357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Nghề

Curtin College

Curtin College là con đường ngắn nhất giúp bạn chinh phục được giấc mơ theo học tại Curtin University - trường đại học lớn nhất Tây Úc. Tính từ năm 2000, Curtin College đã giúp hơn 12.000 sinh viên thực hiện ước mơ lấy bằng cử nhân của ngôi trường đại học danh giá này.

Lịch sử hình thành Curtin College

Curtin college được thành lập vào năm 2000 với tên gọi Curtin International College. Sau đó vào tháng 8/2010, trường đổi tên thành Curtin College và sự thay đổi này gắn liền với lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường. 

Curtin College

Sinh viên theo học tại Curtin College 

Nằm ở ngoại ô Bentley, cách trung tâm Perth khoảng 6 km về phía đông nam, Curtin College là cơ sở tổ chức liên thông chính của Curtin dành cho sinh viên. Bởi vì tọa lạc ngay trong khuôn viên trường đại học Curtin (Curtin University), sinh viên trường Curtin College có thể sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, tiện nghi và dịch vụ tại ngôi trường đại học vùng Tây Úc này. Sinh viên Curtin College có thể tham gia các sự kiện, câu lạc bộ, đội, nhóm do CU tổ chức.

Cơ sở vật chất của Curtin College

Curtin College tự hào khi sở hữu 116 ha kiến trúc nổi bật giữa những khung cảnh đẹp mắt của hàng nghìn sinh viên tập trung tại khuôn viên trường mỗi mùa khai giảng, tạo ra một bầu không khí sôi động và đa văn hóa.

Trong thập kỷ qua, khuôn viên trường đã trải qua một số thay đổi lớn, với một loạt các tòa nhà hiện đại tuyệt đẹp xen kẽ với kiến trúc cổ điển của những năm 1960.

Sân vận động 

Sân vận động của Curtin College nằm trong khuôn viên trường, bao gồm nhà thi đấu đa năng, các lớp thể dục theo nhóm, phòng tập thể hình, các phòng nghỉ và sân đa năng ngoài trời. Đây là nơi sinh hoạt của các câu lạc bộ thể thao, nơi diễn ra các cuộc thi, sự kiện thể thao xã hội hay các hoạt động giải trí. Ngoài ra, sân vận động của Curtin College còn trang bị một phòng khám sức khỏe và phục hồi chức năng với các dịch vụ vật lý trị liệu, tập luyện sinh lý và xoa bóp chữa bệnh.

Cơ sở vật chất tại Curtin College

Trận thi đấu bóng rổ tại sân vận động trường Curtin College

Dịch vụ đa tín ngưỡng tại Curtin College

Curtin College hiểu và tôn trọng giá trị tôn giáo cũng như niềm tin của sinh viên và nhân viên tại trường. Chính vì thế, Curtin College mang đến một loạt các dịch vụ và cơ sở vật chất đức tin có sẵn trong và ngoài khuôn viên trường như các hoạt động thăm viếng, phòng cầu nguyện, các câu lạc bộ và hội sinh viên hay các sự kiện tôn giáo dành cho một các tín ngưỡng và giáo phái.

Thư viện và cửa hàng sách 

Sinh viên có thể mua sách ở School Locker - cửa hàng bán sách chính của Curtin College nằm tại tòa 106A và tòa 103 hay mua ở hiệu sách cũ tại tòa nhà 106G trong khuôn viên trường. 

Chương trình đào tạo tại Curtin College

Một góc thư viện trường Curtin College

Từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2023, Thư viện TL Robertson sẽ đóng cửa để tân trang lại. Vì vậy sinh viên có thể đến một trong ba tòa nhà 103/106, 201 và 418 để sử dụng các dịch vụ tại thư viện như không gian học tập, máy tính, in ấn, copy, scan, v.v.

Ký túc xá Curtin College dành cho sinh viên quốc tế

Ký túc xá trong khuôn viên

Sinh viên Curtin College có những chọn lựa về chỗ ở tương tự như sinh viên của Curtin University. Như vậy, Curtin College không những mang lại chương trình đào tạo mà còn là những trải nghiệm sống và sinh hoạt theo chuẩn đại học. 

Bạn có thể nộp đơn đăng ký ở bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn chưa chấp nhận lời mời nhập học tại Curtin College. Tất cả phòng ở trong ký túc xá đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và có nhân viên quản lý riêng. Giá phòng ký túc xá dao động từ 160 đến 400 đô la trên một tuần.

Kí túc xá Curtin College

Ký túc xá tại Curtin College vô cùng tiện nghi

Chỗ ở khác ngoài khuôn viên 

 • Curtin 6

Curtin 6 là một khu phức hợp gồm sáu căn nhà phố nằm cách Curtin College khoảng 10 phút đi bộ. Mỗi căn nhà phố có sáu phòng riêng với bếp chung, phòng khách và phòng giặt. Tất cả các phòng đều được trang bị ăng-ten truyền hình, nội thất và cơ sở vật chất khác đầy đủ tiện nghi. Noi đây được đảm bảo an ninh đầy đủ với hệ thống báo động trong từng căn hộ cũng như cổng an ninh ở lối vào khu nhà.

 • Curtin 12

Curtin 12 là một khu phức hợp gồm mười hai căn nhà được trang bị camera giám sát an ninh CCTV 24 giờ. Hầu hết các phòng ngủ của Curtin 12 đều có phòng tắm riêng. Curtin 12 cung cấp một môi trường sinh hoạt thoải mái và an toàn, hỗ trợ cho quá trình học tập của sinh viên.

Cơ sở vật chất thuộc Curtin College

Hệ thống chỗ ở ngoài khuôn viên Curtin College 

Chương trình đào tạo tại Curtin College 

Bằng cao đẳng Curtin (The Curtin College Diploma)

Chương trình đào tạo

 • Diploma (Stage 1): Dành cho sinh viên học hết lớp 11, GPA từ 6.0, IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0). Tại giai đoạn này, sinh viên sẽ theo hệ thống Trimester (3 học kỳ) được chia thành 13 tuần
 • Diploma (Stage 2): Dành cho sinh viên học hết lớp 12, GPA từ 6.0, IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0). Hệ thống 2 học kỳ (Semester System) đối với các ngành Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin và 3 học kỳ (Trimester System) đối với các ngành còn lại

Các ngành đào tạo chính

 • Kiến trúc, Xây dựng & Môi trường xây dựng
 • Kinh doanh & Thương mại
 • Truyền thông, Thiết kế & Nghệ thuật
 • Kỹ thuật
 • Khoa học sức khỏe
 • Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin

Postgraduate Pathways

Chương trình Master Qualifying (MQP) cung cấp một lộ trình nhập học thay thế nhiều loại bằng Thạc sĩ tại Đại học Curtin. Khóa học được thiết kế cho những sinh viên có trình độ sau trung học nhưng không đủ điều kiện để vào thẳng bằng Thạc sĩ với các yêu cầu sau:

Postgraduate Preparation Program

 • Hoàn tất chương trình cao đẳng 3 năm hoặc Advanced Diploma hoặc tương đương
 • IELTS 6.0

Graduate Certificate

 • Hoàn tất chương trình Đại học tại Việt Nam hoặc học xong khóa dự bị tại Curtin College
 • IELTS 6.0

Các lĩnh vực đào tạo

 • Professional Accounting
 • Applied Finance

Học bổng của Curtin College

 • Học bổng Diploma Pathway: Với giá trị lên đến 12,5% học phí
 • Trợ cấp cho Chương trình Anh ngữ Curtin (Curtin English Language Program Subsidy): Phối hợp cùng với Đại học Curtin, Curtin College cung cấp Trợ cấp Chương trình Anh ngữ trị giá lên đến 6,580 đô la cho các khóa học tiếng Anh của Curtin

Học bổng tại Curtin College

Chương trình học bổng tại Curtin College vô cùng hấp dẫn

Qua bài viết này, Phuong Nam Education mong muốn có thể mang đến những thông tin hữu ích về Curtin College để bạn có thêm một lựa chọn tuyệt vời cho hành trình du học Úc của mình. Đừng quên theo dõi Phuong Nam Education thường xuyên để cập nhập những thông tin mới nhất và liên hệ qua số hotline 19007060 khi có thắc mắc. Phuong Nam Education sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể!

 

Tags: Cao đẳng Curtin, đại học Curtin, du học Úc, tuyển sinh Curtin College, học bổng Curtin College, xếp hạng Curtin College, trường đại học tại Perth, Curtin College ở đâu.

Các trường khác bạn có thể tham khảo

INUS Australia
INUS Australia

Tỉnh bang/Thành phố: Melbourne  

Bậc học:

Học phí (tham khảo): $350 AUD - $2,400 AUD/tuần

Australian National University (ANU)
Australian National University (ANU)

Tỉnh bang/Thành phố: Canberra

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Nghề

Học phí (tham khảo): $39,024 AUD

Chi phí du học (tham khảo): $64,470 AUD

Australian College of Applied Psychology
Australian College of Applied Psychology

Tỉnh bang/Thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

Học phí (tham khảo): 3,058 AUD/tín chỉ

CQUniversity Australia
CQUniversity Australia

Tỉnh bang/ Thành phố: Brisbane, Melbourne, Perth, Rockhampton, Sydney. 

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

Học phí (tham khảo): $30,480 AUD - $36,720 AUD/năm

Chi phí du học (tham khảo): $51,521 AUD - $57,761 AUD/năm

University of Adelaide College
University of Adelaide College

Tỉnh bang/Thành phố: Adelaide

Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

Học phí (tham khảo): $17,600 AUD - $45,600 AUD/năm

Chi phí du học (tham khảo): $19,735 AUD - $47,735 AUD/năm

 

SAE Institute
SAE Institute

Tỉnh bang/Thành phố: Brisbane, Melbourne, Sydney, Perth, Byron Bay

Bậc học: Đại Học

Học phí (tham khảo): $7,500 AUD - $9,000 AUD/năm

 

Tư vấn miễn phí

Zalo chat