357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Một số kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Chi phí luôn là vấn đề mà các du học sinh quan tâm khi đưa ra quyết định du học. Do đó, những vấn đề về việc làm trong quá trình học tại Úc luôn được quan tâm và tìm hiểu rất kỹ. Cùng với các thông tin cơ bản như chi phí khóa học, chi phí nơi ở, Phương Nam Education sẽ bật mí những kinh nghiệm làm thêm ở Úc giúp bạn có thể chuẩn bị cho hành trang du học Úc của mình.

Tiếng Anh là yếu tố quan trọng 

Nếu bạn có ý định du học Úc, thì Tiếng Anh là điều mà bạn phải chuẩn bị ngay từ khi bắt đầu. Bởi vì chính phủ Úc có một số quy định cơ bản yêu cầu du học sinh phải đáp ứng để đủ điều kiện hoàn tất thủ tục du học Úc. 

Tùy mỗi trường mà người học đăng ký, sẽ có yêu cầu về các loại bằng cấp tối thiểu Tiếng Anh cần có của du học sinh. Về cơ bản, du học sinh vẫn có thể cải thiện Tiếng Anh thông qua một số khóa đào tạo trước khi nhập học. Tuy nhiên để công việc làm thêm trở nên hiệu quả, bạn cần phải thật sự trau dồi khả năng Tiếng Anh của mình. 

Khi làm việc ở bất kì một vị trí nào, bạn cũng đều sẽ phải giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp. Vì thế, nếu Tiếng Anh là rào cản ngôn ngữ giữa bạn và mọi người, bạn không thể nào hoàn thành tốt công việc được giao. Từ những kinh nghiệm làm thêm ở Úc sau khi có được, đây cũng là cách tuyệt vời để các du học sinh cải thiện vốn Tiếng Anh của bản thân. 

Tiếng Anh là một trong những điều kiện quan trọng cần thiết khi du học Úc

Tiếng Anh là một trong những điều kiện quan trọng cần thiết khi du học Úc 

Những quy định cần biết về việc làm thêm đối với du học sinh tại Úc 

Tại Úc, những du học sinh có được rất nhiều công việc làm thêm để chọn lựa. Chính phủ Úc vẫn luôn tạo điều kiện tối đa để các du học sinh có thể kiếm được thêm khoản chi phí từ các công việc này. Một số công việc thường được du học sinh lựa chọn và rút ra những kinh nghiệm làm thêm như: 

  • Làm thu ngân tại các cửa hàng, tại các rạp chiếu phim
  • Làm phục vụ tại các nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh
  • Làm phụ bếp 
  • Các công việc trưng bày hàng hóa, sắp xếp hàng hóa tại các cửa hàng bán lẻ
  • Gia sư bán thời gian qua các nền tảng trực tuyến 

Các công việc cũng có nhiều mức thời gian cho du học sinh lựa chọn, có thể làm việc theo mùa vụ, có thể lựa chọn làm theo ca để vừa học vừa làm nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về làm thêm do Chính phủ quy định.. Bên cạnh đó, mức lương của các công việc làm thêm nhìn chung cũng tương đối hấp dẫn dành cho các du học sinh. Với mức lương trung bình vào khoảng 13 - 20 AUD/giờ (khoảng 210,000 VND - 300,000 VND). 

Một số quy định về làm thêm như trung bình một sinh viên trên 18 tuổi chỉ được đi làm thêm 20h/1 tuần để đảm bảo cho quá trình học và sức khỏe đạt yêu cầu. Nhưng trong các kỳ nghỉ tại trường như nghỉ hè, nghỉ lễ tết sinh viên được phép làm việc toàn thời gian. Lưu ý, sinh viên cần phải đăng ký mã số thuế, và giấy phép làm việc thêm cho Sở di trú tại Úc. 

Tìm việc làm ở nơi đáng tin cậy 

Những thông tin thông báo từ campus của trường luôn là những địa điểm tìm kiếm việc làm có độ tin cậy rất cao, vì thế đừng nên bỏ qua bất kỳ thông tin nào. Ngoài ra, trong quá trình học tập, bạn cũng có thể tham gia một số các câu lạc bộ của trường, hội sinh viên, các hội nhóm tại nơi sinh sống hay của thành phố bởi vì các thông tin tìm việc luôn được cập nhật. Hoặc các thông tin tìm việc đăng trên báo, trên hội nhóm cộng đồng của các người Việt đang sinh sống và làm việc tại Úc.

Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp 

Đối với một số quốc gia khác, lái xe là yếu tố cần thiết và điều đó không ngoại lệ đối với du học sinh. Tuy nhiên, ở Úc bạn hoàn toàn có thể di chuyển rất dễ dàng bằng cách lựa chọn rất nhiều.Các phương tiện di chuyển công cộng như xe buýt, xe lửa, tàu – phà, taxi. Hầu hết tất cả các phương tiện này luôn có giá thành vừa phải, phù hợp cho du học sinh lựa chọn dù đi làm hay đi học. 

Phương tiện di chuyển tại Úc rất đa dạng dành cho du học sinh

Phương tiện di chuyển tại Úc rất đa dạng dành cho du học sinh

Trên đây là một số những điều cần biết trước khi tìm các công việc làm thêm tại Úc. Hy vọng rằng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bổ sung cho hành trang du học Úc trong tương lai. 

Du học Úc cùng Phương Nam Education

Du học là một vấn đề đòi hỏi sự tìm hiểu và nghiên cứu lâu dài để đưa ra quyết định cho bản thân. Nếu như bạn có bất kỳ vấn đề gì cần tìm hiểu và hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu về du học Úc hay những kinh nghiệm làm thêm tại Úc. Bạn hãy liên hệ đến Phương Nam Education qua hotline 1900 7060 để có được những thông quý báu cho bản thân nhé. 

Du học Úc cùng Phương Nam Education

Du học Úc cùng Phương Nam Education 

 

Tags: Kinh nghiệm làm thêm, kinh nghiệm làm thêm ở Úc, du học Úc, quy định về việc làm thêm, du học Úc làm nghề gì, làm thêm khi du học Úc.

Tư vấn miễn phí

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat