357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Tại sao nên du học ngành công tác xã hội tại Úc?

Mục lục bài viết

  Bạn quan tâm về chương trình du học Úc và có hứng thú muốn tìm hiểu thêm về ngành công tác xã hội tại Úc, đặc biệt là lợi ích và cả những vấn đề rất đáng quan tâm khác về ngành học đặc biệt này. Mời bạn cùng Phuong Nam Education tham khảo qua bài viết sau nhé!

   Du học Úc ngành công tác xã hội
  Du học Úc ngành công tác xã hội, học đúng cái xã hội cần

  Tại sao nên chọn ngành công tác xã hội khi du học Úc?

  Du học Úc ngành công tác xã hội đang là sự lựa chọn khá mới mẻ đối với phần lớn du học sinh, nhất là du học sinh Việt Nam. Nhưng đây lại là ngành học nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm mạnh mẽ từ phía xã hội và cả chính phủ Úc. Mức tăng trưởng nghề nghiệp tốt và khả năng trưởng thành trong nghề rất khả quan chính là những lợi ích thiết thực nhất dành riêng cho bạn khi quyết định theo học ngành này.

  Liệu bạn đã hiểu đúng về ngành công tác xã hội?

  Nhiều người có lầm tưởng sai khi nghe nhắc đến ngành công tác xã hội sẽ chỉ nghĩ đây đơn giản là một công việc làm từ thiện hay là một tình nguyện viên,... Điều này ít nhiều khá giống với các hoạt động ngoại khóa hay đoàn hội mà sinh viên thường tham gia khi còn học đại học ở Việt Nam. Tuy nhiên trên thực tế, ngành công tác xã hội là một ngành nghề chính thức được trả lương tương ứng với kinh nghiệm làm việc và dựa vào năng lực chuyên môn để phát triển nghề nghiệp bền vững.

  Cụ thể hơn, bạn sẽ là người mang sứ mệnh đi kèm trách nhiệm trong việc cải thiện chất lượng đời sống cá nhân và cộng đồng trong xã hội. Đó có thể là những người hay hoàn cảnh khó khăn; không có hoặc thiếu khả năng sống, tự chăm sóc; mắc bệnh hiểm nghèo hay đặc biệt hơn là các nạn nhân của biến cố chính trị, xã hội, nạn bạo hành,....

  Ngành công tác xã hội tại Úc
  Ngành công tác xã hội tại Úc mang giá trị nhân văn sâu sắc

  Tương lai phát triển cùng ngành công tác xã hội tại Úc

  - Đa dạng vị trí làm việc cùng mức lương hấp dẫn

  Du học ngành công tác xã hội tại Úc, bạn sẽ được kết hợp đào tạo kiến thức lẫn kỹ năng bài bản nhằm giúp ích cho việc sau khi tốt nghiệp, bạn  sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Những vị trí bạn có thể lựa chọn làm việc sẽ rất đa dạng từ một nhân viên xã hội, làm việc cho bộ an sinh xã hội, cho các tổ chức chuyên biệt khác như: viện dưỡng lão, trung tâm bảo hộ trẻ em,... Đến các vị trí công việc trong lĩnh vực y tế ở trường học, bệnh viện hoặc các tổ chức chính phủ, cơ quan phúc lợi dành cho người khuyết tật, phụ nữ, thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt,...

  Ngoài ra, nhóm ngành xã hội hiện có khá ít sự cạnh tranh đặc biệt gây gắt nên có thể yên tâm vì với nghề này bạn vừa có thể phát triển nghề lâu dài  vừa có thể đạt được mức lương đảm bảo cuộc sống, thậm chí là thu nhập khủng có thể lên đến 60.000 AUD/năm.

   Du học Úc ngành công tác xã hội
  Du học Úc ngành công tác xã hội có mức thu nhập hấp dẫn

  - Mở rộng nghề nghiệp với tấm bằng giá trị quốc tế

  Trong chương trình học, bạn sẽ biết được ngành công tác xã hội sẽ còn có nhiều nhánh chuyên ngành: Nghiên cứu - phát triển chính sách; thiết lập cộng đồng; chuyên sâu trong lĩnh vực dạy học và rèn luyện kỹ năng; tập trung can thiệp và giúp đỡ một cá nhân, nhóm người bị thiệt thòi xã hội hoặc sau biến cố cuộc sống,... Chính điều này giúp bạn có cái nhìn phong phú hơn, có thể đưa ra quyết định định hướng của mình theo lĩnh vực mà bạn mong muốn từ sớm.

  Du học Úc với tấm bằng cử nhân ngành công tác xã hội sẽ là bước tiến đầu tiên giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình khi bạn có đủ điều kiện để tìm kiếm một công việc mơ ước tại Úc cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

   Du học Úc ngành công tác xã hội
  Du học Úc ngành công tác xã hội có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  -  Cơ hội định cư cao do khan hiếm nhân lực

  Thường xuyên nằm trong danh sách các ngành nghề đang khát nhân lực vì thế chính phủ luôn khuyến khích và cho phép định cư lâu dài tại Úc. Chưa kể, đây là ngành nhận được sự ưu tiên với nhiều lợi thế nhất định khi còn được chính phủ Úc mạnh tay cấp visa với thủ tục đơn giản và nhanh chóng bằng những cách ưu tiên hơn.

   Lợi ích khi du học ngành công tác xã hội ở Úc
  Lợi ích khi du học ngành công tác xã hội ở Úc 

  Ngành công tác xã hội học ở đâu?

  Hiện tại, bạn muốn học ngành công tác xã hội khi du học Úc sẽ có nhiều trường đào tạo để bạn lựa chọn. Ở mỗi trường sẽ có thế mạnh đào tạo riêng và bạn cũng nên cân nhắc sao cho phù hợp với việc bạn sẽ du học ở vùng nào của Úc khi chọn trường nữa nhé!

  Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc để bạn tham khảo:

  -        Đại học Australian Catholic (ACU).

  -        Đại học Kỹ thuật Queensland (QUT).

  -        Đại học Sunshine Coast (USC).

  -        Đại học Chisholm Institute (Chisholm Institute of TAFE).

  -        Đại học Tây Sydney

  -        Đại học La Trobe

  -        Đại học Melbourne

  - …

  Các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc
  Các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc

  Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các trường có khóa học dành riêng để đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc. Đây là cơ hội hay để bạn có thể tranh thủ nâng cao tay nghề trong suốt quá trình học và làm việc sau này.

  - Du học bậc đại học hoặc chứng chỉ sau đại học tại trường New England (UNE) chủ yếu dưới hình thức đào tạo từ xa với 5 khóa học chuyên sâu có liên quan đến: Thực hành sức khỏe thể chất, công tác xã hội, hỗ trợ người khuyết tật,...

  - Du học bậc thạc sĩ ngành công tác xã hội tại đại học Macquarie với 6 khóa học chuyên sâu có liên quan đến: Chính sách cộng đồng và xã hội, quan hệ cộng đồng, quản lý chính sách xã hội, tội phạm học,...

  - Du học bậc đại, chứng chỉ sau đại học hoặc bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại trường đại học New South Wales (UNSW) với 15 khóa học có liên quan đến: Nghiên cứu chính sách xã hội, chuyên sâu về lĩnh vực  khoa học, luật,...

  -... 

  các trường đào tạo ngành công tác xã hội
  Các khóa học ở các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc

  Ngoài những thông tin và lợi ích khi du học ngành công tác xã hội tại Úc kể trên, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn theo đuổi ngành này, bản thân mỗi du học sinh phải tâm lý, có được sự kỷ luật, kiên trì cao. Và đặc biệt hơn hết là bạn phải thực sự có đam mê với ngành học nữa.

  Chúc bạn thành công!

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat