357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 info@duhocuc.com.vn

Du học Đại học

Queensland University of Technology

Mục lục bài viết

  Với hơn 40,000 sinh viên và cung cấp hơn 400 khóa học và chương trình nghiên cứu, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là một trường đại học hiện đại cho thế giới thực. Hãy cùng tìm hiểu về Queensland University of Technology thông qua bài viết này nhé!

  Lịch sử thành lập Queensland University of Technology

  Queensland University of Technology (viết tắt là QUT) được thành lập vào vào tháng 1 năm 1989, sau khi được phê duyệt với tư cách là một trường đại học. Nhưng trên thực tế, lịch sử của trường bắt đầu từ thời thuộc địa.

  Trường Nghệ thuật Brisbane 1849

  Trường Nghệ thuật Brisbane ban đầu được biết đến như một nơi giải trí, với một thư viện, nơi diễn các cuộc tranh luận công khai và các bài diễn thuyết. Trường đã phát triển trọng tâm giáo dục mạnh mẽ hơn với hai lớp học vẽ vào năm 1881.

  Năm 1882, Trường Nghệ thuật Brisbane trở thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Brisbane.

  Cao đẳng Kỹ thuật Brisbane 1882 

  Ban đầu, chỉ có 80 sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Brisbane. Sau cuộc suy thoái kinh tế vào đầu những năm 1890, số sinh viên đăng ký học đã tăng lên hơn 1,000 vào năm 1897. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Brisbane là học viện lớn nhất ở Queensland vào thế kỷ 19.

  Năm 1908, Quốc hội Queensland thông qua Đạo luật Hướng dẫn Kỹ thuật, và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Brisbane trở thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trung tâm.

  Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trung ương 1908

  Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trung ương trở thành cơ sở trọng điểm về học nghề và dạy nghề cho cả nam và nữ với các môn học như toán, văn, chăm sóc sức khỏe, điện tử công nghiệp.

  Sau Thế chiến thứ hai, trường mở rộng đến một địa điểm ở Nam Brisbane. Đến đầu những năm 1960, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trung ương có hơn 13,000 sinh viên và đã mở rộng thêm các khóa học của mình. Các khóa học chuyên môn và kỹ thuật được cung cấp tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trung ương bắt đầu được chuyển đến Học viện Công nghệ Queensland.

  Cao đẳng Đào tạo Mẫu giáo Brisbane 1911

  Được thành lập vào năm 1911 với số lượng học sinh ban đầu là năm học sinh. Vào cuối những năm 1930, số sinh viên đã tăng lên 25 người, và vào năm 1946, trường đưa vào khóa học ba năm với số lượng sinh viên tăng đều đặn mỗi năm .

  Trường Cao đẳng Đào tạo Mẫu giáo Brisbane được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Brisbane vào năm 1965.

  Cơ sở vật chất tại Queensland University of Technology

  Đại học Công nghệ Queensland hiện có hai cơ sở, một tại trung tâm thành phố Brisbane và cơ sở còn lại cách trung tâm thành phố Brisbane 3km. Cả hai khu học xá đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu về học tập và nghiên cứu của sinh viên.

  Khuôn viên Gardens Point của Đại học Công nghệ Queensland tọa lạc tại trung tâm thành phố Brisbane, nằm bên cạnh Tòa nhà Quốc hội, Vườn Bách thảo Thành phố và sông Brisbane.  Sinh viên có thể dễ dàng đi bộ hoặc đi xe đạp đến trung tâm văn hóa của South Bank.

  Nơi đây có đầy đủ mọi cơ sở và dịch vụ tiện ích cho sinh viên như các cửa hàng ăn uống và hệ thống bán lẻ, quán cà phê, quầy bar, nhà hàng và trung tâm mua sắm. Ngoài ra, cơ sở Garden Point còn được sở hữu các trung tâm thể thao với hồ bơi 500m trong nhà đạt tiêu chuẩn FINA, phòng tập thể hình,...

  queensland university of technology

  Một quán cà phê tại cơ sở Garden Point - Đại học Công nghệ Queensland

  Cơ sở Kelvin Grove của Đại học Công nghệ Queensland nằm ở vị trí thuận tiện, cách trung tâm thành phố Brisbane khoảng 3km. Đây là ngôi nhà của Trường Cao đẳng Quốc tế QUT, và các sinh viên thuộc các ngành: Công nghiệp sáng tạo, Giáo dục và Sức khỏe.

  Khuôn viên trường là một phần thuộc khu vực Kelvin Grove thịnh vượng, nơi có các cửa hàng, nhà hàng, các phiên chợ hàng tuần, khu dân cư, khu công viên và cơ sở thể dục, cùng với không gian biểu diễn và nghệ thuật năng động tại Khu công nghiệp sáng tạo của QUT.

  đại học công nghệ queensland

  Khu vực ăn uống tiện lợi tại cơ sở Kelvin Grove

  Sinh viên có rất nhiều lựa chọn khi ăn uống tại khuôn viên Kelvin Grove, bao gồm các thương hiệu như Boost Juice và Sushi Mura. Nhiều quán cà phê, nhà hàng và quán bar, cùng với siêu thị, hiệu thuốc, tiệm bánh, tất cả chúng đều nằm ở vị trí thuận tiện trong Kelvin Grove Village. Nơi đây còn cung cấp cho sinh viên một không gian dành riêng cho thử nghiệm sáng tạo và phát triển thương mại trong các ngành công nghiệp sáng tạo. Ngoài ra, các trung tâm thể thao cũng được bố trí một cách hợp lý trong khuôn viên trường, tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện và nâng cao sức khỏe sau những giờ học căng thẳng.

  Chương trình đào tạo tại Queensland University of Technology

  Queensland University of Technology cung cấp chương trình học đa dạng cho sinh viên từ bậc Đại học đến Cao học. Dưới đây là một số lĩnh vực đào tạo tại QUT:

  • Kinh tế: Chính trị, Quản lý, Marketing,...
  • Công nghiệp sáng tạo: Thiết kế, Truyền thông và Thực hành Sáng tạo
  • Giáo dục: Mầm non, Tiểu học, Trung học và phát triển chuyên môn
  • Kỹ thuật: Kiến trúc, Phát triển Đô thị và các ngành kỹ thuật khác
  • Sức khỏe: Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng, Y tế, Nghiên cứu Khoa học
  • Luật: các khóa đào tạo pháp lý thực tế
  • Khoa học: Công nghệ Thông tin, Khoa học Dữ liệu, Toán học, Phát triển Trò chơi và các ngành khoa học khác
  • Ngôn ngữ: các khóa đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu
  • Ngôn ngữ Anh và chương trình liên thông: chương trình học thuật chất lượng cao dành cho sinh viên quốc tế

  Học phí Đại học Công nghệ Queensland

  Mức học phí tại Queensland University of Technology dao động khác nhau tùy theo lĩnh vực đào tạo. Dưới đây là chi phí tham khảo cho một số ngành học tại QUT:

  Chi phí đào tạo 

  • Giảng dạy, Tâm lý học lâm sàng sau đại học, Tiếng Anh, Toán học, Điều dưỡng, Ngôn ngữ, Nông nghiệp: $3,950 AUD - $3,985 AUD
  • Sức khỏe cộng đồng, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật sáng tạo, Kỹ thuật, Nghiên cứu môi trường, Khoa học, Tâm lý học, Công tác xã hội: $7,950 AUD - $8,021 AUD
  • Y tế, Nha khoa, Thú y: $11,300 AUD - $11,401 AUD
  • Luật, Kế toán, Kinh tế, Quản lý, Thương mại, Nghiên cứu xã hội, Khoa học chính trị, Tư pháp, Khoa học hành vi (ngoại trừ Tâm lý học lâm sàng sau đại học, Tâm lý học chuyên nghiệp và Công tác xã hội), Truyền thông: $14,500 AUD - $14,630 AUD

  Chi phí sinh hoạt

  • Chi phí sinh hoạt thông thường: $22,360 AUD
  • Chi phí ký túc xá: $19,890 AUD

  Học bổng Đại học Công nghệ Queensland

  Học bổng có thể cung cấp cho sinh viên nguồn hỗ trợ tài chính, giúp trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội làm việc trong các dự án tuyệt vời, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế hoặc được giới thiệu với các chuyên gia trong ngành.

  học bổng đại học công nghệ queensland

  Queensland University of Technology cung cấp học bổng cho sinh viên

  Chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế:

  • Học bổng trị giá 25% học phí cho 2 học kỳ đầu tiên (1 năm đầu) khi học tại QUT. Học bổng được xét dựa trên kết quả học tập ở bậc phổ thông
  • Học bổng trị giá 25% học phí cho mỗi học kì tiếp theo nếu sinh viên đáp ứng được đủ điều kiện xét học bổng tùy theo ngành học

  Điều kiện xét tuyển

  Để đủ điều kiện xét tuyển nhập học tại Queensland University of Technology, học viên cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Kết quả học tập trung bình trên 6.5 (tuỳ thuộc vào từng chương trình khác nhau)
  • Bậc Đại học: IELTS tối thiểu 6.0
  • Bậc Cao học: IELTS tối thiểu 6.5
  • Khoá cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS tối thiểu 5.5

  Queensland University of Technology là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có ý định theo đuổi con đường học vấn tại Úc. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng mức phí vô cùng hợp lý, Đại học Công nghệ Queensland hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên!

   

  Tags: Đại học Công nghệ Queensland, Queensland University of Technology, học bổng Đại học Công nghệ Queensland, trường Đại học Công nghệ Queensland,  Queensland University of Technology Australia, học phí Đại học Công nghệ Queensland, du học Queensland University of Technology, du học Úc

  Các trường khác bạn có thể tham khảo

  University of Wollongong
  University of Wollongong

  Tỉnh bang/ Thành phố: Wollongong

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $33,170 AUD/năm

  UOW College
  UOW College

  Tỉnh bang/ Thành phố: Wollongong

  Bậc học: Đại Học

  Học phí (tham khảo): $13,960 AUD/năm

  University of Technology Sydney
  University of Technology Sydney

  Tỉnh bang/Thành phố: Sydney, New South Wales  

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Hè

  Học phí (tham khảo): $32,600 AUD – $41,110 AUD

  The University of Adelaide
  The University of Adelaide

  Tỉnh bang/Thành phố: Adelaide

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $14,000 AUD/năm

  The University of Western Australia
  The University of Western Australia

  Tỉnh bang/Thành phố: Perth, Western Australia

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ

  Học phí (tham khảo): $32,000 AUD/năm

  The University of Queensland
  The University of Queensland

  Tỉnh bang/Thành phố: Queensland

  Bậc học: Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

  Học phí (tham khảo): $2,022 AUD - $2,792 AUD/tín chỉ

  Tư vấn miễn phí

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat