357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin khi du học Úc

Mục lục bài viết

  Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại nhất thế giới, Úc đang là điểm đến lớn thứ 3 được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin. Phải nói rằng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Úc là lá cờ đầu trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, đội ngũ đào tạo từ Úc cùng với hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất sẽ không khiến bạn thất vọng.

  Du học Úc ngành Công nghệ thông tin
  Du học Úc ngành Công nghệ thông tin đang là xu hướng

  Cơ hội nghề nghiệp khi du học ở Úc ngành Công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin (Information Technology- IT) là một lĩnh vực không thể thiếu và sự có mặt của ngành này giúp nền phát triển của kinh tế thế giới đi lên. Ngành nghề này mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp cho những ai theo học chẳng hạn như: Nhân viên phân tích dữ liệu, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, nhân viên phân tích hệ thống, thiết kế website, game,... Đặc biệt là ở nước Úc, đất nước vốn tiên phong trong lĩnh vực này, do vậy nhu cầu việc làm cho vị trí công việc này là rất nhiều. Với chất lượng đào tạo hiện đại, tiên tiến trên thế giới, nước Úc tự tin họ sẽ đào tạo ra đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp có năng lực để phục vụ tốt công việc này. Hiện nay, mức lương của một người lao động làm trong lĩnh vực IT dao động từ 31.182 - 268.148 AUD/ năm tuỳ theo từng vị trí năng lực.
   

  du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc
  Mức thu nhập rất cao sau tốt nghiệp du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc

  Thời gian và chi phí du học ngành IT ở Úc 

  Thông thường, thời gian du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc kéo dài từ 2 - 3 năm đào tạo. Tại đây bạn sẽ được cung cấp các kiến thức thuộc các lĩnh vực như: Khoa học máy tính, phát triển game, xây dựng phần mềm, hệ thống mạng,.. 

  Bạn được học tập dựa trên các buổi thực hành, ngoài ra trường học sẽ hỗ trợ bạn nơi thực tập, làm việc tại các công ty công nghệ để tích luỹ kinh nghiệm thực tế và chuẩn đầu ra. Hơn nữa khi làm tại các vị trí thực tập sinh Công nghệ thông tin ở Úc, bạn sẽ được chi trả với mức lương khoảng 31.182 - 83.628 AUD/ năm tuỳ theo năng lực.

  du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc
  Chương trình đào tạo du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc

  Chi phí du học Úc ngành Công nghệ thông tin cụ thể như sau: Đối với khoá Cử nhân CNTT chi phí dao động từ 18.000 - 25.000 AUD/ năm; khoá Thạc sĩ CNTT chi phí từ 22.000 - 35.000 AUD/ năm.

  du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc
  Chi phí du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc

   Các trường đại học uy tín tại Úc đào tạo ngành Công nghệ thông tin

  1. Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology - QUT)

  2. Đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology - RMIT)

  3. Đại học Curtin (Curtin University)

  4. Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney - UTS)

  5. Đại học Kỹ thuật Swinburne (Swinburne University of Technology)

  6. Đại học La Trobe (La Trobe University - LTU)

  7. Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA)

  8. Đại học Sydney (University of Sydney)

  9. Đại học Monash (Monash University)


  du học ngành IT ở Úc
  Đại học Monash nổi tiếng về chương trình đào tạo khi du học ngành IT ở Úc

  Các yêu cầu nhập học đối với các trường Công nghệ thông tin ở Úc

  Được biết ngành Công nghệ thông tin ở Úc có gần 120 khóa học với 54 trường đại học. Vì vậy, yêu cầu đầu vào để du học Úc ngành Công nghệ thông tin của mỗi trường cũng sẽ khác nhau tuỳ theo nhu cầu bạn chọn du học ở trường nào với cấp độ nào. Hầu hết các khoá đào tạo đều yêu cầu các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS (đạt từ 5.5 trở lên), PTE hoặc TOEFL. 

  Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng kí vào các trường đại học lớn ở Úc thì điểm GPA (điểm trung bình các môn học) phải đạt loại Khá trở lên. Bên cạnh đó, một số trường yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp THPT quốc gia trên 8.0 thì bạn mới được phép nhập học.

  du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc
  Điều kiện đăng kí du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc

  Tố chất cần có của một người học nghề Công nghệ thông tin ở Úc

  Để du học tốt ngành Công nghệ thông tin tại Úc bạn cần có những tố chất cơ bản. Trước hết, ngành nghề này sẽ liên quan nhiều đến những con số, kí tự nên sẽ khá là khô khan vì vậy bạn cần có sự yêu thích đối với những kí tự này. Đồng thời công việc này đòi hỏi sự chính xác rất cao vì trong quá trình xây dựng một chương trình, phần mềm nếu xảy ra sai sót nhỏ thì toàn bộ chương trình sẽ không vận hành như ý muốn. Chính vì vậy bạn phải là người cực kì kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong công việc.

  Ngoài ra để du học tốt ngành Công nghệ thông tin ở Úc bạn cũng cần rèn luyện thêm các kĩ năng như tư duy logic, tư duy phân tích tốt, kĩ năng làm việc nhóm và khả năng thuyết trình trước đám đông.

  du học ngành IT ở Úc
  Trang bị đầy đủ kỹ năng khi du học ngành IT ở Úc

  Hi vọng những chia sẻ thông tin du học Úc ngành Công nghệ thông tin trên từ Phuong Nam Education sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành học này và các thắc mắc liên quan. Nếu như bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat