357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Xin việc làm thêm ở Úc có dễ không?

Mục lục bài viết

  Hiện nay, Úc là một quốc gia lý tưởng của các bạn du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại và chi phí đắt đỏ tại xứ sở chuột túi, nhiều du học sinh thường đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập tại Úc. Việc tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm và quy định khi xin việc làm thêm tại Úc sẽ giúp bạn có công việc thuận lợi và dễ dàng hơn.

  Những quy định khi làm thêm tại Úc

  Để đủ điều kiện đi làm thêm ở Úc, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và chỉ được làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần. Đặc biệt trong các kỳ nghỉ lễ ở Úc, du học sinh sẽ không bị hạn chế thời gian làm thêm. Tuy nhiên, kể từ tháng 5 năm 2021, sinh viên quốc tế sẽ không bị giới hạn làm việc 40 giờ/ 2 tuần nếu họ làm việc trong các ngành như du lịch, ăn uống, khách sạn, chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. 

  Chi phí sinh hoạt ở Úc

  Chi phí sinh hoạt ở Úc

  Do chi phí sinh hoạt ở Úc cao nên nhiều du học sinh thường đi tìm việc làm thêm ở Úc để kiếm thêm thu nhập. Nếu sinh viên nước ngoài làm việc hơn 40 giờ/ 2 tuần, thị thực sinh viên của họ có thể bị hủy bỏ. Ngoài ra, mức lương yêu cầu khi làm thêm ở Úc từ $14 đến $20 AUD/giờ. Mục đích của quy định này nhằm bảo vệ quyền lợi của du học sinh khi tìm việc làm thêm ở Úc. Bạn không nên nhận một công việc với mức lương thấp hơn tiêu chuẩn trên, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn.

  Cách tìm việc làm thêm ở Úc

  Trước khi bắt đầu tìm việc làm thêm ở Úc, bạn nên chuẩn bị hồ sơ như bản sơ yếu lý lịch ở Việt Nam. Việc tìm hiểu về nơi mình du học trước khi đến Úc sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm của bạn. 

  Bạn có thể tìm việc làm bằng cách tìm hiểu các địa điểm và website tìm việc ở Úc. Hầu hết các trường đại học đều có hội sinh viên và trung tâm hỗ trợ sinh viên, bạn có thể lên website hoặc trực tiếp lên văn phòng hỗ trợ của trường để tìm. Một vài công việc trong trường như thu ngân, phục vụ, làm việc trong thư viện... 

  website tìm việc ở Úc

  Website tìm việc làm thêm ở Úc

  Bạn có thể lên các công cụ tìm việc trực tuyến qua các kênh tìm việc phổ biến của Úc, chẳng hạn: Seek, MyCareer, CareerOne,... Ngoài ra, các trang web của cộng đồng du học sinh cũng là một nguồn đáng tin cậy để tìm việc làm thêm tại Úc.

  Một số công việc du học sinh có thể làm tại Úc

  Có rất nhiều công việc có thể mang lại thu nhập cho sinh viên quốc tế tại Úc. Bạn có thể lựa chọn công việc dựa vào ngành nghề, tính chất công việc, sở thích và khả năng của mình. Dưới đây là một vài công việc làm thêm tại Úc mà bạn có thể tham khảo:

  Công việc thực tập

  Du học sinh muốn học hỏi, trau dồi kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng có thể cân nhắc những công việc thực tập tại Úc. 

  Thực tập ở Úc

  Công việc thực tập tại Úc

  Tùy thuộc vào công ty tuyển dụng, công việc thực tập có thể được trả lương hoặc không. Bạn có thể tìm thấy cơ hội thực tập thông qua các chương trình do trường cung cấp. 

  Dạy tiếng Việt cho trẻ nhỏ

  Công việc dạy tiếng Việt cho trẻ nhỏ là một công việc gần gũi và tương đối dễ dàng đối với du học sinh Việt Nam. Khi các gia đình Việt Nam định cư ở nước ngoài, bố mẹ thường quá bận rộn nên không thể dạy dỗ con cái họ nói tốt Tiếng Việt. Vì vậy, họ cần du học sinh đến nhà và dạy kèm tiếng Việt cho các bé. Bạn có thể giao tiếp với các bé bằng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

  Những công việc trong lĩnh vực khách sạn

  Tại Úc, lĩnh vực mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất cho du học sinh là lĩnh vực “khách sạn”. Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể nộp đơn xin các công việc trên. Các công việc phổ biến nhất trong lĩnh vực này là nhân viên pha chế, đầu bếp, phụ bếp... Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn, bạn có thể bắt đầu công việc với vị trí nhân viên phục vụ (như dọn bàn, phục vụ đồ uống và thức ăn) hoặc phục vụ bàn.

  du học sinh làm thêm ở Úc

  Du học sinh làm thêm ở Úc

  Cách tốt nhất để tìm việc là đi bộ xung quanh tìm kiếm và nộp đơn. Bạn nên đến các nhà hàng, quán bar và hỏi trực tiếp người quản lý. Đặc biệt khi đi xin việc trong lĩnh vực này, nếu để lại ấn tượng tốt cho bạn, nhà tuyển dụng có thể tạo cơ hội cho bạn thử việc. Nếu bạn thể hiện tốt và vượt qua thời gian thử việc, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc tại Úc.

  Những công việc tình nguyện cho du học sinh ở Úc

  Phần lớn du học sinh đều mong muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Vì vậy, khá ít du học sinh quan tâm đến các công việc tình nguyện. Tuy nhiên, bạn cũng nên trải nghiệm và tham khảo một số chương trình tình nguyện phổ biến dưới đây: 

  • Chương trình Oceans 2 Earth: Chương trình thực hiện các dự án cam kết cứu hộ, chăm sóc, phục hồi và thả các loài động vật hoang dã của Úc. Các loài động vật Úc cần được chăm sóc bao gồm gấu túi, chuột túi, rùa,... O2E cũng hợp tác với các tổ chức phúc lợi động vật từ các nơi khác trên thế giới và cung cấp các cơ hội tình nguyện chăm sóc động vật ở Ecuador, Quần đảo Galapagos, Kenya, Malawi, Mexico và Thái Lan.
  • Chương trình Pacific Discovery: Chương trình tình nguyện tập trung hỗ trợ làm sạch cảnh quan môi trường biển. Bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị như lặn dưới đại dương, đi bộ dọc bờ biển,… Chương trình kéo dài 4 tuần vào mùa hè tại các nơi như Brisbane, Byron Bay,… 
  • Chương trình GoEco: Cơ hội tình nguyện ở nước ngoài tại 50 quốc gia - chăm sóc động vật hoang dã và động vật, dạy tiếng Anh ở nước ngoài và các chương trình đặc biệt dành cho thanh thiếu niên, sinh viên và gia đình.

  tình nguyện ở Úc

  Công việc tình nguyện ở Úc

  Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các chương trình tình nguyện phổ biến khác như Connect-123, Loop Abroad, IVHQ,… Các công việc tình nguyện ở Úc sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội và nâng cao các kỹ năng mềm. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Vì vậy, làm các công việc tình nguyện là trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử khi đi du học Úc. 

  Phuong Nam Education hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về việc làm thêm tại Úc và chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học. Đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline: 1900 7060 khi có thắc mắc, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn! 

   

  Tags: Việc làm thêm ở Úc, kinh nghiệm làm thêm tại Úc, chi phí sinh hoạt ở Úc, du học Úc, những quy định khi làm thêm ở Úc, những công việc làm thêm tại Úc, các website tìm việc làm thêm tại Úc, cách tìm việc làm thêm tại Úc, du học sinh có được làm thêm ở Úc không, những việc làm thêm ở Úc.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat