357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Đại học

The University of Queensland

Mục lục bài viết

  The University of Queensland (UQ) - Đại học Queensland là một trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Úc với nỗ lực không ngừng nhằm đạt được sự xuất sắc thông qua việc tạo ra, lưu giữ, chuyển giao và ứng dụng kiến thức. Trong hơn một thế kỷ qua, trường đã đào tạo và làm việc với những người xuất sắc để mang lại tri thức cho một thế giới tốt đẹp hơn.

  Giới thiệu về The University of Queensland

  The University of Queensland thành lập vào ngày 16 tháng 4 năm 1910, bắt đầu giảng dạy vào năm 1911 tại Tòa nhà chính phủ cũ tại phố George, Brisbane. Trong năm học đầu tiên, trường gồm ba khoa: Nghệ thuật, Khoa học và Cơ khí với 83 sinh viên theo học. Trường là một trong những trường hàng đầu tại Úc về nghiên cứu và giảng dạy.

  The University of Queensland

  Khuôn viên St. Lucia thuộc UQ

  Sau năm 1917, University of Queensland mở rộng quy mô và khuôn viên dạy học. Tiếp theo vào năm 1990, trường sát nhập với trường Đại học Nông nghiệp Queensland, trở thành một trong hai cơ sở giáo dục đào tạo bậc sau đại học lâu đời nhất bang Queensland.

  Thành tích nổi bật

  The University of Queensland xếp hạng cao trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, được đo lường bằng một số xếp hạng quan trọng, bao gồm: 

  • Xếp hạng 32 về CWTS Leiden 2021
  • Xếp hạng 36 về các trường đại học toàn cầu tốt nhất của US News 2021
  • Xếp hạng 39 hiệu suất của các bài báo khoa học cho các trường đại học thế giới 2020
  • Xếp hạng 47 theo bảng xếp hạng QS World University 2022 
  • Xếp hạng 51 về Academic Ranking of World Universities 2021  
  • Xếp hạng 62 về Higher Education World University Rankings 2021

  Trường có hơn 180 nhân viên bao gồm cả bổ nhiệm danh dự và bổ nhiệm và các giáo sư danh dự là Nghiên cứu sinh của năm học viện uyên bác của Úc, AAS, AAHMS, ASSA, ATSE và AAH.

  The University of Queensland là một trong ba thành viên duy nhất của Úc của Đại học toàn cầu 21, thành viên sáng lập Nhóm 8 trường đại học (Go8) và là thành viên của các trường Đại học Úc.

  Chất lượng giảng dạy

  Giáo viên có kỹ năng và luôn tạo động lực tại trường sẽ luôn mang đến kết quả giảng dạy tích cực giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu, áp dụng kiến thức.

  The University of Queensland tập trung mạnh mẽ vào việc giảng dạy, và đã giành được nhiều Giải thưởng Úc về Giảng dạy Đại học (AAUT) hơn rất nhiều trường trong nước và thu hút phần lớn những người đạt thành tích học tập cao nhất của Queensland, cũng như những sinh viên hàng đầu từ các tiểu bang và nước ngoài.

  The University of Queensland cam kết mang lại trải nghiệm và kết quả học tập xuất sắc cho học sinh của mình.

  học phí The University of Queensland

  Khuôn viên Herston thuộc UQ

  Vào cuối năm 2013, The University of Queensland đã gia nhập edX - nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến mở toàn cầu hàng đầu thế giới, do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đồng sáng lập.

  The University of Queensland là một thành viên điều lệ và có một ghế trong Ban Cố vấn Đại học của doanh nghiệp phi lợi nhuận edX. Dự án UQx tại Institute for Teaching and Learning Innovation hợp tác với đội ngũ giảng viên học thuật của Trường để tạo và trình bày một loạt các các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng edX và để nâng cao các mục tiêu của The University of Queensland đối với việc giảng dạy trong khuôn viên trường.

  UQx có 48 khóa học: trong đó gồm bốn khóa học MicroMasters, hai khóa học XSeries và một chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến trên edX cùng với nhiều chương trình khác đang được phát triển. UQx bao gồm các chủ đề rút ra từ nhiều chuyên ngành cùng với các khóa học kỹ năng tổng hợp về khả năng tuyển dụng và làm việc theo nhóm. Kể từ khi phát hành khóa học đầu tiên trên edX vào tháng 3 năm 2014, UQx đã thu hút hơn 2,98 triệu người tham gia từ nhiều quốc gia trên thế giới.

  Sinh viên tại The University of Queensland

  Trường có hơn 280,000 cựu sinh viên xuất sắc gồm sinh viên đã đoạt giải Nobel, đoạt Giải thưởng Viện hàn lâm và các nhà lãnh đạo hiện đang làm việc trong chính phủ, hay hoạt động xuất sắc trong các ngành như luật, khoa học, dịch vụ công và nghệ thuật. Trường tôn vinh các cựu sinh viên như tài sản lớn nhất của mình. Những thành tựu của họ làm cho Trường trở nên vĩ đại, trường cũng luôn nỗ lực để nâng cao, cải thiện chất lượng đào tạo. 

  Trung tâm Hỗ trợ Việc làm Sinh viên (The Student Employability Centre) cung cấp cho sinh viên các cơ hội và hỗ trợ sinh nhằm giúp sinh viên trở thành những những nhà cống hiến, nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực mà họ đã chọn, và tác động tích cực đến xã hội. Ngoài sự linh hoạt trong việc lựa chọn chương trình học, sinh viên có thể tận hưởng một loạt các hoạt động ngoại khóa thú vị khác, bao gồm trải nghiệm chương trình trao đổi toàn cầu, tham gia các hội nghị và cơ hội nghiên cứu, tiếp cận hơn 220 câu lạc bộ và hiệp hội, và tham gia vào một loạt các hoạt động thể thao và văn hóa.

  The University of Queensland

  Khuôn viên Gatton thuộc UQ

  Năm 2019, Trường có hơn 55,300 sinh viên theo học trong đó có 16,000 sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia. Hơn 18,600 sinh viên sau đại học của University of Queensland là một trong những nhóm nghiên cứu Tiến sĩ lớn nhất ở Úc. Năm 2020 vừa qua, trường có hơn 15,400 sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ.

  The University of Queensland liên tục khám phá và thực hành các phương pháp tiếp cận sáng tạo để thúc đẩy khả năng giữ chân sinh viên và khả năng tuyển dụng. Chúng tôi hướng tới việc đạt được các mục tiêu chiến lược của mình bằng cách hợp tác với sinh viên để phát triển các sáng kiến ​​mới nhằm nâng cao trải nghiệm của sinh viên.

  The University of Queensland cung cấp hỗ trợ đáng kể cho sinh viên trong việc nghiên cứu để đạt được trình độ cao hơn thông qua nhiều loại học bổng và giải thưởng du lịch nghiên cứu, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, không gian văn phòng chuyên dụng, chuyên đào tạo kỹ năng và cơ hội phát triển chuyên môn.

  Cơ sở vật chất

  University of Queensland sở hữu khuôn viên rộng rãi, với các cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường yên tĩnh, thích hợp cho việc nghiên cứu và học tập cho sinh viên. Trường có 3 khuôn viên tiên biểu gồm:

  du học Úc

  Thư viện thuộc UQ bên cạnh cây Jacaranda

  Khuôn viên St. Lucia

  Tọa lạc tại khu đất rộng 114 héc-ta giáp với sông Brisbane, khuôn viên chính của The University of Queensland là sự kết hợp sôi động giữa các tòa nhà bằng đá sa thạch hùng vĩ và kiến trúc đương đại, vườn cảnh và hồ nước.

  Trường có các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm, rạp chiếu phim và thư viện nghiên cứu lớn nhất tại Queensland. Khuôn viên rộng lớn cũng là nơi có nhiều cơ sở thể thao, bảo tàng, quán cà phê và những cây Jacaranda nổi tiếng.

  Cơ sở St Lucia chỉ cách trung tâm thành phố Brisbane bảy km, là một địa điểm hấp dẫn để học tập, làm việc hoặc tham quan.

  Khuôn viên Gatton

  Gatton, khuôn viên nông thôn của The University of Queensland, nằm ở Thung lũng Lockyer, cách trung tâm thành phố Brisbane 87 km về phía Tây và nằm giữa Ipswich và Toowoomba.

  Trong khuôn viên rộng lớn có từ năm 1897 này, bạn sẽ tìm thấy các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu về khoa học nông nghiệp, môi trường và thú y. Đây cũng là một trang trại đang hoạt động, với hơn 1000 héc ta chăn nuôi bò sữa, lợn, cây trồng và chăn thả gia súc, nhà kính.

  Khuôn viên Herston

  Được coi là trung tâm nghiên cứu sức khỏe Herston là cơ sở cốt lõi của The University of Queensland về giảng dạy và nghiên cứu sức khỏe lâm sàng.

  Nằm cách Khu Thương mại Trung tâm Brisbane chỉ vài phút, Herston là nơi có các trường Y khoa và Y tế Công cộng của The University of Queensland, Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng, Trung tâm Sức khỏe Răng miệng của The University of Queensland và các hoạt động nghiên cứu của Trường Y tá và Hộ sinh.

  Herston có chung cơ sở với Bệnh viện Phụ nữ và Hoàng gia Brisbane cũng như Viện Nghiên cứu Y khoa QIMR Berghofer, cho phép sinh viên và khách tham quan cọ xát với các nhà nghiên cứu sức khỏe, học giả và chuyên gia hàng đầu.

  Chương trình đào tạo

  The University of Queensland có hơn 370 chương trình đào tạo bậc cử nhân và sau đại học, với hơn 5600 khóa học trên các lĩnh vực: 

  • Nông nghiệp 
  • Môi trường 
  • Khoa học
  • Kinh doanh 
  • Kinh tế 
  • Luật
  • Cơ khí
  • Kiến trúc 
  • Quy hoạch
  • Công nghệ thông tin 
  • Sức khỏe 
  • Nhân văn 
  • Giáo dục 
  • Tâm lý  
  • Âm nhạc

  The University of Queensland - QU là một ngôi trường đại học hàng đầu tại Úc và trên thế giới, luôn nỗ lực không ngừng để mang lại chất lượng đào tạo ngày càng xuất sắc hơn. Vì vậy, đây là nơi được nhiều sinh viên từ nhiều nước tin tưởng và lựa chọn làm môi trường rèn luyện, và phát triển bản thân trên con đường tri thức.

   

  Tag: University of Queensland, UQ, chương trình đào tạo, học bổng, học phí, ranking, Đại học Queensland, cơ sở vật chất, du học tại Úc

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  University of Wollongong
  University of Wollongong

  Tỉnh bang/ Thành phố: Wollongong

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $33,170 AUD/năm

  UOW College
  UOW College

  Tỉnh bang/ Thành phố: Wollongong

  Bậc học: Đại Học

  Học phí (tham khảo): $13,960 AUD/năm

  University of Technology Sydney
  University of Technology Sydney

  Tỉnh bang/Thành phố: Sydney, New South Wales  

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Hè

  Học phí (tham khảo): $32,600 AUD – $41,110 AUD

  The University of Adelaide
  The University of Adelaide

  Tỉnh bang/Thành phố: Adelaide

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $14,000 AUD/năm

  The University of Western Australia
  The University of Western Australia

  Tỉnh bang/Thành phố: Perth, Western Australia

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $32,000 AUD/năm

  Australian National University (ANU)
  Australian National University (ANU)

  Tỉnh bang/Thành phố: Canberra

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Nghề

  Học phí (tham khảo): $39,024 AUD

  Chi phí du học (tham khảo): $64,470 AUD

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat