357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Nghề

CQUniversity Australia

Mục lục bài viết

  Với chất lượng giảng dạy uy tín cùng mức học phí phù hợp với điều kiện sinh viên trong và ngoài nước, CQUniversity Australia  đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây như. Không chỉ vậy, sự tăng lên đáng kể về số lượng sinh viên, các khóa học mới, khu ký túc xá và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giúp cho trường luôn nằm trong top lựa chọn ưu tiên của du học sinh nói chung là du học sinh đến từ Việt Nam nói riêng.

  Lịch sử hình thành CQUniversity Australia  

  Vào năm 1967 tại Rockhampton, CQUniversity Australia được thành lập với tên gọi ban đầu là học viện Công nghệ Queensland (Queensland Institute of Technology). Sau đó, trường đổi thành trường cao đẳng đại học Central Queensland. Cuối cùng, trường đổi tên thành CQUniversity Australia (Central Queensland University - CQUniversity). Cuối năm 2008, trường mở rộng trụ sở và tính cho đến nay, trường đã đào tạo cho hơn 30,000 sinh viên và được công nhận là một trong những trường đại học lớn nhất tại Úc. 

  Đại học Central Queensland

  CQUniversity Australia  

  CQUniversity Australia có tổng cộng hơn 10 cơ sở trải dài trên khắp đất nước. Trong đó, 5 trụ sở chính được đặt tại: Gold Coast, Brisbane, Melbourne, Rockhampton và Sydney. Bên cạnh đó, trường cũng điều hành nhiều trung tâm nghiên cứu tại Biloela, Broome, Busselton, Charters Towers, Karratha và Yeppoon.

  Năm 2014, trường sáp nhập với Central Queensland TAFE cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo, bao gồm các khóa học ngắn hạn, chứng chỉ, và các chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu. 

  Chương trình đào tạo tại CQUniversity Australia 

  Đào tạo trực tiếp tại CQU

  CQUniversity Australia cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo cấp bằng với nhiều ngành học đa dạng, không chỉ chuyên về mặt lý thuyết mà còn chú trọng về mặt thực hành. 

  Học bổng đại học Central Queensland

  Chương trình đào tạo tại CQU rất đa dạng về ngành nghề

  Theo học tại đây, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập thực tế như: Master of Professional Accounting, Bachelor of Information Technology, Master of Information Technology, Master of Business Administration, Master of Marketing.

  Bậc đại học

  • Nhóm ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Kế toán, Bất động sản, Tài chính, Giáo dục học, Quản lý khách sạn, Thiết kế và xây dựng, Kỹ sư cơ khí , Khoa học xã hội, Y tá…
  • Thời gian đào tạo: 1 năm – 7 năm (tùy ngành)

  Bậc Thạc sĩ

  • Nhóm ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh (MBA), Quản lý tài chính, Kế toán (Sydney), Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý marketing, Quản lý dự án, Sức khoẻ, Khoa học truyền thông, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Quản lý môi trường, Quản lý nguồn nước…
  • Thời gian đào tạo: 1 năm – 3 năm (tùy ngành)

  Bậc Tiến sĩ 

  • Nhóm ngành đào tạo: Triết học, Khoa học sức khỏe, Nghiên cứu kinh doanh, Giáo dục
  • Thời gian đào tạo: 2 năm – 4 năm

  Chương trình tiếng Anh 

  Ngoài các bậc đào tạo phổ biến trên, CQUniversity Australia còn cung cấp chương trình tiếng Anh được giảng dạy tại các trụ sở như Sydney, Rockhampton hoặc Gold Coast. Chương trình được chia thành 2 cấp độ là tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh nâng cao. Đối với khóa tiếng Anh cơ bản, mức học phí trung bình khoảng $280 AUD/tuần, và dao động trung bình từ $280 - $295 AUD/tuần đối với cấp độ nâng cao.

  Đào tạo trực tuyến tại CQU

  Bên cạnh chương trình đào tạo diễn ra trực tiếp tại trường, CQU mong muốn có thể đem lại những trải nghiệm học tập cho không bị hạn chế bởi khoảng cách địa lý. Chính vì thế, chương trình đào tạo đại học từ xa được tổ chức với chất lượng được đánh giá 5 sao theo chuẩn quốc tế và không có sự khác biệt so với đào tạo toàn thời gian tại trường.  

  Chương trình đào tại tại Đại học Central Queensland

  Các chương trình đào tạo trực tuyến tại CQU vô cùng chất lượng  

  Cơ sở vật chất tại CQUniversity Australia  

  Ký túc xá của CQU 

  Ký túc xá CQU nhận đơn đăng ký hàng năm, chính vì thể, sinh viên sẽ không gặp khó khăn trong quá trình đăng ký chỗ ở khi theo học tại trường. 

  Nơi đây cung cấp nhiều lựa chọn phòng ở đáp ứng được nhu cầu khác nhau của sinh viên, từ những phòng có giá bình dân cho đến phòng hoàn toàn mới, phòng theo kỳ hạn hoặc đăng ký ở xuyên suốt năm học của sinh viên, v.v.

  Kí túc xá của Đại học Central Queensland

  Ký túc xá tại đại học Central Queensland đầy đủ tiện nghi 

  Ngoài ra, những dịch vụ tại ký túc xá đại học Central Queensland còn mang đến cho sinh viên một môi trường sinh hoạt đầy đủ tiện nghi và thoải mái, giúp sinh viên đạt được mục tiêu học tập và phát triển cá nhân, mang đến một “mái ấm” thực sự cho sinh viên xa nhà. Các dịch vụ có thể kể đến như: 

  • Dịch vụ wifi miễn phí
  • Đảm bảo an ninh và hỗ trợ nhanh chóng trong vòng 24h 
  • Phòng tập gym, sân bóng chuyền, bóng rổ, hồ bơi,...
  • Cho phép trả góp hàng tháng
  • Chương trình Res Life với các hoạt động được tổ chức mỗi kỳ
  • Các chuyến xe buýt hàng tuần miễn phí đến trung tâm mua sắm Stockland
  • Các sự kiện hàng năm bao gồm Color Run và College Ball
  • Tiện nghi giặt là miễn phí 

  Thư viện trường CQU 

  Hệ thống thư viện CQUniversity Australia  là nơi tra cứu hàng trăm tài liệu khác nhau phục vụ cho quá trình học tập và giảng dạy. 

  Đại học Central Queensland

  Sinh viên học bài tại thư viện trường CQU 

  Ngoài ra, website của trường còn đăng tải bài hướng dẫn sinh viên tra cứu các loại tài liệu theo tên, chủ đề, lĩnh vực nghiên cứu. 

  Bên cạnh dịch vụ cho mượn sách, sinh viên còn có thể in, scan hay photocopy tài liệu ngay tại thư viện, tham gia các buổi workshop online. 

  Phòng học tại thư viện 

  • Thư viện Brisbane cung cấp 4 phòng học riêng cho phép nhân viên trường và sinh viên có thể đặt phòng trước
  • Thời gian giới hạn cho mỗi lần đặt phòng là 2 giờ/người

  Điều kiện nhập học và học bổng của CQUniversity Australia

  Điều kiện nhập học

  Trường có những yêu cầu về học thuật và tiếng Anh khác nhau đối với từng chương trình học riêng biệt. 

  Về học thuật

  • Chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0 trở lên
  • Chương trình Cao học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ: Tốt nghiệp Đại học 
  • Chương trình Bằng cấp/ Chứng chỉ nghề: Tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.0 trở lên

  Về tiếng Anh 

  • Chương trình Bằng cấp/Chứng chỉ: IELTS Học thuật (Academic) từ 5.0, TOEFL iBT từ 65, PTE Học thuật (Academic) từ 46, CAE từ 162
  • Chương trình Cử nhân/Cao học (Coursework): IELTS Học thuật (Academic) từ 6.0, TOEFL iBT từ 75, PTE Học thuật (Academic) từ 54, CAE từ 169
  • Chương trình Cao học nghiên cứu (Research): IELTS Học thuật (Academic) từ 6.5, TOEFL iBT từ 79, PTE Học thuật (Academic) từ 62, CAE từ 176

  Học bổng đại học 

  Được mệnh danh là một trong những trường công lập có mức học phí phù hợp nhất xứ sở chuột túi. CQUniversity Australia không những cung cấp các khóa học chất lượng với mức học phí phải chăng mà còn mang đến cho sinh viên các chương trình học bổng có giá trị lên đến hàng chục triệu đô la. 

  • Học bổng sinh viên quốc tế (International Student Scholarship) trị giá 25% học phí, dành cho tất cả tân sinh viên quốc tế và đặc biệt là không yêu cầu GPA tối thiểu trong năm 2019 - 2022. Và GPA ở mức 65% trở nên từ năm 2023 
  • Học bổng sinh viên quốc tế - Khu vực 2023 (2023 International Student Scholarship – Regional) trị giá 25% tổng học phí, dành cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình chính quy tại trường từ năm 2023. Áp dụng cho chương trình VET, cử nhân, cao học (Postgraduate-course work và Postgraduate-research) tại các cơ sở Adelaide,  Bundaberg, Cairns, Gladstone, Mackay, Perth, Rockhampton và Townsville 

   Học bổng đại học Central Queensland

  Những phần học bổng hấp dẫn tại CQU 

  Trên đây là những thông tin liên quan đến CQUniversity AustraliaPhuong Nam Education muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn trong con đường đi du học Úc của mình. Liên hệ qua số Hotline 19007060 để được giải đáp thắc mắc sớm nhất có thể. Phuong Nam Education chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

   

  Tags: Central Queensland University, Đại học CQ, Đại học miền trung queensland, Đại học Central Queensland, Du học Úc, Học bổng CQU, CQU, Queensland Australia.

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  Australian Harbour International College
  Australian Harbour International College

  Thành phố: Sydney

  Bậc học: Nghề

  Học phí: $8,000 AUD - $15,000 AUD/năm

  George Brown College
  George Brown College

  Mô tả: 

  Thành phố: Sydney

  Bậc học: Cao Đẳng

  Học phí (tham khảo): từ $6,000 AUD/năm

  INUS Australia
  INUS Australia

  Tỉnh bang/Thành phố: Melbourne  

  Bậc học:

  Học phí (tham khảo): $350 AUD - $2,400 AUD/tuần

  Australian National University (ANU)
  Australian National University (ANU)

  Tỉnh bang/Thành phố: Canberra

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Nghề

  Học phí (tham khảo): $39,024 AUD

  Chi phí du học (tham khảo): $64,470 AUD

  Australian College of Applied Psychology
  Australian College of Applied Psychology

  Tỉnh bang/Thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): 3,058 AUD/tín chỉ

  Curtin College
  Curtin College

  Tỉnh bang/ Thành phố: Bentley (Perth)

  Bậc học: Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $25,000 AUD - $38,000 AUD/năm

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat