357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Đại học

The University of Western Australia

Mục lục bài viết

  The University of Western Australia (UWA), hay còn gọi là trường Đại học Tây Úc, là một trường Đại học xuất sắc nằm trong Top 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới. UWA còn là một trong 8 thành viên của nhóm G8 - Liên minh gồm các trường nghiên cứu chuyên sâu toàn cầu.

  Tổng quan về The University of Western Australia

  Phía sau sự thành công của trường Đại học Tây Úc

  The University of Western Australia tọa lạc bên bờ sông Swan River thuộc khu vực Whadjuk Nation, chỉ cách trung tâm thành phố Perth 10 phút chạy xe. Đây là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới và là thành phố lớn thứ 4 nước Úc. Theo báo cáo của ABS (5/2020), cư dân thành phố Perth có mức thu nhập cao hơn mức trung bình là 8%.

  The University of Western Australia

  Vẻ đẹp của dòng sông Swan tại bang Western Australia

  Được thành lập với tư cách là trường Đại học đầu tiên của bang vào năm 1911 trong sứ mệnh “Thúc đẩy thịnh vượng và phúc lợi của cộng đồng”, The University of Western Australia ngày nay đã thu hút được khoảng hơn 25,000 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

  Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, UWA đã đóng góp đáng kể trong sự phát triển trí tuệ, văn hóa và kinh tế của vùng Tây Úc nói riêng cũng như thế giới nói chung. Trường Đại học Tây Úc đã tạo nên những mối liên kết cộng đồng chặt chẽ, đảm bảo sự ảnh hưởng của trường vươn xa hơn, cả trong hiện tại và tương lai.

  Với tôn chỉ “Seek Wisdom”, UWA luôn cố gắng thúc đẩy sinh viên và toàn thể nhân viên của mình vượt qua giới hạn của bản thân để có thể chinh phục được sự thông thái tiềm ẩn bên trong chính bản thân họ.

  học phí The University of Western Australia

  Nét cổ đại của ngôi trường The University of Western Australia

  Vào năm 2020, The University of Western Australia đã trở thành một trong những tổ chức được trao giải Đồng Athena Swan, giải thưởng này được quốc tế công nhận bởi sự đa dạng giới trong các môn học STEMM.

  Thành tích của trường Đại học Tây Úc

  Khi đến với UWA, các sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào mạng lưới của những nhà lãnh đạo tài ba đầy nhiệt huyết, những người luôn nỗ lực để có những đóng góp có ý nghĩa cho xã hội và trở thành một phần của cộng đồng nổi tiếng trong việc dẫn đầu những thay đổi tích cực ở Úc nói riêng và cả thế giới nói chung.

  Bởi những sự nỗ lực cao cả, trường Đại học Tây Úc đã tạo ra được tiếng vang toàn cầu, đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực giảng dạy và truyền đạt tri thức nhân loại. UWA hiện đang được xếp hạng trong Top 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới, theo The QS Ranking 2020, đạt giải thưởng 5 sao trong chất lượng giảng dạy và sự hài lòng của sinh viên. 

  Đại học Tây Úc

  Một cơ sở khác của trường Đại học Tây Úc

  Bên cạnh đó, UWA đứng thứ nhất tại Tây Úc về khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp, theo Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng sau Đại học của QS 2020. The University of Western Australia cam kết tạo ra những sinh viên có khả năng tuyển dụng cao, đạt được mức độ hài lòng tuyệt đối từ các nhà tuyển dụng. Thật vậy, sinh viên tốt nghiệp của UWA luôn mang lại những đóng góp tích cực cho thế giới, từ các nhà khoa học nhận giải Nobel như Giáo sư Barry Marshall đến các doanh nhân xuất sắc như người sáng lập Mecca Cosmetica Jo Horgan và các chính trị gia như cựu Thủ tướng Bob Hawke. 

  Trường Đại học Tây Úc còn nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu. Trường là thành viên của nhóm G8 được quốc tế công nhận và là thành viên chủ chốt của mạng lưới Matakiri, gồm các trường Đại học chất lượng cao, nghiên cứu chuyên sâu và tập trung vào trải nghiệm cho sinh viên.

  Cơ sở giảng dạy của trường Đại học Tây Úc

  Tây Úc là cường quốc xuất khẩu đối với nền kinh tế Úc, thu nhập trung bình hằng năm của người dân nơi đây cao hơn 8% so với mức trung bình của quốc gia. Tại bang này có thành phố Perth là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới với chi phí sinh sống hợp lý và mức độ an toàn cao. Perth còn là một thành phố đa văn hóa và là cánh cổng dẫn đến Châu Á bởi nơi đây thu hút rất nhiều du học sinh từ các nước Châu Á đến tham gia học tập và trải nghiệm.

  The University of Western Australia

  Bên trong ngôi trường UWA

  Cơ sở giảng dạy của The University of Western Australia tại thành phố Perth mang đến cho sinh viên một môi trường hiện đại với công nghệ tối tân, đầy đủ phòng thí nghiệm, studio, giảng đường phục vụ việc học tập của sinh viên. Với khung cảnh văn hóa sống động, bao gồm bảo tàng, nhà trưng bày, nhà hát trong khuôn viên trường, UWA hiện lên như một thành phố nhỏ sôi động của riêng mình giữa lòng thành phố Perth. 

  Chương trình đào tạo tại The University of Western Australia

  UWA đào tạo các bậc Cử nhân và Thạc sĩ với nhiều chuyên ngành đa dạng và hợp với xu thế hiện nay, cụ thể như:

  • Giáo dục
  • Kỹ thuật
  • Khoa học Sức khỏe
  • Tâm lý học
  • Kinh doanh Thương mại
  • Luật
  • Nghệ thuật

  Ngoài ra, mỗi dịp mùa hè đến, The University of Western Australia còn mang đến cho học sinh, sinh viên chương trình Summer School trong 3 tháng, tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được trải nghiệm du học hè Úc

  Học phí The University of Western Australia

  Học phí The University of Western Australia đa dạng theo từng ngành học và bậc học khác nhau, trung bình dao động trong khoảng $32,000 AUD/năm, ví dụ như:

  • Chương trình Cử nhân Xã hội: $31,100 AUD/năm
  • Chương trình Cử nhân Y sinh, Khoa học, Thương mại: $37,800 AUD/năm
  • Chương trình Cử nhân Triết học: $40,400 AUD/năm

  Ngoài ra còn có một số chi phí tham khảo khác như:

  • Chi phí ký túc xá: $14,600 AUD - $19,200 AUD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: $450 AUD/tuần

  du học hè Úc

  Học phí The University of Western Australia được đánh giá là khá hợp lý cho du học sinh quốc tế

  Học bổng The University of Western Australia

  UWA Global Excellence Scholarship

  • Trị giá lên đến $45,000 AUD
  • Dành cho sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu về GPA và năng lực ngoại ngữ

  Foundation and Diploma Scholarship

  • Trị giá trong khoảng $2,500 AUD - $7,500 AUD hoặc $2,500 AUD - $5,000 AUD
  • Dành cho sinh viên đạt GPA 8.0 trở lên

  Trên đây là một vài thông tin cơ bản về trường Đại học Tây Úc danh giá. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn cho mình được một ngôi trường phù hợp với bản thân trên con đường tiến tới du học Úc

   

  Tags: the University of Western Australia acceptance rate, the University of Western Australia ranking, University of Sydney, University of Melbourne, University of Western Australia ranking qs, university of Western Australia world ranking, Perth university, university of Western Australia ranking 2021

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  University of Wollongong
  University of Wollongong

  Tỉnh bang/ Thành phố: Wollongong

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $33,170 AUD/năm

  UOW College
  UOW College

  Tỉnh bang/ Thành phố: Wollongong

  Bậc học: Đại Học

  Học phí (tham khảo): $13,960 AUD/năm

  University of Technology Sydney
  University of Technology Sydney

  Tỉnh bang/Thành phố: Sydney, New South Wales  

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Hè

  Học phí (tham khảo): $32,600 AUD – $41,110 AUD

  The University of Adelaide
  The University of Adelaide

  Tỉnh bang/Thành phố: Adelaide

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $14,000 AUD/năm

  The University of Queensland
  The University of Queensland

  Tỉnh bang/Thành phố: Queensland

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $2,022 AUD - $2,792 AUD/tín chỉ

  Australian National University (ANU)
  Australian National University (ANU)

  Tỉnh bang/Thành phố: Canberra

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Nghề

  Học phí (tham khảo): $39,024 AUD

  Chi phí du học (tham khảo): $64,470 AUD

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat