357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học THPT

Blakehurst High School

Mục lục bài viết

  Trường Trung học Blakehurst hay Blakehurst High School là trường chuyên toàn diện được chính phủ tài trợ với chuyên môn về ngôn ngữ. Trường tọa lạc tại Blakehurst, một vùng ngoại ô phía nam của Sydney, New South Wales. 

  Đôi nét về Blakehurst High School

  Blakehurst High School được thành lập vào năm 1960. Trong năm 2018, trường đã tuyển sinh khoảng 1,110 học sinh cho các khối lớp 7 đến lớp 12.

  Trường có khoảng 1138 sinh viên, 80 nhân viên giảng dạy và 30 nhân viên không giảng dạy. Năm 2000, trường được trao danh hiệu Specialist Languages High School nằm trong chương trình Outstanding Schools Program.

  Trường Trung học Blakehurst là một trường giáo dục đa dạng về văn hóa, khuyến khích sự tương tác giữa các học sinh từ nhiều đất nước khác nhau. Blakehurst High School tận dụng cơ hội này để học sinh nước ngoài và địa phương trao đổi và tận hưởng trải nghiệm đa văn hóa này.

  khuôn viên Blakehurst High School

  Trường Trung học chuyên ngữ Blakehurst High School (BHS) nhìn từ trên cao 

  Cơ sở vật chất của Blakehurst High School

  Các cơ sở vật chất đặc biệt bao gồm:

  • Phòng kịch hoặc nhà hát
  • Phòng thiết kế và công nghệ/dệt may
  • Phòng thiết kế đa phương tiện
  • Sân thể thao
  • Phòng nghệ thuật công nghiệp (gỗ/đồ họa)

  Bên cạnh đó, thư viện của Blakehurst High School cung cấp một không gian an toàn, hòa nhập, nơi học sinh có thể học tập và thư giãn với các bạn cùng lứa tuổi trước giờ học, trong giờ giải lao và ăn trưa. Ngoài ra, tại đây cũng mang đến một nguồn các tài nguyên khổng lồ như sách điện tử, sách nói, Clickview, Encyclopaedia Britannica hay đa dạng về tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên.

  thư viện trường Trung học Blakehurst

  Học tập tại thư viện trường Trung học Blakehurst với nhiều bài học thú vị 

  Đời sống học sinh tại Blakehurst High School

  Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên có thể kể đến như chương trình hỗ trợ 1 - 1, giáo viên dạy kèm, chương trình cố vấn học tập năm 12 hay homework centre, v.v.

  Ngoài những môn học chính trên lớp, học sinh Blakehurst High School cũng có thể tham gia các câu lạc bộ về học thuật hay giải trí như câu lạc bộ tranh luận/diễn thuyết trước công chúng, câu lạc bộ người máy/kỹ thuật/khoa học, các chương trình năng khiếu, câu lạc bộ làm bài tập sau giờ học và chương trình âm nhạc (hòa tấu/ban nhạc/hợp xướng). 

  Thể thao là một phần quan trọng và không thể thiếu trong chương trình giảng dạy tại Trường Trung học Blakehurst. Học sinh có thể tham gia các cuộc thi thể thao cấp lớp trong Khu St. George với nhiều môn thể thao đồng đội, bao gồm bóng bàn, cricket, bóng bầu dục, bóng đá, bóng rổ, bóng lưới và bóng nước. Trường còn tổ chức các cuộc thi đấu loại trực tiếp của tiểu bang. Ngoài ra, Blakehurst High School còn mang đến một loạt các hoạt động giải trí, chẳng hạn như nhóm khiêu vũ, bowling và lướt sóng, v.v

  Chi phí và hỗ trợ tài chính tại Blakehurst High School

  Các khoản chi của trường Trung học Blakehurst

  Dưới đây là một số khoản phí mà học sinh Blakehurst High School phải trả khi theo học tại trường:

  • Đồng phục
  • Sách và thiết bị trường học
  • Chuyến tham quan
  • Các hoạt động ngoại khóa

  đồng phục trường Blakehurst High School

  Học sinh trong đồng phục trường Blakehurst High School vô cùng tươi tắn

  Các khoản đóng góp tự nguyện của trường Trung học Blakehurst

  Giống như tất cả các trường công lập ở New South Wales, trường có thể có một số khoản đóng góp nhằm nâng cao chất lượng chương trình giáo dục và thể thao, trong đó có các các môn học tự chọn. Các khoản đóng góp này giúp cung cấp thêm các nguồn tài nguyên giáo dục vì lợi ích của học sinh Blakehurst High School và hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện.

  Hỗ trợ tài chính tại Trung học Blakehurst

  Trong trường hợp gia đình học sinh không đủ điều kiện để chi trả hoàn toàn tiền học phí và các khoản chi liên quan, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ về tài chính cho học sinh.

  Chương trình học tại Blakehurst High School

  English 

  Tiếng Anh là môn học bắt buộc cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 ở New South Wale. Cụ thể, học sinh sẽ học sâu hơn và tìm hiểu về cách sử dụng tiếng Anh ở nhiều hình thức như nói, viết và hình ảnh. 

  Các khóa học được cung cấp bao gồm:

  • English Extension 2
  • English Extension 1
  • English Advanced
  • English Standard
  • English Studies
  • English as an Additional Language or Dialect (EAL/D)
  • English Life Skills

  Human society and its environment

  Trong môi trường và xã hội loài người (Human society and its environment - HSIE), lịch sử và địa lý là 2 môn bắt buộc cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 10.

  Blakehurst High School

  Học sinh tại Blakehurst High School sẽ được tham gia nhiều khóa học đa dạng 

  Học sinh sẽ học các khái niệm và kỹ năng lịch sử và địa lý cụ thể. Các em cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về con người cũng như xã hội và môi trường mà các em đang sống.

  Languages

  Ngôn ngữ là một lĩnh vực học tập chính ở các trường trung học của New South Wales. Nghiên cứu ngôn ngữ cho phép học sinh Blakehurst High School phát triển các kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu về ngôn ngữ như một hệ thống và khám phá mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa. Ngôn ngữ được giảng dạy chính tại Blakehurst High School là Pháp, Ý và Trung Quốc. 

  Mathematics

  Học sinh từ mẫu giáo cho đến lớp 10 bắt buộc phải học Toán. Giáo trình môn toán sẽ bao gồm các phần sau:

  • Đại số
  • Đo lường và hình học
  • Xác suất và thống kê 

  Đến lớp 11 và 12, môn toán không còn là môn học bắt buộc nữa. Học sinh có thể chọn một hay nhiều khóa học sau đây:

  • Mathematics Extension 2 (chỉ dành cho lớp 12)
  • Mathematics Extension 1
  • Mathematics Advanced
  • Mathematics Standard 2
  • Mathematics Standard 1 
  • Mathematics Life Skills

  Creative arts

  Học sinh Blakehurst High School sẽ được khám phá nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau qua việc học múa, kịch, âm nhạc và nghệ thuật trực quan. Trong đó, âm nhạc và nghệ thuật trực quan là môn học bắt buộc từ lớp 7 - 10. Các em cũng có cơ hội phát triển thêm kiến ​​thức và kỹ năng về các loại hình nghệ thuật khác thông qua các môn học tự chọn bao gồm kịch, múa, nhiếp ảnh và thiết kế hình ảnh.

  Chương trình học tại Blakehurst High School

  Chương trình học tại Blakehurst High School mang đến cho du học sinh nhiều trải nghiệm thú vị

  Personal development, health and physical education (PDHPE)

  Đây là môn học bắt buộc cho học sinh từ mẫu giáo cho đến lớp 10. Theo tiêu chuẩn của NSW Education Standards Authority (NESA), mỗi học sinh phải hoàn thành đầy đủ 300 giờ học PDHPE mỗi năm từ lớp 7 cho đến lớp 10. 

  Science

  Khoa học là môn bắt buộc đối với tất cả học sinh từ lớp 7 đến lớp 10. Từ lớp 11 và 12, học sinh có thể chọn từ các ngành khoa học khác nhau, bao gồm:

  • Sinh vật học
  • Hóa học
  • Khoa học Trái đất và Môi trường
  • Nghiên cứu khoa học
  • Vật lý học

  Technological and applied studies

  Technological and applied studies (TAS) là môn bắt buộc đối với tất cả học sinh lớp 7 và lớp 8. Trong TAS, học sinh sẽ phát triển kiến thức, hiểu biết và kỹ năng thông qua việc sử dụng các công cụ, vật liệu và kỹ thuật trong thiết kế và sản xuất từ những bài học lý thuyết cho đến các bài học thực hành.

  hoạt động tại Blakehurst High School

  Ngoài giờ học lý thuyết sinh viên cũng có nhiều hoạt động thực hành ngay ngoài trời 

  Vocational education and training

  Các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (Vocational education and training - VET) giai đoạn 6 được cung cấp tại Trường Trung học Blakehurst bao gồm:

  • Dịch vụ kinh doanh
  • Xây dựng
  • Ẩm thực khách sạn
  • Huấn luyện viên thể thao

  Học bổng và giải thưởng của trường Blakehurst High School

  Premier’s Spelling Bee: Là cuộc thi đánh vần thường niên khuyến khích học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 6 phát triển kỹ năng của mình một cách thú vị nhưng cũng mang tính giáo dục. 

  Premier’s Reading Challenge: Khuyến khích học sinh từ mẫu giáo đến lớp 9 phát triển niềm yêu thích đọc sách và đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển khả năng đọc viết.

  Premier’s Debating Challenge: Dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 12. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm với các trường khác. Những người chiến thắng tiếp tục cạnh tranh ở cấp khu vực và cấp bang để xác định nhà vô địch cuối cùng của bang.

  Public speaking competitions: Arts Unit tổ chức các cuộc thi nói trước đám đông cho học sinh trường New South Wales. Mỗi cuộc thi là một cơ hội tuyệt vời để học sinh phát triển kỹ năng viết và thuyết trình.

  Premier’s Anzac Memorial Scholarships: Dành cho học sinh lớp 10 và 11 của các trường được chọn. 

  The Duke of Edinburgh's International Award - Úc: Cung cấp một chương trình phát triển bản thân được quốc tế công nhận dành cho những người từ 14 đến 25. Chương trình trang bị cho những người trẻ tuổi cơ hội thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện và thử thách.

  NSW School Nanga Mai Awards: Là sự kiện thường niên do Aboriginal Education and Communities Directorate tổ chức. Giải thưởng công nhận và tôn vinh sự đổi mới, xuất sắc và thành tựu giáo dục ở các trường công lập New South Wales.

  Giải thưởng NSW School Nanga Mai Awards

  Giải thưởng NSW School Nanga Mai Awards để tôn vinh những đóng góp của trường

  Nếu bạn đang chọn một ngôi trường trung học có mức phí phải chăng hay có những ưu đãi cho học sinh thì Blakehurst High School và các chương trình hỗ trợ tài chính tại Trung học Blakehurst sẽ là một lựa chọn không nên bỏ qua. Đừng quên liên hệ Phuong Nam Education qua Hotline: 1900 7060 để được tư vấn trực tiếp nhé!

   

  Tags: Blakehurst High School, trung học Blakehurst, học phí Blakehurst High School, vị trí Blakehurst High School, nhập học tại Blakehurst High School, chương trình học của Blakehurst High School, du học trung học tại ÚC, facebook trường Blakehurst High School. 

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  Glen Eira College
  Glen Eira College

  Tỉnh bang/Thành phố: Caulfield East, Victoria

  Bậc học: Trung Học Phổ Thông

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  Lyndale Secondary College
  Lyndale Secondary College

  Tỉnh bang/Thành phố: Melbourne, Victoria

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  Adelaide Independent Schools Alliance
  Adelaide Independent Schools Alliance

  Tỉnh bang/Thành phố: South Australia

  Bậc Học: THPT, Hè, Cao Đẳng

  Học phí (tham khảo): $ 15,900 AUD - $35,809 AUD

  Balwyn High School
  Balwyn High School

  Tỉnh bang/Thành phố: Melbourne, Victoria

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  Ashwood High School
  Ashwood High School

  Tỉnh bang/Thành phố: Ashwood, Victoria

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  South Sydney High School
  South Sydney High School

  Tỉnh bang/Thành phố: Sydney, New South Wales

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $16,600 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $55,461 AUD/năm

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat