357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học THPT

Northcote High School

Mục lục bài viết

  Northcote High School có lịch sử vô cùng lâu đời và đã đứng vững trong vị trí những trường hàng đầu tại bang Victoria. Đến nay, trường đã đào tạo rất nhiều lớp học sinh ấn tượng, trong đó có cả các em đến từ Việt Nam.

  Giới thiệu về trường Northcote High School

  Northcote High School là một ngôi trường trung học rộng lớn, năng động và chất lượng giáo dục cao. Trường được thành lập vào năm 1926 với tinh thần đề cao việc học tập, duy trì các văn hóa lâu đời của trường. Từ đó, Northcote High School đã gặt hái được rất nhiều thành tựu ấn tượng và các em học sinh cũng có nhiều kết quả xuất sắc trong học tập. Không chỉ vậy, các tài năng khác cũng được trường đề cao thông qua các chương trình dạy nhạc, các cơ hội trong lĩnh vực thể thao, những buổi diễn nghệ thuật và các chương trình đào tạo kỹ năng nói trước đám đông và biện luận.

  cổng trường Northcote High School

  Cổng trước của trường Northcote High School

  Northcote High School là một trong những ngôi trường đầu tiên được Bộ Giáo dục của Úc cho phép tiếp nhận học sinh quốc tế. Từ đó, Northcote High School đã từng bước thành công trong việc phát triển chương trình học của mình, đem lại cơ hội học tập cho học sinh trên khắp thế giới. Tại đây, các em được cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, trang bị kiến thức để bước vào đại học, mở ra cánh cửa cơ hội nghề nghiệp và đưa văn hóa của mình đến toàn thế giới.

  Hiện nay, trường đã tiếp nhận học sinh từ vô vàn các nước, trong đó có cả Việt Nam, với cả hai phương thức giảng dạy trực tiếp cho các em đang sinh sống tại Úc và phương thức trực tuyến cho các em đang ở tại quê nhà.

  Chương trình học của Northcote High School

  Tại Northcote High School, các giáo viên đều chung tay thiết kế mô hình dạy học để đảm bảo các em nâng cao được khả năng học và hiểu, xây dựng tính tò mò, tìm tòi khám phá và để các em phát triển một cách tốt nhất. Các giáo viên cũng biết trong thời buổi hiện nay, kiến thức thôi cũng chưa đủ mà các em học sinh còn cần có kỹ năng, tác phong để có thể đến được thành công. Chương trình học của Northcote High School được ra đời để phục vụ mục tiêu đó.

  Chương trình Lớp 7 và Lớp 8

  Trong hai năm học này, Northcote High School sẽ dạy theo chương trình F-10 của bang Victoria. Chương trình bao gồm các kiến thức tổng quan và các kỹ năng cần thiết cho học sinh như là tư duy học tập không ngừng, các kỹ năng xã hội.

  lớp học tại Northcote High School

  Học sinh của Northcote High School được luyện các kỹ năng biện luận, nói trước đám đông

  Chương trình Lớp 9 và Lớp 10 

  Chương trình học tại hai khối lớp này hoàn toàn được Northcote High School tổng hợp từ chương trình học của bang Victoria cùng với các bài học để làm quen với chương trình VCE, VCAL và VET sắp tới ở năm lớp 11 và 12. Ở lớp 9 và lớp 10, các em học sinh của Northcote High School được tự do chọn học các môn thuộc mọi lĩnh vực mà mình yêu thích, bao gồm cả các khóa học phụ bên ngoài chương trình.

  Nếu muốn, các em học sinh lớp 10 cũng có thể học một môn thuộc chương trình VCE hoặc VET để làm quen.

  Chương trình Lớp 11 và Lớp 12

  Ở hai năm học này, Northcote High School áp dụng chương trình VCE để đào tạo các em học sinh. Đây là chương trình cấp chứng chỉ dành cho học sinh cấp 3 tại bang Victoria, là một minh chứng cho việc các em đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại trường. Với tấm bằng VCE, các em học sinh sẽ có nhiều cơ hội bước vào nhiều trường Đại học trên lãnh thổ nước Úc.

  Môi trường học tập tại Northcote High School

  Northcote High School tọa lạc tại khu phía nam khu City of Darebin, thành phố Northcote. Xung quanh trường có đủ các dịch vụ phương tiện giao thông như trạm xe điện, nằm ngay trước cổng trường, hoặc xe lửa. Quý phụ huynh hoàn toàn  có thể an tâm các em có đầy đủ điều kiện đi lại khi theo học tại Northcote High School.  

  Northcote còn là vùng ngoại ô mang đậm hơi hướng một ngôi làng hiền hòa, người dân tại đây là những người Hy Lạp và Ý, là những người nghệ sĩ, nhạc sĩ và những gia đình thân thiện. Nơi đây luôn nhộn nhịp với những buổi trình diễn âm nhạc, các hoạt động, bao gồm câu lạc bộ Northcote. 

  xung quanh trường Northcote High School

  Thành phố Northcote High School nơi Northcote High School tọa lạc là một thành phố tuyệt đẹp và giàu tính nghệ thuật

  Các em học sinh của Northcote High School cũng có thể tìm đến các điểm ăn uống, cửa hàng tuyệt đẹp chạy dọc con đường High Street và trải dài đến tận khu Thornbury. Rạp phim Westgarth tại đây cũng là một địa điểm lý tưởng để các em đi chơi cùng bạn bè sau giờ học. Ngoài ra, Northcote còn có rất nhiều cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động vui chơi và câu lạc bộ thể thao để các em học sinh của Northcote High School được tự do làm những điều mà mình thích. 

  Các hoạt động ngoại khóa của Northcote High School

  Ngoài những buổi học trên lớp, Northcote High School còn có các hoạt động ngoại khóa để dạy cho các em học sinh những kỹ năng xã hội, giúp các em phát triển toàn diện nhất.

  Các hoạt động của trường bao gồm các câu lạc bộ chế tác, biện luận, mỹ thuật và khoa học tự nhiên, các cuộc thi nói trước đám đông, câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, các lớp học hướng dẫn, hội trại, forum cho sinh viên, các buổi giao lưu và các chuyến ngoại khóa đến các điểm trong và ngoài nước. Với đa dạng các hoạt động trên, các em học sinh của Northcote High School đều có được những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ bên bạn bè và trường.

  Cơ sở vật chất của Northcote High School

  Northcote High School được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ mọi nhu cầu học tập và hoạt động của các em khi theo học tại trường. Hiện tại, cơ sở vật chất của Northcote High School gồm có phòng tập thể hình, thư viện, các khu tự học và một số điểm dùng trong các hoạt động ngoại khóa và chương trình học của trường. Hiện tại, Northcote High School đang lên kế hoạch để nâng cao cơ sở vật chất để mang lại trải nghiệm học tập tốt hơn cho các em học sinh. Kế hoạch đã được đưa vào thực thi, từ năm 2019, và đã có nhiều sự thay đổi vô cùng ấn tượng. 

  Vào năm 2019, trường xây dựng một Trung tâm biểu diễn Nghệ thuật để dùng trong giảng dạy và học tập các môn về Kịch nghệ, Sân khấu điện ảnh. Trung tâm có đến 155 ghế ngồi và có cả một phòng chiếu phim nhỏ.

  cơ sở vật chất của Northcote High School

  Trung tâm biểu diễn Nghệ thuật của Northcote High School

  Năm 2019, trường nâng cấp các tòa nhà học xá và các cơ sở vật chất khác xung quanh trường như đèn LED, camera an ninh, đem lại một môi trường học tập tốt hơn cho học sinh của Northcote High School.

  Năm 2020 và 2021, Northcote High School tập trung vào việc xây dựng một sân vận động để dùng trong các hoạt động và chương trình học liên quan đến thể thao. Bên cạnh đó là các chuỗi cửa hàng tiện ích phục vụ thể thao và các sân bóng nhỏ cho các môn như bóng rổ,... Ngoài ra, Northcote High School còn đang lên kế hoạch để xây dựng một thư viện mới để các em có thêm không gian học tập, tìm tòi, khám phá.

  Nhập học tại Northcote High School

  Để nhập học tại Northcote High School, con em của bạn phải có khả năng học tập xuất sắc, kỹ năng tiếng Anh tốt và có một số điểm ưu tú khác. Cụ thể yêu cầu về điểm số để nhập học gồm:

  • Điểm học thuật từ 8.0 trở lên
  • Có bằng IELTS 5.5 trở lên (nếu quý phụ huynh muốn con em được miễn khóa học bồi dưỡng tiếng Anh tại trường thì các em phải có bằng IELTS 6.0 trở lên)

  Nhưng trước tiên, để nhập học tại Northcote High School, bạn cũng cần đăng ký học thông qua Sở Giáo dục Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo bang Victoria.

   

  Northcote High School không chỉ là một nơi để quý phụ huynh gửi gắm con em mình học tập mà còn là nơi để các em kết bạn, trải nghiệm và tiếp thu thêm nhiều nền văn hóa mới. Cho đến nay, Northcote High School đã đào tạo nhiều du học sinh Việt Nam vô cùng ưu tú, đem lại nhiều thành tích vẻ vang cho trường. Chắc chắn, các em cũng sẽ có một tương lai xán lạn như vậy một khi đã bước chân vào Northcote High School.

   

  Tags: Northcote High School ranking, Northcote High School zone, Northcote High School principal, Northcote High School international students, Northcote High School yearbook, Northcote High School languages, Northcote High School newsletter, Northcote High School curriculum 

   

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  Glen Eira College
  Glen Eira College

  Tỉnh bang/Thành phố: Caulfield East, Victoria

  Bậc học: Trung Học Phổ Thông

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  Lyndale Secondary College
  Lyndale Secondary College

  Tỉnh bang/Thành phố: Melbourne, Victoria

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  Adelaide Independent Schools Alliance
  Adelaide Independent Schools Alliance

  Tỉnh bang/Thành phố: South Australia

  Bậc Học: THPT, Hè, Cao Đẳng

  Học phí (tham khảo): $ 15,900 AUD - $35,809 AUD

  Balwyn High School
  Balwyn High School

  Tỉnh bang/Thành phố: Melbourne, Victoria

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  Ashwood High School
  Ashwood High School

  Tỉnh bang/Thành phố: Ashwood, Victoria

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $18,163 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $32,387 AUD - 37,435 AUD/năm

  South Sydney High School
  South Sydney High School

  Tỉnh bang/Thành phố: Sydney, New South Wales

  Bậc học: THPT

  Học phí (tham khảo): $16,600 AUD/năm

  Chi phí du học (tham khảo): $55,461 AUD/năm

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat