội như thế nào để đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất.

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat