357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Kinh nghiệm làm thêm ở Úc dành cho du học sinh

Mục lục bài viết

  Nhờ vào nền kinh tế lớn mạnh cùng những nét đặc trưng trong văn hóa, Úc trở thành một địa điểm du học nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng được bạn bè quốc tế đánh giá cao cả về sự đa dạng trong chương trình học. Và hằng năm luôn có một số lượng lớn du học sinh được chào đón tại đất nước này. Dù học phí tại Úc được đánh giá là thấp hơn so với các quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ, nhưng chi phí sinh hoạt tại đây cũng tạo nên không ít áp lực tài chính cho các sinh viên quốc tế du học Úc. Vì vậy, một trong những giải pháp hay nhất dành cho vấn đề này chính là các công việc bán thời gian dành cho du học sinh. Bên cạnh thời gian học tập tại trường, du học sinh làm thêm ở Úc để có thể vừa kiếm thêm chi phí sinh hoạt vừa trải nghiệm cuộc sống thường ngày tại đất nước này. Và để giảm bớt các khó khăn khi làm thêm ở Úc, sinh viên quốc tế cần phải bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm làm thêm trước khi bắt đầu công việc của mình.

  le8FfP4Dd4-w_UMb3WemJr8NbVcVtfC66y9X0NJj

  Chi phí sinh hoạt ở quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh như Úc khá đắt đỏ

  Giới hạn giờ làm đối với visa du học

  Theo quy định đối với visa du học, sinh viên quốc tế có thể làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần khi đang trong kỳ học và không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ. Điều kiện duy nhất được đặt ra là du học sinh không thể bắt đầu làm việc cho đến khi hoàn tất việc nhập học và bắt đầu khóa học đầu tiên của mình ở Úc. Khoảng thời gian 14 ngày bắt đầu từ thứ hai và kết thúc vào chủ nhật của tuần tiếp theo, sinh viên có thể tự sắp xếp linh động theo giờ học của mình. 

  Ví dụ: một sinh viên có thể làm việc 10 giờ trong tuần đầu tiên và 30 giờ trong tuần tiếp theo hoặc 15 giờ và 25 giờ lần lượt trong tuần đầu và tuần thứ hai. 

  Tuy nhiên, du học sinh phải lưu ý trong ví dụ trên, nếu sinh viên làm việc 30 giờ trong tuần hai, thì khi vào tuần tiếp theo chỉ có thể làm 10 giờ để tuân thủ đúng quy định 40 giờ trong 2 tuần. Nếu số giờ làm việc vượt quá mức này, visa du học của sinh viên quốc tế có thể bị hủy bỏ. Từ kinh nghiệm làm thêm của những người đi trước, du học sinh muốn duy trì công việc làm thêm ở Úc một cách thuận lợi nên giới hạn giờ làm của mình trong khoảng 20 giờ một tuần để tránh bị vượt quá giờ làm theo quy định dành cho visa du học. 

  Jek5VwMsNTUIy0nwQPk-UxxpM5wdb87M7YEXiIfv

  Tại Úc sinh viên chỉ có thể làm thêm trong khoảng thời gian được cho phép

  Quy định làm thêm ở Úc

  • Sinh viên quốc tế không thể làm việc cho đến khi kỳ học đầu tiên tại Úc của họ bắt đầu.
  • Du học sinh thuộc lĩnh vực nghiên cứu sau đại học có thể làm việc không giới hạn giờ khi nghiên cứu hoặc luận án tiến sĩ bắt đầu.
  • Sinh viên đăng ký theo học chương trình nghiên cứu sau đại học đang tham gia một khóa học sơ bộ thì họ chỉ đủ điều kiện làm thêm 40 giờ trong 2 tuần. Thời gian làm việc không giới hạn chỉ được phép khi sinh viên bắt đầu khóa học nghiên cứu.
  • Sinh viên hoàn thành thủ tục hồ sơ du học Úc có thể nộp đơn xin Giấy phép Làm việc sau nghiên cứu theo chương trình Graduate Stream. Tuy nhiên, sinh viên đăng ký chương trình tiếng Anh cấp tốc ELICOS không thể xin Giấy phép Làm việc sau nghiên cứu tại Úc.
  • Sinh viên cần phải đăng ký Mã số thuế để làm công việc bán thời gian.

  9JOryuRnnSGjy_uUFYPwgXCM2zmaH9n1vAaPK53-

  Du học sinh bắt buộc phải tuân thủ những quy định khi làm thêm ở Úc

  Những công việc làm thêm dành cho sinh viên du học Úc

  Trong trường hợp du học sinh là một chuyên gia đang học lên cao học tại Úc, bạn có thể đăng ký và nhận được một công việc tương xứng với trình độ chuyên môn của mình. Ngoài ra, đa phần các sinh viên quốc tế du học Úc thường làm việc trong các lĩnh vực sau:

  • Công việc bán lẻ trong siêu thị, cửa hàng bách hóa.
  • Phục vụ trong nhà hàng, quán cà phê và quán bar.
  • Công việc tạp vụ trong khách sạn, nhà nghỉ.
  • Trồng trọt và các công việc liên quan trong trang trại.
  • Bán hàng và tiếp thị qua điện thoại.
  • Thư ký trong các công ty, doanh nghiệp.
  • Gia sư dạy kèm cá nhân hoặc làm việc tại trung tâm.

  nmguOkRt4nz1k77PTrZ9iL2_eBHTAaOFjngkblif

  Công việc phục vụ ở Úc khá phổ biến với sinh viên quốc tế

  Úc luôn tạo điều kiện và mở rộng cơ hội làm việc bán thời gian cho sinh viên quốc tế du học tại đây. Mặc dù số tiền kiếm được không thể chi trả tất cả các khoản phí khi du học Úc nhưng vẫn có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho các sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc kiếm thêm chi phí sinh hoạt, các du học sinh còn có cơ hội được khám phá những điều mới mẻ không có ở trường học cũng như được trải nghiệm cuộc sống thường ngày cùng với người dân bản xứ tại đất nước này. 

   

  Tags: du học Úc, công việc làm thêm ở Úc, du học sinh làm thêm ở Úc, kinh nghiệm làm thêm, quy định làm thêm ở Úc, công việc bán thời gian ở Úc, giới hạn giờ làm thêm ở Úc.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat